TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 03/05/2019

Ngày: 03/05/2019 08:39 - Lượt xem: 541

Kháng cự 985 - 990, quan sát
Góc nhìn kỹ thuật: KBC, MSH, NLG
 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới:  

Chứng khoán Mỹ: Phố Wall có 2 phiên điều chỉnh liên tiếp, DJ giảm 0.46%, S&P500 giảm 0.21% và Nasdaq giảm 0.16%
DầuCác hợp đồng dầu thô tương lai giảm mạnh vào ngày thứ Năm (02/05), giữa lúc thị trường năng lượng chờ đợi động thái tiếp theo từ OPEC khi các lệnh miễn trừ trừng phạt ngành dầu mỏ Iran chấm dứt, và khi nguồn cung dầu thô tại Mỹ nhảy vọt cùng với sản lượng ở nước này lên mức kỷ lục đã tiếp tục gây sức ép lên giá dầu. Khép lại phiên giao dịch T5, HĐTL dầu WTI điều chỉnh phiên thứ 2 liên tiếp, giảm 2.8% xuống 61.81USD/thùng và HĐTL dầu Brent giảm 2% về mức 70.75 USD/thùng.

Việt Nam: Cập nhật CPI tháng 4:

Theo Tổng cục Thống kê (GSO), CPI tháng 4 năm 2019 tăng + 0,31% MoM, cao hơn một chút so với mức -0,21% MoM được ghi nhận vào tháng Ba.

Mức CPI của tháng 4 này thấp hơn dự kiến, đặc biệt là trong bối cảnh giá xăng được điều chỉnh tăng mạnh vào ngày 2 và 17 tháng Tư. Đồng thời, giá điện trung bình đã tăng + 8,36% kể từ ngày 20 tháng 3 năm 2019. Mức tăng giá điện này sẽ được tính vào CPI tháng Tư.

Theo GSO, mặc dù tác động tiêu cực của việc tăng giá xăng dầu và điện trực tiếp ảnh hưởng đến CPI tháng 4, sự phát triển của dịch cúm lợn ảnh hưởng đến tâm lý hành vi của người tiêu dùng, do đó làm giảm nhu cầu về giá thịt lợn.
Cụ thể hơn, dưới đây là những hàng hóa và dịch vụ có tác động lớn nhất đến CPI tháng Tư. Nhóm vận tải đã thể hiện mức tăng giá cao nhất, ở mức 4,29% MoM, chủ yếu do tác động từ hai lần điều chỉnh giá xăng dầu vào ngày 2 tháng 4 năm 2019 và ngày 17 tháng 4 năm 2019 (thêm tới 0,41% CPI). Giá vé tàu tăng 2,76% MoM do nhu cầu đi lại cao hơn trong thời gian nghỉ lễ từ 30 tháng 4 - 1 tháng 5.

Hai nhóm hàng hóa và dịch vụ khác đã đăng ký tác động giảm đến chỉ số giá cả. Nhóm này bao gồm thực phẩm và dịch vụ ăn uống, giảm -0,57% MoM, và trong đó giá lương thực thực phẩm giảm -0,39% MoM (chủ yếu do giá gạo giảm). Thực phẩm giảm -0,87% MoM, vì hầu hết giá các mặt hàng thực phẩm đều giảm. Giá ngành bưu chính viễn thông cũng giảm -0,07% MoM.

Nhìn chung, chỉ số giá tiêu dùng trung bình trong 4 tháng đầu năm 2019 tăng 2,71% so với cùng kỳ năm 2018, thấp hơn một chút so với 2,8% trong 4 tháng đầu năm 2018.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

KHÁNG CỰ 985-990, QUAN SÁT

Thị trường tiếp tục có phiên đi ngang, khối lượng cải thiện mạnh vào cuối phiên. Tuy nhiên phiên bùng nổ theo đà chúng ta chờ đợi vẫn chưa xuất hiện. Do vậy với thị trường chung, hãy kiên nhẫn hơn nữa.
Với các dòng cổ phiếu mạnh yếu:
+ Dầu khí: như đánh giá trước đó đây vẫn là dòng mạnh nhất về kỹ thuật hiện nay. với GAS - CP này mạnh mẽ hơn cả trong dòng, PLX PVS PVD. PVS PVD có phiên củng cố sức mạnh tốt trên nền dù chưa vượt nền hoàn toàn. Phiên hôm nay giá dầu thế giới giảm mạnh 3% cũng là liều thuốc thử tốt cho dòng này.
+ Trụ: Với các CP mạnh mẽ trong nhóm trụ như PNJ FPT MSN thì đều có phiên củng cố sức mạnh, bật nền tốt gần đây. Giảm ít thì khi phục hồi sẽ mạnh mẽ, thống kê là vậy rồi.
+ Nhóm CP hồi hoảng loạn mạnh: MWG VJC HPG VRE VNM đà tăng thị trường được duy trì bởi nhóm này, quan sát việc điều chỉnh trở lại thời gian tới.
+ Vẫn luôn có các CP cơ bản tăng trưởng thể hiện sức mạnh tốt ở mỗi phiên.
+ Theo dõi thêm vận động của dòng BĐS với VHM VIC NLG.

KIÊN NHẪN, QUAN SÁT VÀ LỰA CHỌN CỔ PHIẾU MẠNH.
Hỗ trợ 960, Kháng cự 985-990.

Anh/chị cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với nhóm TVI. 
Đăng ký trở thành KH tại đây: Http://Bit.Ly/Tvi-Dangky-Motaikhoan

GÓC NHÌN KỸ THUẬT
KBC – Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (HOSE)

Cổ phiếu này xuất hiện phiên phá vỡ vùng giá hỗ trợ quan trọng . Với động lượng giảm giá mạnh, thân nến dài đỏ đặc và khối lượng tăng cao. Cùng với đó là phiên xác nhận hoàn chỉnh mẫu hình giảm giá, hiện cổ phiếu đang có đà rơi và chưa có dấu hiệu dừng lại. Vùng hỗ trợ tiếp theo của KBC là vùng giá 13.000 -13.500.MSH – Công ty cổ phần May Sông Hồng (UPCOM)

Cổ phiếu MSH đang hình thành một nền giá mới ở phía trên cao. Đầy là một điểm cộng khi mà cổ phiếu này đang có một kênh tăng giá tốt. Nền tảng giá này có mức độ chặt chẽ tốt. Nhiều khả năng động lượng bứt phá sẽ tiếp tục xuất hiện duy trì một đợt tăng giá nhỏ nữa trong ngắn hạn.NLG – Công ty cổ phần đầu tư Nam Long (HOSE)

Cổ phiếu NLG đang nằm trong một kênh tăng giá nhỏ sau khi bứt phá khỏi nền tảng giá nhỏ ở phía dưới. Cổ phiếu vừa đi lên vừa liên tục xây dựng nền tảng gia mới. Hiện tại đang là nền giá nhỏ thứ 2. Với việc xây một nền giá chặt này thì nhiều khả năng kênh giá của cổ phiếu này chưa dừng lại. Vùng cản phía trên của cổ phiếu này là vùng giá 31.000 – 32.000.


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)