TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Nhận định thị trường ngày 06.12.2018

Cập nhật: 06/12/2018 06:18 - Lượt xem: 277

- Phiên cổ phiếu bùng nổ về tài khoản
- Giá dầu giảm thấp ảnh hưởng đến lợi nhuận của các doanh nghiệp ngành Dầu khí thế nào

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Việt Nam: 

Báo cáo chuyên sâu: Giá dâu thô giảm, doanh nghiệp dầu khí nào hưởng lợi?

VCSC điều chỉnh giảm giả định mức giá dầu Brent cơ sở 2019 của chúng tôi còn 70 USD/thùng từ mức 75 USD thùng. Mức giá dầu thô giả định thấp hơn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến 3 trong 7 cổ phiếu dầu khí mà chúng tôi theo dõi. Đối vối GAS, chúng tôi điều chỉnh giảm 4,4% lợi nhuận 2019 và giảm 4,6% cho giá mục tiêu. Đối với PVD, chúng tôi điều chỉnh giảm lần lượt 4,0% lợi nhuận 2019 và 4,2% cho giá mục tiêu. Mức giá dầu thô thấp hơn cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến PVS, nhưng chúng tôi nâng giá mục tiêu thêm 7,4% khi 1) chúng tôi ghi nhận 2 hợp đồng mới (hợp đồng kho dầu thô nổi trị giá 176 triệu USD cho mỏ khí Sao Vàng – Đại Nguyệt và dự án Cơ khí dầu khí trị giá 320 triệu USD tại dự án Al Shaheen ở Qatar) và 2) cập nhật mô hình định giá chiết khấu dòng tiền giúp giảm ảnh hưởng từ tác động của giá dầu thô thấp hơn. DPM sẽ được hưởng lợi từ giá dầu thô thấp hơn, do đó, chúng tôi nâng dự báo lợi nhuận 2019 thêm 10,8% và giá mục tiêu thêm 3,9%.

Trong khi đó, lợi nhuận của PLX và BSR sẽ ảnh hưởng từ các biến động của giá dầu thô nhiều hơn là mức tăng của giá dầu thô và lợi nhuận của PVT không chịu ảnh hưởng từ giá dầu thô.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

HÀNG BÙNG NỔ VỀ TÀI KHOẢN - QUAN SÁT VẬN ĐỘNG

Hôm nay là lượng cổ phiếu lớn phiên bùng nổ theo đà về tài khoản. Đó cũng là phiên khá quan trọng nếu tiếp tục duy trì sự tích cực khả năng đà tăng giá sẽ chưa dừng lại và mốc kháng cự hiện tại có thể bị vượt qua.

Tất nhiên mới có 2 phiên điều chỉnh (nếu nhìn đa số trạng thái các CP bật hôm 3/12 như PVS VND SSI BID CTG ACB SHB...) thì vẫn còn hơi sớm nếu vượt luôn. Thống kê khi bật nền cạn kiệt mà duy trì sự tích cực ngập ngừng sau đó 3-5 phiên thì việc tham gia nếu nếu bật tiếp cũng là điều tốt.

Điểm tích cực trước phiên lượng CP lớn về hôm nay:
+ Nước ngoài duy trì trạng thái mua ròng hoặc bán ròng nhẹ.
+ DJ ngừng giao dịch do đám tang việc Bush cha qua đời => Ít ảnh hưởng đến tâm lý thị trường hơn. Và với phiên giảm mạnh hôm qua thì dễ có phục hồi ở phiên sau đó. Nên cũng là điểm tựa cho thị trường hiện tại với yếu tố bên ngoài.
+ Quan trọng nhất trong 3 phiên gần đây:
BÙNG NỔ LUÂN PHIÊN: luôn được diễn ra khá đồng đều và mạnh mẽ ở tất cả các nhóm cổ phiếu dẫn dắt của thị trường. Gần như trong rổ Vn30 đều có sự bùng nổ trừ SBT ROS.
DUY TRÌ SỰ CHẶT CHẼ hoặc ĐÀ TĂNG GIÁ TỐT: đa số các CP cũng đều có dạng vận động như hiện tại. Việc lượng hàng về đều cho lợi nhuận cũng cho thấy sự tích cực đến từ thị trường.
THANH KHOẢN LUÔN DUY TRÌ ỔN ĐỊNH VÀ CẢI THIỆN: Sau phiên bùng nổ theo đà chúng ta thấy rõ khối lượng tham gia đều từng phiên và cho thấy dòng tiền bắt đầu trở lại nên xác suất thành công cho nỗ lực phục hồi này là hoàn toàn có thể xảy ra.

KẾT LUẬN:
Thị trường vẫn vận động đúng hướng. Tiến về vùng kháng cự 960-970 quan sát và lưu ý vùng này. Sau phiên bùng nổ theo đà và việc nhiều CP bùng nổ chắc chắn sau đây sự phân hóa sẽ xảy ra lớn hơn. Chọn các CP mạnh và duy trì sự chặt chẽ để tham gia nếu thị trường tiếp tục tích cực.
+ Nắm giữ CP trong danh mục.
+ CP mua tiến về kháng cự gần đỉnh cũ có thể lưu ý hạ bớt tỉ trọng.
+ Tham gia hãy lựa chọn các CP chặt chẽ và nhớ tỉ trọng.Một số CP để ý
Phần tin dành riêng cho khách hàng của TVI. Hoặc liên hệ trực tiếp với admin để được tư vấn chi tiết hơn.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT


BVH – Tập đoàn Bảo Việt (HOSE)
BVH có phiên break out viên mãn trên một nền tảng giá cạn kiệt đi ngang gần 2 tháng. Thanh khoản đột biến, cho thấy động lượng của BVH trong phiên là tương đối lớn. Nhiều khả năng với động lượng hiện có BVH sẽ duy trì đà tăng giá trong thời gian tới và vùng cản tiếp theo của cổ phiếu là vùng đỉnh thời đại 106.000.


VEA – Công ty cổ phần máy động lực Việt Nam (HOSE)
VEA đang duy trì vận động chặt chẽ xung quanh vùng đỉnh thời đại. Liên tục các phiên giao dịch với biên độ giao động thấp, thân nến nhỏ và đan xen xanh đỏ. Đây tiếp tục là nền tảng mới của cổ phiếu này. Nếu có động lượng mới sự bứt phá tin cậy có thể đến để tiếp diễn xu hướng tăng giá.


VCI – Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (HOSE)
Cổ phiếu VCI đang vận động trong xu hướng giảm giá ngắn hạn. Hiện chưa có những nỗ lực, dấu hiệu hồi phục xuất hiện. Vận động tại vùng đáy hoảng loạn ở phía dưới là một dạng vận động yếu. Kịch bản tiêu cực có thể xuyên thủng qua vùng hỗ trợ này thì điểm cân bằng tiếp theo của cổ phiếu sẽ là vùng giá 40.000 +/-.LIÊN HỆ
Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Sản phẩm Tư vấn- Nhận ngay LIST Cổ Phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)