TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/04/2019

Ngày: 26/04/2019 07:21 - Lượt xem: 192

Quan sát, kịch bản nào?
Cập nhật quy định và chính sách liên quan đến CP hóa và thoái vốn DNNN 
Góc nhìn kỹ thuật: PLX DHC HT1

Nổi bật: Khoá học "Become The Trader - Hệ Thông Đầu Tư Tăng Trưởng TVI" khai giảng tại Hà Nội vào đầu tháng 5. Đăng ký càng sớm càng nhận nhiều ưu đãi.


TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới:  

Chứng khoán Mỹ: Chứng khoán Mỹ kết phiên trái chiều trong ngày thứ 5 khi nhóm CP công nghệ tăng mạnh, dẫn dắt bởi CP Facebook và Micreosofts trong khi nhóm CP ngành công nghiệp kéo tụt điểm số. DJ giảm 0.51% S&P500 giảm 0.04% và Nasdaq tăng 0.21%.
DầuDầu Brent có phiên giảm đầu tiên trong 5 phiên, trong đầu phiên giao dịch dầu Brent vượt trên mốc 75 USD/thùng. Tuy nhiên, kép phiên giao dịch T5, HĐTL dầu WTI điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp, giảm 1.03% xuống 65.21 USD/thùng và HĐTL dầu Brent giảm nhẹ 0.3% về mức 74.35 USD/thùng.

Việt Nam: Cập nhật quy định và chính sách liên quan đến CP hóa và thoái vốn DNNN


Gần đây, 
Thủ tướng và các cơ quan ban ngành khác đã ban hành nhiều luật liên quan đến phát triển tài sản và thủ tục thoái vốn các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) , trong đó những bao gồm những điều sau:

Về phát triển tài sản, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành một chỉ thị cho các ngành. Trong số nhiều điều luật khác (như yêu cầu ngân hàng trung ương kiểm soát các khoản vay tài sản), đây là một số phát triển mới:

i) Chỉ thị yêu cầu các cơ quan của Bộ liên quan ban hành các quy định liên quan đến condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, hoặc văn phòng (không chỉ về tiêu chuẩn xây dựng hoặc hoạt động, mà còn về quyền sử dụng đất) vào quý 3 năm 2019. Ngoài ra, đề xuất cấp quyền sử dụng đất giấy chứng nhận quyền đối với các loại tài sản mới này có thể được thêm vào sửa đổi Luật Đất đai. Xin lưu ý rằng đề xuất sửa đổi Luật Đất đai sẽ không được đệ trình cho cuộc họp Quốc hội tiếp theo vào tháng tới, và thay vào đó sẽ được tiến hành trong cuộc họp cuối cùng của năm trong tháng 10-tháng 11 như dự kiến ​​trước đó. 

ii) Chỉ thị trực tiếp nhắm vào các dự án bất động sản cao cấp chưa phát triển và yêu cầu chính quyền địa phương thu hồi phê duyệt dự án hoặc giấy phép xây dựng. Về bản chất, điều này trong thực tế có nghĩa là chính phủ sẽ lấy lại lô đất. Đối với các dự án bất động sản trung hoặc cao cấp chưa bán, nếu nhà phát triển muốn chuyển đổi các dự án này thành nhà ở xã hội hoặc phân khúc giá cả phải chăng, đề xuất của của họ nên nhận được sự chấp thuận vào quý 3 năm 2019. Đây là một nỗ lực khác để tăng nguồn cung vào phân khúc nhà ở giá rẻ .

Thứ hai, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư về thủ tục xây dựng sổ sách đối với IPO hoặc các hành động thoái vốn, có hiệu lực vào tháng 6 năm 2019. Xin lưu ý rằng đây chỉ là một hướng dẫn cho Nghị định 127/2017 của chính phủ, đã được ban hành vào cuối năm 2017. SSI Research hoan nghênh hướng dẫn này, vì nó mang lại giup cho các thương vộ IPO và thoái vốn NN gần hơn với thông lệ quốc tế. Tuy nhiên, về mặt bản chất của hướng dẫn này, vấn đề định giá không được giải quyết, vì thực tế CP vẫn quan niệm không bán tài sản nhà nước với giá quá rẻ. Các hướng dẫn cũng đề cập rằng không nên có sự khác biệt trong việc xác định giá khởi điểm cho một cuộc đấu giá công khai, hoặc một phạm vi giá trong việc dựng sổ. Vì vậy, SSI Research có thể cần chờ thêm việc triển khai thực tế trong 6 tháng cuối năm 2019, có thể từ việc thoái vốn DNNN, để xem liệu phương pháp này có thực sự hoạt động trong thực tế hay không.

Xem thêm:Từ 3/6/2019 chính thức được áp dụng phương pháp dựng sổ khi IPO và chuyển nhượng vốn nhà nước

Bài viết khác: Báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam tháng 3.2019 - Tăng trưởng chậm là động lực để thúc đẩy cải cách

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

QUAN SÁT, KỊCH BẢN NÀO?

