TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/04/2019

Ngày: 19/04/2019 07:23 - Lượt xem: 228

Tích lũy hoảng loạn  950-960
Góc nhìn kỹ thuật: DXG D2D SCS
 

Nổi bật: Khoá học "Become The Trader - Hệ thông đầu tư tăng trưởng TVI" khai giảng tại Hà Nội vào đầu tháng 5. Đăng ký càng sớm càng nhận nhiều ưu đãi.

Link đăng ký:  ​Http://Bit.Ly/Dk-Hethong-Dautu-Tangtruong-Tvi

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới:  

Chứng khoán Mỹ: Dow Jones vọt hơn 100 điểm sau hàng loạt báo cáo lợi nhuận tích cực, kết phiên ở 26,559.54 điểm, S&P500 tăng 0.2% lên 2,905.03 điểm và Nasdaq đi ngang ở 7,998.06 điểm. Các thị trường Mỹ sẽ tạm đóng cửa vào ngày thứ Sáu (19/04) do nghỉ thứ Sáu Tuần Thánh (Good Friday).

Dầu: Tăng 7 tuần liền, dầu WTI đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất trong 5 năm. WTI 0.4) lên 64 USD/thùng, dầu Brent 0.5%) lên 71.97 USD/thùng.Giao dịch dầu ở Mỹ và Anh cũng sẽ tạm đóng cửa vào ngày thứ Sáu (19/04).

Việt Nam: Cập nhật giá xăng dầu và các mặt hàng liên quan
Bộ Công Thương vừa công bố tin tức rằng họ đã điều chỉnh giá xăng bán lẻ trở lên trong quá trình đánh giá hai tháng một lần. Cụ thể, kể từ ngày 17 tháng 4 năm 2019, giá các sản phẩm xăng dầu sau khi điều chỉnh này như sau:Quyết định này đánh dấu lần tăng giá thứ hai sau kỳ nghỉ Tết. Trong đợt đánh giá trước đó vào ngày 2 tháng 4 năm 2019, giá xăng đã được điều chỉnh tăng mạnh. Những lần điều chỉnh tăng giá là phản ứng cần thiết đối với sự tăng giá toàn cầu của các sản phẩm liên quan dầu mỏ . Đặc biệt, giá trung bình của xăng RON 92 trong khoảng thời gian 15 ngày trước ngày 17 tháng 4 năm 2019 đã tăng 5,4%.

Số dư của quỹ ổn định giá đã cạn kiệt và đang nằm trong vùng thâm hụt ở mức 240 tỷ đồng. Trong đánh giá này, việc sử dụng quỹ ổn định giá đã giảm đáng kể so với các giai đoạn trước. 


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN - 950 - 960
Tích lũy hoảng loạn là đánh xuống trong một thời gian ngắn gây ra sự hoảng loạn trên thị trường, sau đó là quá trình gom hàng trong thời gian ngắn của người khổng lồ, cuối phiên tạo nến rút chân mạnh, kèm KHỐI LƯỢNG LỚN hơn trung bình.
Tích lũy hoảng loạn là điểm mua có rủi ro và nó không dành cho số đông. Chỉ ưu tiên cho ai giỏi PTKT và biết quản trị rủi ro tốt mà thôi.
Trong mỗi đợt sụt giảm của thị trường thì đây là dạng tích lũy đầu tiên => sau đó mới là tích lũy cạn kiệt. Tùy mức độ tích lũy hoảng loạn lớn hay nhỏ mà sẽ ra được vùng đáy của nhịp tăng sau đó hay chỉ đơn giản là đáy của một phục hồi kỹ thuật.
TVI thường xếp đây là điểm mua thăm dò T+. Tất nhiên dấu hiệu đặc trưng, sẽ được chia sẻ trong khóa học vào tháng 5 tới đây, anh/chị có thể đăng ký với các bạn đại diện TVI để nhận ưu đãi, đăng ký càng sớm càng được lợi. 

TRỞ LẠI VỚI THỊ TRƯỜNG, VÌ SAO LẠI LÀ TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN?


- Chỉ số Vnindex, rơi khỏi vùng viền cổ của mô hình V-Đ-V kèm khối lượng. Tuy nhiên ngay dưới đó là vùng hỗ trợ rất mạnh 950 - tương ứng MA200 nên để gãy luôn tiếp là xác suất thấp. Có chăng có thể xuyên qua nhưng khả năng cao sẽ có 1 nhịp hồi đủ T (đây là thống kê thường thấy) tất nhiên trường hợp xuất sắc thì sẽ là nhịp hồi đi lên giữ vững vùng MA200 cho xu hướng dài hạn của chỉ số chung. => Xác suất cao có hồi phục kỹ thuật.

- Nước ngoài mua ròng mạnh và đa số những DN ra KQKD yếu kém trong quý 1 trong nhóm BLue đã ra số dự gần hết như VNM SAB HPG MWG hay như FPT PNJ cũng đã ra số dự.

- VỚI CÁC CỔ PHIẾU DẪN DẮT:
+ Dòng P: GAS PLX vẫn dừng ở hỗ trợ nền tảng hiện tại, PVS biến động hơi lỏng cần chặt chẽ. PVD giữ hỗ trợ.

+ Dòng Bank: VCB khỏe nhất chưa bị ảnh hưởng bởi thị trường cùng với nhóm P khả năng nếu Vnindex giảm tiếp nhóm này sẽ đóng góp. BID giữ nền chặt chẽ khá chắc chắn. MBB giữ hỗ trợ MA200. Nhóm bank dư địa giảm đến từ TCB STB CTG khi 3 CP này đang có hiện tượng muốn phá đáy, điểm tốt nhỏ là khối lượng cao khả năng sẽ sớm dừng chân. SHB VPB về đáy hoảng loạn gần nhất.

