TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/03/2019

Cập nhật: 13/03/2019 07:11 - Lượt xem: 167

- Chờ luân phiên bùng nổ
- Góc nhìnn kỹ thuật: DIG HVH MSH

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới:  

 • S&P 500 tăng 0.3% trong khi Nasdaq tăng 0.44% nhờ sự dẫn dắt tăng giá của nhóm CP Công nghệ . Tuy nhiên DJ giảm 0.38% chủ yếu do sự sụt giảm của Boeing.
 • Cuộc khủng hoảng tai Venezuela tiếp tục là một quả bom hẹn giờ khiến các nhà giao dịch dầu phải lo lắng và hỗ trợ OPEC tiếp tục hưởng lợi từ giá dầu cao. Kết phiên giao dịch T3, hợp đồng tương lai (HDTL) Dầu WTI và Bent cùng tăng nhẹ 0.1%.

Việt Nam: Cập nhật dữ liệu thương mại tháng 2

Hải quan Việt Nam công bố ước tính đầu tiên cho dữ liệu thương mại vào tháng Hai, và đây là những điểm chính:

 • Doanh thu xuất khẩu đạt 13,9 tỷ USD, giảm nhẹ -3,27% YoY, nhưng tăng trưởng xuất khẩu từ đầu năm đến nay tăng trưởng dương + 4,2% YoY đạt 36,1 tỷ USD. Không nên bỏ qua các số liệu cho thấy xuất khẩu tháng hai đã giảm -37% so với cùng, nhưng nó được giải thích một phần bởi tác động của một kỳ nghỉ Tết dài hơn. Đối với hàng nhập khẩu, nhập khẩu tăng trưởng khoảng + 4,55%. Với những điều trên, cán cân thương mại có thể sẽ bị thâm hụt 64 triệu USD trong tháng. Do sự tăng trưởng từ tháng 1 đến tháng 2 vẫn còn tích cực, SSI Research không xem số liệu này như bất kỳ loại báo hiệu nào cho dữ liệu thị trường trong tương lai.
 • SSI Research nhận ra hai tín hiệu tích cực trong dữ liệu giao dịch tháng Hai. Đầu tiên, xuất khẩu điện thoại di động đã tăng trong tháng hai, khi nó đạt 3,46 tỷ đô la trong tháng hai, tăng 5,2% MoM và 2% YoY. Điều đó cho thấy rằng Samsung Galaxy S10 ra mắt vào ngày 20 tháng 2 đã có tác động tích cực và chúng tôi có thể mong đợi một xu hướng tăng trong doanh thu tiếp tục được ghi nhận vào tháng tới. Thứ hai, nhập khẩu sản phẩm xăng dầu giảm một nửa trong hai tháng đầu năm (tổng khối lượng 1,15 triệu tấn so với 2,2 triệu năm ngoái). Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng hiệu ứng thay thế nhập khẩu vẫn chiếm ưu thế trong ngành, nhờ nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.
 • Tuy nhiên, nhập khẩu than đang tăng với tốc độ nhanh (+ 144% YoY về khối lượng, + 90% YoY về giá trị, ở mức 546,3 triệu USD), do nhu cầu cho các nhà máy nhiệt điện than. Mặc dù con số có thể không quá cao (khoảng 1,5% tổng nhập khẩu), tuy nhiên, nó cần được theo dõi chặt chẽ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

CHỜ LUÂN PHIÊN BÙNG NỔ

Thị trường hôm qua giao dịch tích cực mạnh vào 10 phút cuối phiên, thanh khoản cải thiện so với hôm trước đó nhưng đa số đến từ 1 số nhóm CP vốn hóa lớn. Đánh giá lại thị trường trước phiên quan trọng hôm nay và nhóm CP nào sẽ cân nhắc tham gia nếu quá trình bùng nổ luân phiên trở lại.
+ Về chỉ số Vnindex: vượt ngưỡng 1000đ nhưng chưa thật sự thuyết phục và khối lượng cũng thấp, quan sát ở kháng cự tiếp theo vùng 1030.
+ Luân phiên bùng nổ trở lại: VRE là CP tiên phong ở phiên hôm trước vẫn duy trì sức mạnh tốt ở phiên hôm qua.

Nhóm điện: PPC REE BTP là những phiên bùng nổ chất lượng vượt đỉnh cũ sau khi sự tích cực ở nhóm khu công nghiệp. Luôn là điểm cộng cho thị trường khi có nhóm cơ bản vượt đỉnh.

