TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10.05.2019

Ngày: 10/05/2019 08:18 - Lượt xem: 276

Quan sát khối lượng, chờ rõ sự hồi phục
Góc nhìn kỹ thuật EIB, HMC và LGL

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới:
 • Chứng khoán Mỹ tiếp tục đóng cửa bằng một phiên giảm điểm. Các nhà đầu tư vẫn đặt cửa lớn cho việc sẽ không có sự nhượng bộ hay thỏa thuận nào được ký kết trong thời gian tới. Dow Jones giảm 0,54%, S & P 500 giảm 0,30%, trong khi Nasdaq Composite mất 0,41%. Đó là tổn thất thứ ba đối với chỉ số Dow và là thứ bảy ngày đối với S & P 500 và Nasdaq. Có thời điểm trong phiên chỉ số Dow còn mất hơn 450 điểm.
 • Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump tức giận trước việc trì hoãn, thiếu thiện chí của Trung Quốc trước vòng đàm phán. Đặc biệt là trước động thái xóa bỏ các cam kết thực hiện về hàng rào thuế quan của năm 2018. Tổng thống Trump còn cho biết ông sẵn sàng kế hoạch đánh thuế mới 25% lên 325 tỷ $ mặt hàng mới. Trong khi đó hiệu lực của mức thuế mới đối với 200 tỷ $ sẽ bắt đầu từ ngày tiếp theo.
 • Dầu: Các hợp đồng tương lai dầu đều suy giảm trước viễn cảnh chiến tranh thương mại ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ toàn cầu trên thế giới. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex lùi 42 xu (tương đương 0.7%) xuống 61.70 USD/thùng, sau khi tăng 1.2% trong phiên trước đó. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn Luân Đôn nhích 2 xu (tương đương 0.03%) lên 70.39 USD/thùng, nhưng vẫn hướng đến đà giảm 0.6% trong tuần này.

Việt Nam
 • Mới đây, hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings vừa nâng triển vọng của Việt Nam từ “ổn định” lên “tích cực”, đồng thời giữ nguyên xếp hạng Nhà phát hành nợ (IDR) dài hạn bằng ngoại tệ ở mức “BB”. Việc thay đổi dựa trên sự cải thiện về quản lý kinh tế vốn thể hiện rõ trong việc củng cố tấm đệm an toàn bên ngoài từ khoản thặng dư tài khoản vãng lai, sự suy giảm của mức nợ Chính phủ, tăng trưởng kinh tế cao và lạm phát ổn định.
 • Chính phủ Việt Nam cam đã thành công trong việc giảm nợ Chính phủ từ mức đỉnh 53% GDP (năm 2016) xuống khoảng 50.5% GDP trong 2018. Nợ công giảm xuống mức 58% từ mức đỉnh 65% hồi giữa năm 2016.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

QUAN SÁT KHỐI LƯỢNG CHỜ RÕ SỰ HỒI PHỤC

Thị trường rơi tạo GAP kèm khối lượng thấp nên xác suất lấp lại Gap vùng 960 là có, quan sát nếu có sự phục hồi.
Cuối tuần này ra tin hiệp định thương mại Mỹ - Trung nên có 2 hướng có thể xảy ra:
Thành công: Có thể thị trường sẽ đi theo hướng nhúng thủng MA200 rồi rút chân lên. tức vùng này có thể là đáy của thị trường tất nhiên cần phiên bùng nổ theo đà để xác nhận.
Thất bại: khả năng thị trường đi theo hướng rơi đến khi có KL thật sự lớn và index băt đầu tích lũy hoảng loạn ngay vùng 920-930.

Với các dòng cổ phiếu dẫn dắt vẫn vậy sức mạnh vận động hơi kém nhưng chưa hẳn là xấu đi thêm như dầu khí và 1 số CP trụ do bản thân chúng vẫn duy trì nền giá đi ngang tốt.

Điểm lưu ý là việc nhóm bank đang vận động hơi yếu và có thể rơi sâu thêm.

QUAN SÁT, KIÊN NHẪN HƠN!​


GÓC NHÌN KỸ THUẬT

EIB – Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (HOSE)
Cổ phiếu EIB đi ngược lại với vận động của hầu hết các cổ phiếu ngân hàng. Bứt phá trên một nền giá tương đối dài và chặt chẽ, có động lượng và có dấu hiệu hình thành một xu hướng tăng giá nhỏ trong ngắn hạn. Hiện tại cổ phiếu có vùng cản tương đối lớn là vùng giá 18.500. 

HMC – Công ty cổ phần Kim khí thành phố Hồ Chí Minh (HOSE)
Cổ phiếu HCM là một cổ phiếu đã có kênh tăng giá trong suốt một thời gian. Một xu hướng tăng giá lớn từ năm 2016 đến nay và cũng chưa có dấu hiệu suy yếu. Hiện cổ phiếu tiếp tục xây dựng một nền giá mới chặt chẽ ở phía trên. Với các phiên biến động hẹp, thanh khoản thấp sắp xếp liên tục và kéo dài hơn 2 tháng. Đây là một nền giá tốt, tin cậy cho quá trình bùng nổ đi lên nếu có.LGL – Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Long Giang (HOSE)
Cổ phiếu LGL vừa đi lên vừa xây những nền giá mới tương đối chặt chẽ. Đây đang là nền giá số 3 trong quá trình đi lên của cổ phiếu này. Nền giá này đang có dấu hiệu dần chặt lại, nếu tốt thì nó sẽ phát triển kênh tăng giá trở lại trong ngắn hạn.  
LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)