TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 04.12.2018

Cập nhật: 04/12/2018 06:55 - Lượt xem: 307

- Bùng nổ theo đà, lựa chọn cổ phiếu
- Cập nhật Review ETF Q4.2018
- Góc nhìn kỹ thuật: MSN, VNM, POW

CÂU CHUYỆN THỊ TRƯỜNG

Thế giới:

Chứng khoán thế giới mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình, đồng ý ngưng leo thang cuộc chiến thương mại trong 90 ngày, giúp thị trường giải tỏa bớt phần nào nỗi lo đã đeo bám nhà đầu tư bấy lâu nay.

Cụ thể: DJ tăng 1.13%, S&P500 tăng 1.09% và Nasdaq tăng 1.51%. Ở thj trường Châu Á, Shanghai +2.57%, Hangseng +2.55%, Nikkei 1%, Kospi 1.67%.

Dầu:

 • Qatar vừa thông báo kế hoạch rút khỏi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong ngày thứ Hai (03/12) chỉ vài ngày trước cuộc họp quan trọng giữa các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC.
 • Các hợp đồng dầu thô tương lai vọt 4% vào ngày thứ Hai (03/12), nhờ sự lạc quan trước thềm cuộc họp OPEC ngày càng tăng sau khi Tổng thống Nga, Vladimir Putin, cho biết ông cùng với Thái tử Ả-rập Xê-út, Mohammed Bin Salman, đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 hồi cuối tuần qua, MarketWatch đưa tin.
 • Cũng góp phần hỗ trợ giá dầu, tỉnh Alberta giàu có dầu của Canada đã bất ngờ thông báo hạn chế sản lượng. Trong khi đó, thông tin Mỹ và Trung Quốc đồng ý các bước để giải quyết căng thẳng thương mại đã thúc đẩy đà tăng các tài sản có rủi ro.

Theo đó, WTI giao tháng 1 tăng 4% lên 52.95 USD/thùng trong khi Brent giao tháng 2 tăng 3.8% lên 61.69 UD/thùng 

Việt  Nam: Review ETF Q4.2018
Cập nhật số liệu chốt phiên giao dịch ngày 30/11 cho thấy các dự báo về danh mục các chỉ số không đổi so với lần cập nhật trước. Cụ thể:

 • FTSE Vietnam Index loại DXG, HBC và HSG, thay vào đó HNG sẽ được bổ sung vào danh mục
 • MVIS Vietnam Index đã loại VCG ngay trong kỳ và sẽ bổ sung GEX trong đợt review tới đây
Tổng hợp giao dịch của hai quỹ như sau:


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

BÙNG NỔ THEO ĐÀ, CHỌN LỰA CỔ PHIẾU

Ảnh dưới là DJ với Vnindex. DJ cách đây 2 phiên cũng có bùng nổ theo đà (nhớ là lần bùng nổ theo đà gần nhất của DJ 7/11 cũng thất bại) và tạo dạng 2 đáy hoảng loạn y như chỉ số Vn30.
Vnindex tiếp tục xuất hiện phiên bùng nổ theo đà nhưng nó đến hơi muộn tận phiên thứ 11. Tuy vậy nó cũng là phiên xác nhận cho việc thị trường tạo đáy sau cao hơn đáy trước và cho một nỗ lực luân phiên bùng nổ lôi kéo mới đến từ thị trường chung.

Như đã nói về chiến lược giao dịch đợt này khi mà dòng cổ phiếu tích lũy cạn kiệt cùng nhịp với Vnindex nhất lại là các CP giảm mạnh kéo nền cạn kiệt 2-4 tuần hoặc dạng 2 đáy hoảng loạn. Thì tham gia sẽ là ngắn hạn trước mắt. Còn nhóm này khi phục hồi lên các vùng kháng cự khả năng cũng sẽ cần điều chỉnh nghỉ ngơi. Do vậy, chắc chắn không nên mua đuổi nếu CP đã qua điểm mua rồi hoặc đang tiến về các vùng kháng cự. Thậm chí về kháng cự nên bán bớt tỉ trọng.
Nhóm CP phía trên thì cứ vẫn nguyên tắc nắm giữ 8% từ đỉnh giá đóng cửa.