+ Ngân hàng: đây là nhóm CP đưa thị trường vượt đỉnh 1000đ hôm qua ở 15 phút cuối phiên. CP đầu tiên phát tín hiệu là MBB nhưng cổ phiếu có sự tăng giá mạnh nhất lại là BID CTG VCB SHB.
Trong nhóm ngân hàng, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm VCB BID là thuộc lựa chọn với mô hình tích lũy tin cậy. CTG SHB 2 CP xuất sắc nhóm dưới chỉ sếp đánh T mà thôi.
Riêng với nhóm ngân hàng (trừ VCB BID) xác suất rất cao hôm nay sẽ dội trở lại bởi cái GAP tạo ra hôm qua, thanh khoản thấp nên khả năng sẽ điều chỉnh sớm thôi. Hạn chế mua đuổi.

+ Một số CP trụ vn30:
SAB: bật bùng nổ từ trong phiên, mạnh mẽ, trong rổ Vn30 sau họ nhà VIN, SAB là CP bật mô hình đẹp
FPT: cũng là CP bùng nổ mạnh hôm qua nhưng chỉ đến từ ATC, kháng cự vùng 48-50.

+ Dầu khí:
PLX PVD: 2 CP được đánh giá khỏe nhất hiện tại đặc biệt PLX khi bán CP quỹ mà giá vẫn tăng, bật  nền ngắn, CP này có thể cân nhắc thời gian tới ở khía cạnh ngắn hạn.

+ Đa số các CP còn lại vẫn tích lũy chặt chẽ sẵn sàng tiếp nối quá trình bùng nổ luân phiên ở phiên hôm nay. Thị trường vượt đỉnh sẽ khó có chuyện họ nhà VIN (nhóm CP coi là khỏe nhất) không tham gia, VRE bật trước rồi, quan sát VHM VIC. Điểm trừ nhỏ của 2 CP này đến từ việc hôm qua ra tin VIN ra tin phát hành (vì chúng ta k bao giờ thích mua CP nổ khi ra tin tốt cả)

TƯ VẤN CỔ PHIẾU

Chưa dứt khoát vượt thoát ngưỡng tâm lý, hôm nay thị trường cần tiếp tục duy trì sức mạnh về giá trên 1000đ và đặc biệt khối lượng cần cải thiện. 
Nắm giữ cổ phiếu mạnh đã tham gia, với nhóm dưới lưu ý các kháng cự trên để giữ 1 phần lợi nhuận
Tham gia nếu hôm nay tiếp tục là phiên bùng nổ hãy quản trị rủi ro cho khoản đầu tư đó.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU ĐỂ Ý
Thuộc lựa chọn:
anh chị muốn nhận đăng ký làm KH TVI tại link sau: Http://Bit.Ly/Tvi-Dangky-Motaikhoan

Ngắn hạn: VIC VHM PLX AAA HBC SSI ACB


GÓC NHÌN KỸ THUẬT

DIG – Tổng công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển xây dựng (HOSE)

DIG hình thành một xu hướng tăng giá từ dưới đi lên. Hiện tại kênh tăng giá của DIG đang tương đối vững chắc, khi cổ phiếu vừa đi lên vừa hình thành nền tảng. DIG đang có một nền giá nhỏ mới ở phía bên phải ngay tại vùng kháng cự mạnh 16.500 +/-. Nền tảng chặt sẽ tốt cho quá trình bùng nổ luân phiên nếu có.HVH – Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC (HOSE)

HVH là một cổ phiếu mới lên sàn. Sau khi có dấu hiệu thoát đáy thì HVH đang duy trì một kênh tăng giá ngắn hạn. Liên tục nâng nền giá trong thời gian qua.  Hiện tại nền giá mới của HVH cũng đang có dấu hiệu chặt chẽ lại. Nếu tốt cổ phiếu có thể tiếp tục bứt phá trong thời gian tới nhờ động lượng đang có để tiếp tục duy trì xu hướng.MSH – Công ty cổ phần May Sông Hồng (HOSE)

MSH đang vận động trong kênh tăng giá trung hạn từ đầu năm đến nay. Cổ phiếu đang hình thành một nền tảng giá khá tốt ở phía trên xung quanh vùng đỉnh thời đại. Tốt nếu có xung lượng vượt đỉnh xuất hiện giúp duy trì tốt kênh tăng giá đã có.


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Sản phẩm Tư vấn- Nhận ngay LIST Cổ Phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)