+ Chứng khoán: Về đáy hoảng loạn đầu năm của tháng 1. Trừ HCM đa số các CP khác như SSI VND VCI SHS...đều đã về đáy hoảng loạn nên khả năng cao cũng sẽ sớm dừng chân.
+ Dòng BĐS: VRE chạm đáy cũ phục hồi, tạm dừng chân và đã cưỡng lại đà rơi. VIC có phiên rút chân tích lũy hoảng loạn tốt, 104 là hỗ trợ khá mạnh của CP này, nên có test lại dễ cũng hồi lên. VHM vẫn giữ kênh với hỗ trợ 87. VHM cũng là CP rủi ro và có dư địa giảm tiếp nếu thị trường hoảng loạn.
Nhóm BĐS micap như LCG HDC SJS HDG...đa số đều diễn biến xấu hết từ phiên 17/4. Với các CP tính dẫn dắt kém khi thị trường có diễn biến xấu việc chúng bỏ của chạy lấy người cũng là điều dễ thấy. Tạm loại và chờ lâu hơn với chúng.
DXG CEO LDG KDH NLG...trừ NLG thì các CP còn lại tiếp tục phá đáy của đợt này.

+ Dòng trụ: sự phân hóa đã đến từ nhóm này và bắt đầu có nhiều hơn sự tích lũy đi ngang ở vùng đáy hiện tại như:
VNM VJC MWG GMD HPG REE...đa số các CP trong rổ Vn30 đang về vùng đáy hoảng loạn trước đó hoặc cách vùng đáy hoảng loạn 3-5%. Thậm chí kể cả CP phá game hôm nay SAB cũng có hỗ trợ ngay dưới vùng 230. Nói thế để thấy nếu rơi tiếp mà đến từ nhóm trụ đó là xác suất không cao và nếu rơi thì chắc chắn sẽ rất khốc liệt. PNJ là CP mới rơi nhưng hỗ trợ quan trọng là vùng 90.
FPT vẫn là tên tuổi hiếm hoi thể hiện sức mạnh tốt ở nhóm Blue.

+ Với các nhóm khác như Điện (PPC) vẫn khỏe, Dệt may (TCM TNG có phiên tích lũy hoảng loạn tốt), Thủy sản (trừ CMX giữ sức mạnh khá thì các CP còn lại diễn biến xấu)

KẾT LUẬN:
Chưa đủ dữ kiện để khẳng định thị trường sẽ Tích lũy hoảng loạn vùng này. Nhưng với những dấu hiệu bên trên thì chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng nhịp hồi (ngắn hạn) trong các phiên sắp tới. Sẽ tốt hơn nếu ngày mai tiếp tục hoảng loạn và Vnindex có phiên rút chân kèm khối lượng. Vì nỗ lực ở phiên thứ 16/4 là có nên nếu có 1 phiên rút chân nữa sẽ củng cố cho ý chí vùng giá này.

Khỏe mạnh thì còn rất ít nên cứ nắm giữ. CP khỏe là CP giảm dưới 8% từ đỉnh hoặc chưa dứt khoát rơi khỏi nền tảng.

Nếu bị kẹp hàng thì nhịp hồi nếu có cứ hạ bớt tỉ trọng.

Nếu cầm tiền mặt, nếu chấp nhận rủi ro hãy cân nhắc các cổ phiếu về hỗ trợ cứng + KQKD quý I tích cực và có các phiên giảm khối lượng lớn vừa qua.

Tất nhiên dù là nhịp hồi nếu có thì đa số các CP cũng cần rất lâu thời gian để tích lũy trở lại.
Phiên chốt HĐ CKPS đã qua đi, quan sát cổ phiếu!

Anh/chị cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với nhóm TVI. 
Đăng ký trở thành KH tại đây: Http://Bit.Ly/Tvi-Dangky-Motaikhoan

GÓC NHÌN KỸ THUẬT
DXG – Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ địa ốc Đất Xanh (HOSE)

Cổ phiếu DXG đang nằm trong một kênh giảm giá, với liên tục là các đợt phá hỗ trợ xuất hiện. Phiên giao dịch gần nhất với một thân nến đỏ dài, đóng cửa ở mức giá thấp nhất cho thấy động lượng giảm điểm lớn. Chưa thấy có dấu hiệu đà giảm điểm dừng lại và nhiều khả năng cổ phiếu sẽ lùi về vùng giá hoảng loạn của đợt giảm giá tháng 04/2018 là mốc 20.000.
SCS – Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (HOSE)

Cổ phiếu SCS đang hình thành một nền tảng giá mới ở phía trên sau khi có đà tăng giá nhỏ trước đây. Các phiên giao dịch biên độ thấp, liên tục xuất hiện hình thành một vùng đi ngang với mức độ chặt chẽ cao. Đây là những dấu hiệu cho thấy kênh tăng giá đang bền vững,  nếu tiếp tục xuất hiện sự bùng nổ trong thời gian tới để duy trì động lượng tăng giá.
D2D – Công ty cổ phần phát triển đô thị công nghiệp số 2 (HOSE)

D2D liên tục vừa đi lên vừa xây các nền tảng giá mới. Đây là một nền giá cao mới số 3 của cổ phiếu này. Chưa có dấu hiệu lỏng lẻo suy yếu về trạng thái vận động của D2D. Nhiều khả năng đà tăng giá chưa dừng lại, nếu tốt sự bứt phá có thể đến trong thời gian tới giúp cổ phiếu chinh phục mức giá mới cao hơn. Hiện D2D đang duy trì ở đỉnh thời đại vì vậy không có vùng cản ở phía trên.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)