TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/04/2019

Ngày: 24/04/2019 08:09 - Lượt xem: 607

Hỗ trợ 950-960, Quan sát đà hồi phục
Góc nhìn kỹ thuật: VPB, MSN, HTN

Nổi bật: Khoá học "Become The Trader - Hệ Thông Đầu Tư Tăng Trưởng TVI" khai giảng tại Hà Nội vào đầu tháng 5. Đăng ký càng sớm càng nhận nhiều ưu đãi.


TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới:  

Chứng khoán Mỹ:

Nasdaq và S&P500 đóng cửa cao nhất trong phiên thứ 3 khi kết quả lợi nhuận của doanh nghiệp tốt hơn mong đợi đã khiến các nhà đầu tư bỏ nhiều tiền hơn vào cổ phiếu. S&P500 đã tăng 0,88%, đóng cửa ở mức 2.933,68, trên mức đóng cửa cao nhất là 2.929,67 được ghi nhận từ tháng Chín. Trong khi đó, Nasdaq Composite tăng 1,32%, đóng cửa ở mức 8.120,82, cao hơn đỉnh trước đó là 8.109,69 đạt vào ngày 29 tháng 8. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng  0,55%. Nasdaq 100 đã tăng 1,26%, đạt mức cao nhất mọi thời đại và đóng cửa cao nhất trong phiên
DầuDầu tiếp tục kéo dài chuỗi tăng giá. HĐTL dầu WTI tiến 1.1% lên 66.3 USD/thùng và HĐTL dầu Brent tăng 0.63% lên 74.51 USD/thùng.

Việt Nam: 
Chỉ số sản xuất công nghiệp Việt Nam tăng 9,2% YoY trong Q1/2019, thấp hơn mức 12,7% YoY trong Q1/2018 (trong khi đó vẫn cao hơn mức 2016-2017). Lĩnh vực sản xuất tiếp tục dẫn đầu tăng trưởng, với mức tăng 11,1% YoY (1Q2018: 15,7%). Để có cái nhìn chính xác về thị trường hiện tại, SSI Research xem xét chi tiết số liệu tăng trưởng cho các sản phẩm công nghiệp chính trong quý 1/2019.

Về các sản phẩm dầu mỏ, sản lượng từ nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (bắt đầu từ nửa cuối 2018) và thép thô tăng trưởng ấn tượng nhờ dự án Formosa. Ngoài ra, sự tăng trưởng cao Samsung và LG Display được ghi nhận thay vì tăng trưởng riêng của Tivi. Bên canh đó, chúng tôi đã thấy một sự gia tăng nhẹ trong sản xuất điện thoại di động (với tổng số 48,5 triệu đơn vị). Điều này khá ấn tượng với hiệu suất tổng thể của Samsung có phần kém hơn trong Q1 trên toàn thế giới. Đối với sản lượng dầu thô giảm -10,3% YoY trong quý 1/2019, con số này không có gì đáng ngạc nhiên khi kế hoạch sản xuất dầu thô của PetroVietnam 2019 được thiết lập giảm -11,45% YoY.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

HỖ TRỢ VÙNG 950-960, QUAN SÁT SỰ PHỤC HỒI

Vnindex không có nhiều sự thay đổi trong 3-4 phiên trở lại đây, quan sát với 2 kịch bản ngắn hạn trước mắt:
+ Phục hồi kỹ thuật có thể lên đến vùng 980, sau đó tích lũy điều chỉnh test lại vùng đáy vừa qua. Hoặc đi ngang duy trì kênh 960-1000. Xác suất thấp hơn.
+ Phục hồi xong giảm trở lại test lại vùng 950, thậm chí có thể thủng 950. Lúc đó quan sát việc tích lũy hoảng loạn để đánh giá kịch bản tiếp theo cho thị trường. Xác suất cao hơn. Kịch bản này tương ứng với việc mô hình V-Đ-V của Vnindex tạo xong.

Quan sát, kiên nhẫn chờ thêm.
Tất nhiên có 1 hướng ổn hơn đó là việc có phiên bùng nổ theo đà kèm KL và giá tăng ở vùng giá hiện tại, kịch bản này có thì xác suất rất cao P sẽ là dòng Lead đặc biệt GAS PLX PVS hay những Blue mạnh khỏe khác như FPT

Những điểm mua ngắn hạn ngay cả với GAS PPC TV2...dạng này hãy nên dùng nguyên tắc bán hạ bớt tỉ trọng từ 10-15%LN và nâng ngưỡng cắt lên khi CP chúng ta mua và cổ phiếu đang vận động đúng.

Stoploss 5% nếu chúng ta tham gia sai vị thế!

Anh/chị cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với nhóm TVI. 
Đăng ký trở thành KH tại đây: Http://Bit.Ly/Tvi-Dangky-Motaikhoan

GÓC NHÌN KỸ THUẬT
VPB – Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (HOSE)

Cổ phiếu VPB  cũng giống với trường hợp của TCB một cổ phiếu ngân hàng trước đây. Đó là một dạng vận động yếu, đợt giảm giá nhỏ trong một xu hướng giảm giá lớn. Hiện tại thì cổ phiếu đang về lại vùng đáy thấp nhất của các đợt hoảng loạn trước. Nếu xấu rất có thể cổ phiếu sẽ xuyên thủng vùng đáy này và động lượng giảm giá có thể sẽ mạnh hơn nữa. Tạm thời chưa nên theo dõi, tham gia những cổ phiếu có dạng vận động như vậy.


HTN – Công ty cổ phần Hưng Thịnh Icons (HOSE)

Cổ phiếu HTN là một cổ phiếu mới lên sàn, thuộc ngành xây dựng. Đây là một cổ phiếu vừa bật lên khỏi nền giá đáy và có dấu hiệu hình thành nên một nền tảng giá nhỏ ở phía bên phải. Nền giá này đã duy trì được 4 phiên, với nền giá chặt chẽ cổ phiếu có thể sẵn sàng cho bước tiến về giá tiếp theo một cách tin cậy.


MSN  – Công ty cổ phần tập đoàn Masan (HOSE)

Cổ phiếu MSN là một trong ít các cổ phiếu trụ cột trên thị trường duy trì được nền tảng giá chặt chẽ khi thị trường giảm điểm thời gian qua. MSN đã có 3 tuần duy trì vùng giá xung quanh mức giá 87.000 – 88.000. Cần chú ý quan sát bởi một nền giá chặt như thế này rất có thể sẽ sớm tham gia tăng giá khi thị trường cân bằng trở lại. Vùng cản ngắn hạn của cổ phiếu là vùng giá 90.000.


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)