Thị trường có phiên điều chỉnh bình thường, khối lượng tiếp tục duy trì mức thấp. Ba kịch bản trong thời gian tới: 
+ Tốt: Xuất hiện phiên bùng nổ theo đà với khối lượng và giá tăng mạnh. Vnindex vượt qua vùng 980-990. Tiếp nối kịch bản này là quá trình bùng nổ luân phiên của các CP trên thị trường.
+ Bình thường: Điều chỉnh trở lại và tiếp tục duy trì thanh khoản thấp. Có thể test lại vùng 965 sau đó tiếp tục kéo nền đi ngang. Thời gian cần thêm 1-2 tuần nữa.
+ Xấu: Điều chỉnh trở lại và kèm khối lượng lớn thủng vùng hỗ trợ MA200 950. Chờ tích lũy hoảng loạn.

Nếu là kịch bản 1 và 2 thì việc chọn lựa cổ phiếu tìm các cổ phiếu mạnh nhất để cân nhắc trong nhóm dẫn dắt đó là:
+ Dòng P: GAS PVS PLX PVD - Chắc chắn rồi đây là nhóm được TVI đánh giá cao trong suốt 1-2 tuần gần đây. GAS mạnh mẽ tiến sát đỉnh cũ 120. PVS - Đây là CP đánh giá mạnh sau GAS, theo dõi kỹ nó nếu có sự vượt đỉnh cũ 24. PLX tích nền cạn kiệt, kháng cự 62.5. PVD - tích nền tin kqkd lỗ ra mà giá không giảm, khỏe.
+ Blue: FPT - đây là CP thể hiện tốt như đánh giá trước đó, điểm trừ nhỏ là kháng cự cứng vùng 51. MSN - đây cũng là CP đang tích lũy lại khá ổn.
+ Trước mắt là 2 nhóm này trong vài phiên tới, còn đa số các CP khác vẫn là hồi kỹ thuật. Dù mạnh mẽ hay không như VJC HPG VRE...
+ Với các CP riêng biệt mạnh mẽ: Sau DHC PVI HPX TV2 PPC HVH NTL LGL HTN NLG. Một số CP theo dõi tiếp: VTP TDM MSH ACL. Trong số này PPC - thể hiện sức mạnh rất tốt thời gian gần đây. Nhìn lại tháng 1 trước khi thị trường mở trend CP cũng chạy trước Index. 

Nắm giữ vị thế thăm dò và Quan sát tìm kiếm cổ phiếu mạnh!

Mark từng nói: Hơn 90% siêu cổ phiếu sớm thoát ra khỏi nền giá và thiết lập đỉnh cao mới trong khi thị trường chung vẫn còn đang điều chỉnh. Mấu chốt là bạn phải thường xuyên nghiên cứu, lập kế hoạch giao dịch ngay cả khi thị trường đang giảm giá, và đó là cách bạn sẵn sàng kiếm lợi nhuận lớn khi thị trường tăng giá. Trader chuyên nghiệp không bao giờ rời bỏ thị trường. Họ chỉ ôm tiền và tạm đứng ngoài thị trường, luôn theo dõi thị trường ngay cả khi nó giảm điểm vì đó là lúc các siêu cổ phiếu xuất hiện.

Một số nhóm CP mạnh theo dõi hôm nay: PVS PLX FPT MSN, MIG PPC VTP TDM C4G. PPC bởi nếu tích cực là điểm mua tuần. MIG - mô hình CP này khá đẹp, điểm trừ thanh khoản thấp.

Anh/chị cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với nhóm TVI. 
Đăng ký trở thành KH tại đây: Http://Bit.Ly/Tvi-Dangky-Motaikhoan

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

PLX – Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (HOSE)

Cổ phiếu PLX là cổ phiếu sớm đi lên trong đợt hồi phục đầu năm của thị trường.  Và hiện tại lại đang hình thành một đợt tích lũy xung quanh đường kháng cự 62.000. Mức độ tích lũy dần chặt chẽ khi những dấu hiệu biến động trở nên hẹp đi, các thân nến nhỏ và thanh khoản thấp lại. Nền giá này nếu kéo dài hơn nữa mức độ chặt chẽ cao sẽ là một nền tin cậy cho quá trình đi lên sau này nếu có.
DHC – Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (HOSE)

Cổ phiếu DHC đã có một đợt tăng giá rất tích cực trong thời gian qua. Cổ phiếu này vừa đi lên vừa xây nền tảng, hôm qua là phiên giao dịch bùng nổ viên mãn với giá và khối lượng tương đối tốt trên nền giá nhỏ số 3. Đây là phiên đánh dấu cổ phiếu vượt vùng đỉnh thời đại. Nhiều khả năng với động lượng đang lớn cổ phiếu sẽ tiếp tục duy trì đà tăng giá trong ngắn hạn.

HT1  – Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên (HOSE)

Cổ phiếu HT1 là một cổ phiếu khỏe bởi đây là một trong số ít các cổ phiếu vẫn duy trì được vùng vận động xung quanh đỉnh giá hồi phục của giai đoạn trước. Hiện cổ phiếu đang có dấu đi ngang chặt chẽ lại với nhiều phiên thân nến nhỏ, vùng biến động thấp, tahnh khoản thấp liên tiếp xuất hiện. Nếu tốt cổ phiếu có thể bứt phá để lấy lại động lượng tăng giá trong ngắn hạn.


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)