TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10.08.2018

Ngày: 10/08/2018 08:57 - Lượt xem: 275

Nhận định thị trường: 

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Dòng tiền đủ sức dẫn dắt thị trường “vượt cản”? Phiên giao dịch tích cực hôm qua đã gia tăng kỳ vọng tăng trưởng trên thị trường. Đòn bẩy tâm lý là đủ tốt để các chỉ số tạo cột mốc hồi phục mới. Tuy nhiên quá trình này lại không được như kỳ vọng dù dòng tiền đã tăng trưởng tốt. Sự gia tăng thanh khoản mang lại sự lo ngại không nhỏ trong phiên hôm nay. Lực xả diễn ra mạnh mẽ ở các cổ phiếu trụ. Đã nhiều phiên liên tục dòng tiền mua không thể hấp thụ hết sức cung tại các vùng giá hiện tại. Các phiên tăng mạnh như ngày hôm qua rút cuộc lại trở thành bệ phóng chốt lời. Điểm tích cực là sức ép chưa lớn. Vùng dao động giằng co hẹp của cổ phiếu và chỉ số đang được bảo lưu. Nhiều khả năng đây sẽ là kịch bản dễ xuất hiện hơn trong phiên cuối tuần. Với việc các chỉ số đang tiến về các ngưỡng kháng cự, sự vận động của dòng tiền trong phiên cuối tuần sẽ là nhân tố quan trọng để kiểm định kỳ vọng tăng trưởng của thị trường.

Khối ngoại bán ròng trên HOSE với hơn 45 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với hơn 2 tỷ đồng.

Có thể kì vọng việc lên hạng thị trường mới nổi (EM) của MSCI nhanh hơn khi mà chính phủ tiếp tục nhất quán với định hướng đẩy mạnh thoái vốn và cổ phần hóa trong thời gian tới, đặc biệt niêm yết Agribank sẽ đóng góp vào vốn hóa lớn khi đây là một trong những ngân hàng lớn nhất VN. Khi chính phủ càng quyết liệt thì sẽ giúp tiến trình thu hút vốn nước ngoài sẽ càng diễn ra nhanh hơn và càng dễ đạt tiêu chí của MSCI hơn.

VN-INDEX

Áp lực gia tăng tại mốc 970 điểm làm VN-Index suy yếu. Tuy nhiên, rủi ro giảm sâu không lớn khi chỉ số vẫn đóng cửa trên nhóm MA ngắn hạn. ùng 950 điểm tiếp tục là hỗ trợ tốt nếu có hiện tượng rung lắc diễn ra, kháng cự mạnh trong ngắn hạn là mốc tâm lý 1,000 điểm. Chiến lược tiếp tục nắm giữ và quan sát thị trường.

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

HPG: Tháng 7/2018, sản lượng tiêu thụ thép xây dựng Hòa Phát đạt 199,200 tấn, tăng 35.6% so với tháng 6 dù đang trong mùa thấp điểm xây dựng. Lũy kế 7 tháng, thép Hòa Phát đạt sản lượng gần 1.3 triệu tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Thép xây dựng Hòa Phát chiếm thị phần trên 33% tổng sản lượng tiêu thụ toàn miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên là 28.3%.

ASG: Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh thông báo ngày 6/8 vừa qua đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của CTCP Dịch vụ Sân bay (ASG Corp). Theo đó ASG Corp đăng ký niêm yết 34,5 triệu cổ phiếu tương ứng vốn điều lệ 345 tỷ đồng trên HoSE.

TMT:Bà Lê Thị Ngà, một nhà đầu tư cá nhân, vừa báo cáo đã hoàn tất mua vào 4 triệu cổ phiếu TMT tương ứng 10,7% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của CTCP Ô tô TMT. Giao dịch thực hiện ngày 3/8/2018.Trước giao dịch này bà Ngà không sở hữu cổ phiếu TMT nào.

.

CẬP NHẬT ĐỊNH GIÁ MỚI

TCM: Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (HOSE)

TCM (Hose) gần đây đã công bố KQKD chưa soát xét 6 tháng đầu năm 2018 với doanh thu thuần đạt 1.648 tỷ đồng (tăng 7% so với cùng kỳ) và LNST đạt 117 tỷ đồng (giảm 1% so với cùng kỳ). Theo đó doanh thu bằng 50% và LNST bằng 54% dự báo của HSC cho cả năm. Đồng thời kết quả trên cũng hoàn thành 52% kế hoạch doanh thu và 62% kế hoạch LNST đề ra cho cả năm. Cho cả năm 2018, TCM đặt kế hoạch doanh thu thuần là 3.166 tỷ đồng (giảm 1% so với cùng kỳ) và LNST đạt 189 tỷ đồng (giảm 2% so với cùng kỳ).

HSC ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu TCM là 24.800đ; tương đương P/E dự phóng năm 2018 là 7 lần.HSC điều chỉnh giảm giá trị hợp lý từ 30.190đ do dự án Thành Công tower đã bị trì hoãn. Cho năm 2018, HSC dự báo doanh thu thuần tăng trưởng 7% và LNST tăng trưởng 13%. Cho năm 2019, dự báo doanh thu thuần tăng trưởng 11% và LNST tăng trưởng 17%.

Công ty dự báo doanh thu tăng trưởng ở mức vừa phải do công ty tái cấu trúc mảng sợi kém hiệu quả và công suất hoạt động của nhà máy may tăng, từ đó giúp cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp từ 15,7% trong năm ngoái lên 17,8% vào năm 2020. Ở mảng bất động sản, Thành Công Tower 1 sẽ hỗ trợ lợi nhuận của TCM trong 3 năm tới mặc dù hiện dự án bị chậm triển khai.

