TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 01.02.2019

Ngày: 01/02/2019 07:47 - Lượt xem: 235

- Phiên cuối năm, chốt chỉ số VN30
- Hạn chế hành động mua bán rổ VN30


TIN TỨC ĐẦU NGÀY

Thế giới: 
 • Down Jones đóng cửa quanh tham chiếu trong ngày thứ 6, khép lại 1 tháng tăng giá 8%. Kết kiên giao dịch thứ 6, DJ giảm  -0.06%, S&P 500 tăng 0.86% và Nasdaq tăng 1.37%.
 • Dầu giảm 0.8%, đóng cửa ở 53,79 USD/thùng sau khi chạm đỉnh 10 tuần tại 55.37 USD/thùng. Theo Reuters, WTI ghi nhận 1 tháng tăng giá ấn tượng nhất từ tháng 4.2016 với mức tăng 18.5%. Trong khi đó, dầu Brent giảm 1% xuống 60.93 USD/thùng, khép lại tháng 1 với đà tăng 15%.

Việt Nam: Cập nhật ngành bán lẻ tháng 1
 • Bán lẻ và hoạt động kinh doanh dịch vụ vào tháng 1 năm 2019 rất sôi động do nhu cầu mua sắm ngày càng tăng trong tháng liền kề Tết Nguyên đán. Tổng doanh số bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trong tháng 1 năm 2019 ước tính là 402,2 tỷ đồng, tăng 4,4% so với tháng trước và + 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Không bao gồm các yếu tố giá ngoại lệ, mức tăng là + 9,4% YoY (so với + 7,7% YoY vào tháng 1 năm 2018).
 • Cụ thể, doanh số bán lẻ tháng 1 ước tính là 305,4 tỷ đồng, tăng + 5,2% MoM và + 13,1% YoY. Doanh thu của dịch vụ lưu trú và ăn uống trong tháng 1 năm 2019 ước tính khoảng 49,5 tỷ đồng, ở mức + 1,4% MoM và + 11,5% YoY. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái do lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tăng, trong khi dịch vụ ăn uống ngoài nhà có xu hướng tăng trong những ngày đầu năm 2019.
 • Doanh thu du lịch trong tháng này ước tính khoảng 4,3 triệu đồng, ở mức + 7,7% MoM và + 7,9% YoY. Điều này là nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch nội địa đến Việt Nam. Khách quốc tế đến nước ta vào tháng 1 năm 2019 ước tính khoảng 1,501 triệu, tăng 5% YoY. So với tháng trước, khách quốc tế đến Việt Nam tăng + 9,3%, đặc biệt là khách đến từ châu Âu (+ 36,2% MoM), Mỹ (+ 44% MoM) và Úc (+ 62,2% YoY). Đây là những quốc gia và khu vực có một số lượng lớn người Việt Nam cư trú, và những người thân Việt Nam này đang trở về nhà để ăn mừng năm mới. Đồng thời, đây là khoảng thời gian nghỉ đông ở Châu Âu và Châu Mỹ, do đó nhu cầu đi du lịch nước ngoài là khá lớn.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

PHIÊN CUỐI NĂM, CHỐT CHỈ SỐ VN30

Thị trường chung có phiên giao dịch không thật sự tích cực về trạng thái khi chỉ số chung chạm vùng kháng cự 915-920, không vượt được do khối lượng không vào, cuối phiên dội mạnh trở lại.
Nếu trước đó là 1 đà tăng giá mạnh thì khả năng sẽ cần lâu thời gian để tích lũy như đợt trước, tuy nhiên khi đã kéo một nền tảng đi ngang gần 3 tuần thì việc về nền thử lại đó cũng là vận động bình thường mà thôi. Không thật sự có gì xấu ở phiên hôm qua cả.

Huống chi điều xấu đó nó đến từ:
+ HPG CTG: 2CP nhóm dưới ra KQKD xấu dù trước đó đều đã ra dự số rồi. HPG hỗ trợ tiếp theo vùng 25-26. CTG thì là nền tảng 18 đợt trước. Xem sự tác động của 2 CP này đến nhóm còn lại. Tạm loại bỏ CTG khỏi list theo dõi với nền rũ bỏ khả năng thất bại cao. HPG thì base KQKD 2018 khá cao do vậy 2019 để xếp vào cp tăng trưởng khá khó. Nhưng CTG thì hãy cứ theo dõi vận động nền tảng trở lại.
+ Việc mua bán vào cuối phiên của nước ngoài làm nhiều cổ phiếu quay sang đỏ như BVH MSN VNM hay tụt mất đà tăng giá trước đó như VCB STB...

Điều xấu không nhiều nhưng điều tốt thì vẫn luôn xuất hiện:
+ Các CP đa số có phiên đi ngang khá chặt chẽ, với các CP dẫn dắt chờ đợi việc mua bán xong rổ vn30 đó là hành động khôn ngoan.
+ Vẫn luôn xuất hiện các tên tuổi với sức dẫn dắt kém hơn vượt đỉnh cùng các CP tăng trưởng mạnh như HVN VGC VTP VEA...

TƯ VẤN CỔ PHIẾU

Phiên hôm nay quan sát vào cuối phiên do quỹ sẽ review vào cuối phiên là chính. Do vậy với các CP trong rổ Vn30 hạn chế mua bán. Hành động:
+ Nắm giữ tiếp tục các CP đã tham gia mà vẫn duy trì trạng thái tốt.
+ Bán khi CP đó vi phạm.
+ Ở hướng mua vào có 2 chiến lược:
Mua bán theo sự review của Quỹ: nếu có sự bất thường nào trong giá đóng cửa như bị giảm tạo GAP lớn có thể tham gia được T+ (nhớ là với các CP quỹ bán nhé) đọc thêm tại đây:
http://tvi.com.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-22012019-n184373.html

Nhóm trên/dưới: Tìm các CP nền tảng chặt chẽ điểm mỗi ngày trong các bản tin trước để tham gia.


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)