Chi tiết về vận động ở phiên hôm nay
- Vnindex: Bùng nổ khá mạnh cả về giá và khối lượng. Và là phiên bùng nổ viên mãn của thị trường. Thậm chí nó còn tăng tốt hơn cả phiên bùng nổ theo đà của DJ 2 hôm trước khi tăng 3% với Vn30 và gần  3% với Vnindex. Thường sau phiên này thị trường sẽ ít khi tăng mạnh mẽ luôn như hôm nay đó là chắc chắn. Mà sẽ dễ kìm hưng phấn có thể là phiên đỏ nhẹ hoặc điểm tăng không nhiều. Tất nhiên DJ tăng khá vào tối qua thì việc mua phải hết sức lưu ý hạn chế hưng phấn.

- Bùng nổ cùng với thị trường. Rất nhiều các CP và đã được nhắc đến trong bản tin:
+ Bank: VCB CTG BID ACB TCB STB VPB đều là những phiên bật viên mãn điểm mua trên nền cạn kiệt. SHB LPB thì sức bật yếu hơn. MBB thì bật phiên thứ 6 rồi.
+ CK: VND SSI 2 CP được đánh giá cao nhất về sự tích lũy có phiên tăng điểm mạnh nhất trong dòng.
+ Dầu khí: PVS PLX bật nền đẹp, GAS bật trên đáy thứ 2.
+ BĐS: DXG LDG HDG NLG KDH
+ Trụ: MWG VNM FPT REE
+ Ngoài ra là rất nhiều CP khác như: PHR (vượt đỉnh thời đại) HT1 DPG (2CP đẹp nhất có điểm giữa phiên) VSC VNG CTD...

HÀNH ĐỘNG:
Hãy chọn lựa CP với những nền tảng chặt chẽ để có thể tham gia nhất là nền rũ bỏ sau một đà tăng giá tốt. Còn ngắn hạn, thường sau phiên bùng nổ theo đà đến 70% là thị trường sẽ điều chỉnh sau đó chậm nhất là 2-3 phiên. Do vậy, cực kì hạn chế mua đuổi giá CP khi đã tiếp đà tăng giá và qua điểm mua bởi:
+ CP mạnh thì đã bật qua điểm mua rồi. Mua đuổi là có rủi ro ngắn hạn.
+ CP chưa bật thì khả năng yếu hơn và khi CP bật trước điều chỉnh nó cũng điều chỉnh theo.
Nắm giữ các CP tham gia và lưu ý các kháng cự với nhóm bên dưới tham gia.

Một số CP chú ý: XXX, YYY (Phần tin dành riêng cho khách hàng của TVI. Hoặc liên hệ trực tiếp với thành viên quản lý để được tư vấn chi tiết!)

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

MSN – Công ty cổ phần tập đoàn MSN (HOSE)

MSN đang duy trì một trạng thái giá đi ngang chặt chẽ, liên tục là các phiên giao dịch với biến động thấp cùng thanh khoản cạn kiệt. Gần đây cụ thể là 2 phiên nay MSN có dấu hiệu tích cực hơn khi giá tăng nhẹ cùng thanh khoản cải thiện. Nếu tốt cổ phiếu có thể bứt phá trong ngắn hạn và tạo ra xu hướng tăng giá nhỏ.


VNM – Công ty cổ phần sữa Việt Nam (HOSE)


VNM là cổ phiếu có xu hướng tăng giá mạnh trong thời gian qua. Giá tăng liên tục, khối lượng đột biến. Càng về sau thân nến càng dài, đặc và tăng giá mạnh. Nhiều khả năng cổ phiếu sẽ tiệm cận vùng kháng cự mạnh là vùng giá 137.000-138.000 với động lượng đang có. Đây là một vùng cản mạnh, khó có thể vượt qua trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời nếu có tại vùng giá này.POW – Tổng Công ty cổ phần điện lực dầu khí Việt Nam (HOSE)

POW đang hình thành một nền giá nhỏ ở phía trên xung quanh vùng giá 15.000 +/-. Đây là một nền giá nhỏ chặt chẽ, nếu tốt cổ phiếu có thể sẽ cho tín hiệu bứt phá hoàn toàn khỏi vùng giá hiện tại để hình thành một xu hướng tăng giá nhỏ. Vùng cản tiếp theo của cổ phiếu là 16.500 +/-.


LIÊN HỆ
Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Sản phẩm Tư vấn- Nhận ngay LIST Cổ Phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)