Ngành dệt may của Việt Nam có thể sẽ sôi động hơn từ năm sau nhờ (1) khả năng chuyển hoạt động sản xuất dệt may từ Trung Quốc sang Việt Nam do chiến tranh thương mại căng thẳng hơn và (2) hiệp định FTA Việt Nam – EU dự kiến sẽ được ký kết trong năm 2018. Mỹ là thị trường dệt may lớn nhất của Việt Nam, đóng góp 47% vào tổng kim ngạch xuất khẩu trong khi EU chỉ đóng góp 14%.

PTB: Công ty Cổ phần Phú Tài(HOSE)

Lợi nhuận Q2/2018 tiếp tục tăng trưởng dù doanh thu sụt giảm nhẹ. Doanh thu quý 2 đã giảm 3,8% so với cùng kỳ, còn 982 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế (LNTT) tăng 8,8% so với cùng kỳ, đạt 115 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng, doanh thu hợp nhất đạt 1.956 tỷ đồng, tăng 0,6% yoy và LNTT đạt 202 tỷ đồng, tăng 14,8% so với năm trước. EPS 6 tháng đầu năm 2018 của PTB đạt 3.396 đồng.

Doanh thu lĩnh vực đá ốp lát 6 tháng năm 2018 tăng trưởng 31% so với cùng kỳ. Biên gộp cũng cải thiện lên 34,8% trong 6M2018 (2017: 32,3%).

Doanh thu lĩnh vực gỗ Q2/2018 của PTB gần như đi ngang so với năm trước, đạt 336 tỷ đồng, do doanh thu cùng kỳ năm ngoái ở mức cao. Thông thường, quý 2 và quý 3 là giai đoạn thấp điểm của các doanh nghiệp gỗ, đặc biệt là gỗ ngoại thất.

Doanh thu kinh doanh xe ô tô có thể khả quan hơn từ quý 3/2018. Do vướng mắc nghị định 116 nên doanh thu kinh doanh xe ô tô tiếp tục giảm mạnh trong quý 2/2018 với mức giảm là 35,2% so với năm trước, còn 260 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong thời gian tới, khi các nhà sản xuất ngoài nước đã được Bộ Giao thông Vận Tải chấp nhận giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA (Vehicle Type Approval) thì lượng xe nhập khẩu được dự báo sẽ được nhập về Việt Nam nhiều hơn. Phú Tài cũng cho biết từ tháng 8 doanh thu kinh doanh ô tô sẽ có thêm doanh thu xe nhập khẩu.

Dự báo tăng trưởng tích cực cho cả công ty trong giai đoạn 2018-2019.BVSC giữ nguyên dự báo từ lần cập nhật trước với doanh thu năm 2018 đạt 4.391 tỷ đồng (+10.6% yoy) và lợi nhuận trước thuế 2018 dự báo đạt 487 tỷ đồng, tăng trưởng 14,7% so với năm trước

Phú Tài là một doanh nghiệp tư nhân hoạt động khá hiệu quả ở 3 mảng chính là đá ốp lát - đồ gỗ - kinh doanh ô tô.Trong đó, việc đầu tư bài bản dây chuyền sản xuất đá và đồ gỗ, cùng với kinh nghiệm quản lý sẽ giúp ích rất lớn cho công ty mở rộng thị trường và gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất. Những dự án đang và sẽ triển khai sẽ đảm bảo một tốc độ tăng trưởng lợi nhuận khoảng 39% trong giai đoạn 2018-2019. Với mức EPS 2018 dự báo đạt 8.073 đồng, cổ phiếu PTB đang giao dịch tại mức P/E là 7,3 lần, mức định giá khá là hấp dẫn khi cổ phiếu PTB còn tiềm năng tăng trưởng cao. Với những đánh giá trên, BVSC đánh giá cao triển vọng trung và dài hạn của công ty. BVSC khuyến nghị OUTPERFORM với mức giá hợp lý là 87.800 đồng, tiềm năng tăng giá là 48,8%.

.

GÓC NHÌN PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

DIG – TCT CP Đầu Tư Xây Dựng Phát Triển – DIC Corp (HOSE)

DIG có phiên bật khỏi nền tảng giá đã tích lũy chặt chẽ trước đó. Thanh khoản có sự bùng nổ cao hơn mức trung bình 20 phiên. Nhiều khả năng DIG sẽ tiếp tục có những phiên tăng điểm tiếp theo.

PNJ - CTCP Vàng Bạc Đá Qúy Phú Nhuận (HOSE)

PNJ có phiên bật vượt lên MA10 ngày cùng thanh khoản lớn hơn trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền cầu tham gia khá tốt. Nhiều khả năng PNJ sẽ có phiên tăng điểm tiếp theo.SAB – TCT CP Bia Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (HOSE)

SAB có phiên bật tăng vượt ra ngoài kênh giảm giá trung hạn trước đó. Thanh khoản bùng nổ vượt MA20 trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu đẩy lên khá tốt. Nhiều khả năng SAB sẽ tiếp có phiên tăng điểm tiếp theo.


VCB – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (HOSE)

VCB có phiên giảm điểm thứ 2 sau khi bùng nổ vượt nền tảng giá tích lũy trước đó. Nhiều khả năng VCB sẽ tiếp tục tích lũy tại đây để thiết lấp nền tảng giá sau cao hơn nền tảng giá trướ đó.


Bản Tin Chứng Khoán Phái Sinh Ngày 10.08.2018

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)