TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10.01.2018

Ngày: 10/01/2019 07:32 - Lượt xem: 221

- Phiên bùng nổ theo đà đã thuyết phục ?
- Thế giới tiếp tục hồi phục
- Giá Dầu tăng cao hơn 5%


TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 91.67 điểm lên 23,879.12 điểm, ghi nhận 4 phiên leo dốc liên tiếp. Chỉ số S&P 500 tiến 0.4% lên 2,584.96 điểm – cũng đánh dấu 4 phiên tăng liền, chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 9/2018 – khi lĩnh vực công nghệ và năng lượng có thành quả vượt trội. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.87% lên 6,957.08 điểm khi cổ phiếu Apple tăng 1.7%. Lĩnh vực năng lượng tăng 1.5%, nhờ vào đà nhảy vọt 5.2% của giá dầu WTI.

Chứng khoán đã xóa bớt đà tăng trong giờ giao dịch cuối cùng khi dường như cuộc họp về việc đóng cửa Chính phủ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Đảng Dân chủ đã không diễn ra tốt đẹp. Ông Trump đã tweet rằng cuộc họp “hoàn toàn lãng phí thời gian”.

Ngoài ra, biên bản họp của Fed đã chỉ ra bối cảnh lạm phát thấp tại Mỹ, có nghĩa là ngân hàng trung ương có thể “kiên nhẫn để củng cố chính sách hơn nữa”. Biên bản này cũng chỉ ra rằng một số quan chức Fed nghĩ rằng việc nâng lãi suất với “số lượng tương đối hạn chế” có thể xảy ra.

Dầu WTI vọt hơn 5% lên cao nhất trong gần 4 tuần. nhờ sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung lẫn thông tin Ả Rập Xê Út sẽ hạn chế nguồn cung nhằm bình ổn giá Dầu.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ

Thị trường có phiên tiếp tục duy trì đà tăng giá, câu hỏi đặt ra là nó đã đạt phiên bùng nổ theo đà chưa:
+ Khối lượng: trong rà soát phiên hôm qua có nhấn mạnh khối lượng cần đạt ít nhất 120tr thì hôm qua đạt 121tr vừa hơn trung bình và cao hơn phiên liền trước.
+ Sự tăng về giá: chỉ số thị trường chung tăng 1.1%, vừa đạt là tăng >1%, tuy nhiên khối lượng thấp nên không thể hiện sự mạnh mẽ.
+ Sự lan tỏa của việc bùng nổ: đa số các CP bùng nổ hoặc có phiên tiếp nối đà tăng giá trước đó như ngân hàng (VCB BID TCB MBB), dầu khí (PVS GAS), bất động sản (VRE DXG CEO)... nhưng không thật sự mạnh mẽ ở khối lượng và giá ở các tên tuổi dẫn dắt lớn.

Kết luận: Chưa chắc chắn và chưa tin cậy cho phiên bùng nổ theo đà hôm qua. Để đỡ nghĩ nhiều hãy quay trở lại với phiên 17/7/2018, đó là phiên bùng nổ theo đà cũng nhiều sự khuyết điểm nhưng sau đó là một phiên bùng nổ mạnh mẽ hơn ngay hôm sau để xác nhận dòng tiền lớn tham gia. Do vậy, để xác nhận bằng phiên bùng nổ theo đà thị trường cần phiên khối lượng lớn hơn và giá tăng (có thể k cần mạnh mẽ nữa)

Nhớ lại tư duy trước hay nói, sau phiên bùng nổ theo đà thống kê đến 80% thị trường sẽ chỉnh sau đó chậm nhất 2-3 phiên (các phiên 17/7, 2/11, 3/12 đều thế) do đó không cần quá hưng phấn lúc này, một đợt điều chỉnh rũ bỏ sẽ lại đến sớm thôi. Chỉ tham gia các CP thuộc lựa chọn.

Phiên hôm qua về chỉ số thì không đạt lắm nhưng về cổ phiếu theo dõi trong nhóm mạnh dường như đã bùng nổ gần hết (đây là điều tốt của thị trường). Cổ phiếu mạnh và cổ phiếu dẫn nhịp tăng trưởng mới thống kê có đến 80% là các tên tuổi mới. Huống chi là một nhịp hồi trong một downtrend này. Đó là lí do vì sao 1 số người thắc mắc sao khuyến nghị cả sàn Upcom, hay cả CP thanh khoản thấp (điều mà rất ít khi được nhắc đến của nhóm).

Chúng ta đã có sự bùng nổ: PHR (đang có dấu hiệu tăng tốc nếu tăng mạnh nữa có thể hạ dần bớt tỉ trọng và giữ 8% từ đỉnh) DP3 TV2 NT2 PPC (2 cp nhóm điện thể hiện tốt) THG AST và hôm qua là VEA HVN NTC
Mua thăm dò thì hãy đặt ngưỡng cắt lỗ thôi, đừng nghĩ nhiều.


TƯ VẤN CỔ PHIẾU

Quan sát, tích lũy cần thời gian. Kể cả nếu có bùng nổ theo đà hãy nhớ việc lựa chọn CP.

Chiến lược giao dịch:
Chọn CP mạnh và tham gia dần tỉ trọng nếu tiếp tục vượt đỉnh
Ngắn: Chọn CP nhóm dưới có sức mạnh tốt và bùng nổ cùng thị trường. 

Khuyến nghị cổ phiếu theo dõi: C** B** V**... Ví dụ hôm qua là VEA HVN và NTC

Dành riêng cho Khách hàng, tham gia Room VIP của TVI 
>>>>> Đăng ký mở tài khoản do team TVI quản lý: Tại Đây!

Hỗ trợ 860 với Vnindex cùng với đó là kháng cự 900-910, quan sát vận động 2 vùng này.
GÓC NHÌN KỸ THUẬT
VEA – Công ty cổ phần mấy động lực Việt Nam (UPCOM)

VEA là số ít cổ phiếu khỏe mạnh xuất hiện ở thời gian qua trên thị trường. Vận động chặt chẽ theo đường tăng giá đã hình thành. Vừa qua cổ phiếu tiếp tục bùng nổ thuyết phục, giá tăng cao vượt qua kháng cự khối lượng cải thiện. Nhiều khả năng xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục trong ngắn hạn nhờ đang có động lượng tốt. VEA đang ở đỉnh giá thời đại nên không có vùng cản nào.


NTC – Công ty cổ phần khu công nghiệp Nam Tân Uyên (HOSE)

NTC là cổ phiếu vẫn được thường xuyên đánh giá thuộc nhóm khỏe mạnh trong các bản tin của TVI. Có nền tảng vận động tại vùng đỉnh thời đại, lại tiếp tục bứt phá với xung lực mạnh nên kênh tăng giá nhiều khả năng tiếp tục duy trì.


ACV – Tổng công ty cổ phần cảng hàng không Việt Nam (UPCOM)

ACV đã có những dấu hiệu vượt qua đường xu hướng giảm trong những phiên giao dịch của tuần trước. Với một nền tảng giá cạn kiệt kéo dài trước đó nên việc đi lên là khá tin cậy lẫn thời gian đi lên có thể kéo dài hơn so với các đợt tăng giá khác. Vùng cản tiếp theo của cổ phiếu là vùng giá 94.000 – 95.000.LIÊN HỆNHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)