TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 05.11.2018

Cập nhật: 05/12/2018 08:38 - Lượt xem: 220

Hỗ trợ 945 - Kháng cự 960-970


CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG
Thế giới:
Phố Wall sụt hơn 3% vào ngày thứ Ba (04/12), dẫn đầu là đà lao dốc của cổ phiếu ngân hàng và bảo hiểm, khi thị trường trái phiếu Mỹ gửi đến những dấu hiệu đáng lo ngại về tăng trưởng kinh tế và nhà đầu tư lại lần nữa lo lắng về thương mại toàn cầu, Reuters đưa tin. Theo đó, DJ giảm 3.1%; S&P500 giảm 3.24% và Nasdaq giảm 3.8%.

Nhà đầu tư tập trung chú ý vào lợi suất trái phiếu Mỹ, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 9/2018. Chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 2 năm cũng giảm xuống mức nhỏ nhất trong hơn 1 thập kỷ, một dấu hiệu được theo dõi chặt chẽ vì khả năng xuất hiện đường cong lợi suất “đảo ngược” - một dấu hiệu báo trước về suy thoái. Hiện tượng đường cong lợi suất đảo ngược xuất hiện khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn ngắn lớn hơn trái phiếu kỳ hạn dài.

Dầu:
Dầu nhích nhẹ nhờ kỳ vọng về khả năng cắt giảm sản lượng
Theo đó, WTI giao tháng 1 tăng 0.6% lên 53.25 USD/thùng trong khi Brent giao tháng 2 tăng 0.6% lên 62.08 USD/thùng

Việt Nam: 

Thủ tướng Việt Nam ước tính tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2018 sẽ vào khoảng 7% YoY (2017: 6.81%), vượt mục tiêu của chính phủ (6.7-6.8%). Theo đó, tăng trưởng GDP quý 4 dự kiến ​​sẽ đạt 7,03% YoY, cao hơn nhiều so với ước tính trước đó của chính phủ là 6,25-6,46%. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng quý 4 năm 2017 là 7,65%.

Việc kiểm tra nhanh dữ liệu lên đến 11 tháng cho cả năm 2017 và 2018 cho thấy nhiều chỉ số cho thấy sự cải thiện về tăng trưởng hàng năm. Do đó, không nên ngạc nhiên khi thấy sự tăng trưởng tốt hơn cho năm 2018, đặc biệt nếu không có sự bất ngờ mang tính tiêu cực nào trong tháng 12. Tuy nhiên, mức chênh lệch chênh lệch không cao trong hai năm qua. Trong mọi trường hợp,  VN dễ là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, và ít nhất chắc chắn là một trong những tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG
HỖ TRỢ 945, KHÁNG CỰ 960-970Hôm nay tiếp tục là phiên tăng điểm tốt của thị trường và chỉ số Vnindex đã về gần vùng kháng cự trendline cũ cùng với việc thống kê sau phiên bùng nổ theo đà chậm nhất 2-3 phiên thị trường hay điều chỉnh. Do vậy việc điều chỉnh thời gian tới chắc chắn đó là những vận động bình thường mà thôi. Hãy nhìn vào cổ phiếu ví dụ như hôm nay mã đỏ áp đảo mã xanh điểm. Không có gì phải lo lắng nó là thời điểm để chọn CP tham gia nếu có.

Điểm tích cực của phiên hôm nay đã được nhắc đến:
+ Thanh khoản duy trì tích cực, trong phiên đã có lúc đỏ điểm và cuối phiên duy trì giá đóng cửa gần như cao nhất trong phiên. Cùng với việc nước ngoài tiếp tục mua ròng nhẹ.
+ Luân phiên bùng nổ vẫn tiếp tục diễn ra ở các CP chưa bật phiên hôm qua và được nhắc đến ở bản tin như VRE MSN VJC VHM VGC VCG GMD BMP POW hay VNM TCB tiếp đà tăng giá.
+ Các CP bật hôm qua đã có phiên điều chỉnh khá chặt chẽ với dòng ngân hàng, chứng khoán, dầu khí. Khả năng nếu thị trường tăng điểm tiếp nhóm này cũng sẽ tiếp nối đà tăng giá về đỉnh cũ. nhớ là nếu tăng điểm tiếp nhé, không khuyến nghị mua do qua điểm mua rồi, thậm chí về kháng cự còn nên hạ bớt tỉ trọng.

Hành động:
+ Tiếp tục nắm giữ các CP.
+ Bán bớt với các CP về gần vùng kháng cự đỉnh cũ để nếu có chỉnh cũng đỡ tâm lý.
+ Quan sát sức mạnh các CP để tham gia nếu còn trạng thái chặt chẽ và chưa luân phiên.

Một số CP để ý
Phần tin dành riêng cho khách hàng của TVI. Hoặc liên hệ trực tiếp với admin để được tư vấn chi tiết hơn.

LIÊN HỆ
Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Sản phẩm Tư vấn- Nhận ngay LIST Cổ Phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)