TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14.05.2019

Ngày: 14/05/2019 06:58 - Lượt xem: 182

- Trung Quốc đáp trả Mỹ bằng hàng rào thuế quan mới
- Thị trường chứng khoán thế giới giảm điểm mạnh
- MSCI công bố kết quả mới
- Góc nhìn kỹ thuật: CII, HSG và NDN

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới:
 • Trung Quốc tuyên bố sẽ nâng thuế đối với 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ từ ngày 01/06, đáp trả thẳng tay trước động thái Mỹ nâng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. Hàng rào thuế quan của Trung Quốc phần lớn đều nhắm tới ngành nông nghiệp của Mỹ - vốn đã chịu nhiều tổn thương trong vòng áp thuế lần trước bao gồm đậu phộng, đường, lúa mì, gà và gà tây.
 • Theo khảo sát, các hàng rào thuế quan trong tương lai có thể gây tổn hại 0,5% đến GDP cho Trung Quốc, 0,25% cho Mỹ và ảnh hưởng tới 0,15% tăng trưởng toàn cầu.
 • Chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh ngay từ khi mở cửa trước những động thái Mỹ - Trung. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 2,38%, S & P 500 mất 2,41%, trong khi Nasdaq Composite giảm 3,41%. Nhóm giảm điểm mạnh chủ yếu là các công ty công nghiệp lẫn công nghệ. Như hãng sản xuất máy bay lớn nhất Boeing hay công ty chuyển sản xuất máy móc động cơ Caterpillar đồng loạt giảm trên 3%.
 • MSCI sẽ nâng xếp hạng của MSCI Argentina Index từ "thị trường cận biên" lên "thị trường mới nổi" trong một bước, trùng khớp với đợt đảo danh mục chỉ số tháng 5 này.

Việt Nam
 • MSCI sẽ nâng xếp hạng của MSCI Argentina Index từ "thị trường cận biên" lên "thị trường mới nổi" trong một bước, trùng khớp với đợt đảo danh mục chỉ số tháng 5 này. Cùng với đó là những dấu hiệu khả quan từ việc đánh giá lại thị trường Kuwait. Như vậy nếu 2 thị trường này được thông qua tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong rổ chỉ số MSCI Frontier Market có thể tăng lên rất mạnh.
 • Kết quả tái cơ cấu danh mục quý 2/2019 được MSCI công bố rạng sáng 14/05 theo giờ Việt Nam cho thấy tổ chức này quyết định thêm 2 cổ phiếu vào rổ MSCI Frontier Markets. Đáng chú ý, trong đó có 1 cổ phiếu Việt là POW. Cổ phiếu còn lại đến từ Tunisia. Ở chiều ngược lại MSCI loại bỏ 30 cổ phiếu trong đó ROS là cổ phiếu duy nhất thuộc thị trường Việt Nam.
Top 10 cổ phiếu Việt có tỷ trọng lớn nhất trong MSCI Vietnam Small Cap Index
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

QUAN SÁT VẬN ĐỘNG, HỖ TRỢ 945, KHÁNG CỰ 970
Chứng khoán Mỹ: hôm qua giảm 600đ và phiên hôm nay sẽ là liều thuốc thử cho thị trường hiện tại. Nói thêm về CK Mỹ việc giảm là bình thường vì lên đỉnh cũ cần thời gian điều chỉnh đó là điều tất yếu. Thậm chí trong nhận định tuần trước chúng ta có nói việc kể cả phân phối ở vùng này cũng là bình thường sau một nhịp tăng hơn 20% trước đó.

Quay trở lại với thị trường Việt Nam:
Vnindex: hôm qua là 1 phiên tăng ngược chiều thế giới và Vnindex đã lấp GAP tạo ra hôm trước. Vnindex đã có 2 phiên tăng điểm liên tiếp, chờ phiên bùng nổ theo đà nếu tốt ở ngày thứ 4-7 tức cuối tuần này. Quan sát. Xấu sẽ giảm trở lại sau khi lấp GAP và sẽ có đợt giảm thứ 4.
Nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh đó là điểm trừ hiện tại. theo dõi thêm.

Dòng cổ phiếu dẫn dắt: không nhiều sự thay đổi sự tích cực của VNM VRE BVH...ở phiên hôm qua đa số là những vận động khi phục hồi mà thôi. VRE FPT cứ theo dõi thêm 2 CP này trong nhóm Vn30. Điều cải thiện hơn là nhiều cổ phiếu rơi mạnh thì tạm dừng chân và các CP phục hồi thì đều tạo nền rũ ngắn tốt như VJC
Dầu khí là dòng đánh giá mạnh nhất lúc này tuy nhiên hôm qua đang có sự phân hóa cho thấy chưa có sự đồng thuận thật sự như việc PVS PVD PLX thì vẫn chặt chẽ nhưng GAS lại diễn biến xấu đi.

Nhiều cổ phiếu cơ bản đạt mô hình có phiên vượt đỉnh (note trong Room khách hàng) và việc cân nhắc tham gia đó là sự chủ động động với mỗi tài khoản cá nhân.
Ở khía cạnh ngắn hạn khá nhiều sự bùng nổ điểm đầu phiên và trong phiên hôm qua đã bật như PPC NLG ACL...

QUAN SÁT!
Anh/chị Inbox nếu muốn trở thành khách hàng của TVI để tham gia Room VIP của chúng tôi!


GÓC NHÌN KỸ THUẬT

CII – Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (HOSE)
Cổ phiếu CII là một cổ phiếu vận động yếu trong suốt một thời gian dài. Hiện tại cổ phiếu này đang duy trì trend giảm giá nhỏ trong một xu hướng giảm giá lớn và chưa có dấu hiệu tạo đáy. Cụ thể tại vùng hỗ trợ quan trọng 23.000 lực cầu bắt đáy không xuất hiện và có dấu hiệu có thể rời bỏ nền giá này.  Đây là lần thứ 3 cổ phiếu về lại đáy giá này.

HSG – Công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen (HOSE)
Cổ phiếu HSG đã có hơn 2 tuần đi ngang mới  tạo thành nền giá tương đối chặt chẽ của một mẫu hình tách có quai nhỏ bên tay phải. Cụ thể các nến giá hẹp, thân nến nhỏ, liên tục xuất hiện. Đây là một nền giá mới tương đối tốt. Điểm trừ của nền giá này là trạng thái từ phía dưới đi lên.NDN – Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng (HOSE)
Cổ phiếu NDN đang có dấu hiệu tích nền giá nhỏ mới ở phía bên phải và hoàn thiện dần một mẫu hình W nhỏ.  Khối lượng duy trì tốt, nếu tích cực xuất hiện phiên bùng nổ viên mãn có thể xác nhận rõ mẫu hình tăng giá này hơn.   
LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)