TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 09.05.2019

Ngày: 09/05/2019 07:02 - Lượt xem: 279

Quan sát khối lượng
Góc nhìn kỹ thuật DHA, DSN, VHM

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới
 • Chứng khoán Mỹ: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư (08/05), chỉ số Dow Jones nhích 2.24 điểm lên 25,967.33 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 hạ 0.16% xuống  2,879.42 điểm và chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.26% xuống 7,943.32 điểm. Dow Jones đã rớt 75 điểm tại mức thấp nhất trong phiên và tăng tới 153 điểm ở một thời điểm trong phiên. Phiên ngày thứ Tư diễn ra đầy biến động sau khi giảm sâu 2 phiên trước đó với Dow Jones “bốc hơi” gần 540 điểm.
 • Nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ không thể giải quyết xung đột về một thỏa thuận thương mại trước khi hàng rào thuế quan mới bị ông Trump đe dọa sẽ được thực thi vào ngày thứ Sáu tới (10/05). Kết quả kinh doanh quý 1 tiếp tục được hé lộ: Intel gây thất vọng, Disney và Fox duy trì tăng trưởng nhờ các bom tấn Avenger. 73% doanh nghiệp Mỹ có lợi nhuận cao hơn kỳ vọng trong quý 1.
 • Dầu: Các hợp đồng tương lai dầu đều có sự hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua. Cụ thể hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex tiến 72 xu (tương đương 1.2%) lên 62.12 USD/thùng. Brent tăng trở lại 0,7% đạt mức 70.37 USD/thùng.

Việt Nam
 • Tỷ giá tăng mạnh hai ngày gần đây cụ thể trong 2 ngày tỷ giá tăng từ 70-80 đồng ở các ngân hàng lớn như Vietcombank, Eximbank, BIDV. Tỷ giá trung tâm tăng thêm 6 đồng lên tới mức 23.046 đồng/USD.
 • Ảnh hưởng của đồng Dolar tiếp tục mạnh lên trong bối cảnh chiến tranh thương mại trở lại là lý do chính khiến tỷ giá tăng cao.
 • Mục tiêu lạm phát ở dưới 4% có thể đạt được tuy vậy áp lực Xăng tăng, Điện tăng và một số mặt hàng tăng cao đang tạo ra những rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng đến chỉ số tiêu dùng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

QUAN SÁT KHỐI LƯỢNG
Thị trường chung tiếp tục có phiên giảm điểm tạo GAP và kèm khối lượng thấp.
Chưa thay đổi nhiều với 2 kịch bản chúng ta nhấn mạnh trước đó:
+ Về vùng MA950 có thể nhúng sâu hơn vượt ngưỡng rồi sau đó mới kéo rút chân lên kèm khối lượng lớn.
+ Thủng vùng 950 có thể lại hồi nhẹ rồi sau đó lại giảm tiếp tạo đợt giảm thứ 3 biến động lớn hơn và có thể tiến về vùng 920 (không nên đoán đáy lúc đó chúng ta sẽ nhìn tiếp)

Phiên 8/5 có 2 điểm trừ chúng ta cần lưu ý:
+ Khối lượng thấp và Nước ngoài tiếp tục có phiên bán ròng đặc biệt 1 số CP bluechip lớn như VHM VCB...
+ VHM và có thể là VCB đang có dấu hiệu gia nhập lớp xấu đi, vùng với đó là rất nhiều CP phá đáy liên tục như DXG.

Điểm tích cực nhỏ đó là việc dòng dầu khí PVS PVD thể hiện sức mạnh kỹ thuật tốt và một số nhóm riêng biệt vẫn duy trì trạng thái đi ngang như MSN FPT PNJ...
Với riêng dòng P thì PVD đang là CP mạnh nhất về kỹ thuật tuy nhiên hãy quan sát, hệ thống chưa thể mở mua các CP tính thị trường, có sự dẫn dắt mà vượt lên trên nền tảng chưa thật sự tin cậy được.

Dòng Viettel cũng thể hiện sức mạnh tốt như CTR - bật với mô hình W - 2 đáy có quai, VGI bật nền nhỏ (bẻ trendline giảm giá ngắn hạn). HT1 thì tiếp nối đà tăng giá mạnh mẽ của mình.

QUAN SÁT KHỐI LƯỢNG, và để ý sự phục hồi cũng như việc kéo nền đi ngang vùng giá này nếu có của Vnindex.
10/5 chính thức có hiệu lực về việc áp thuế của Mỹ với TQ, đàm phán trade war vẫn đang diễn ra và chỉ cần 1 động thái không ổn nào đó sẽ làm thị trường đối mặt nhiều rắc rối.

KIÊN NHẪN.


GÓC NHÌN KỸ THUẬT

DHA – Công ty cổ phần đá Hóa An (HOSE)
Cổ phiếu DHA đang có một trend tăng giá khá  tốt từ đầu năm tới nay. Và hiện tại kênh tăng giá vẫn được duy trì một cách chặt chẽ khi mà nền tảng giá mới của cổ phiếu này đang được hình thành, đà tăng giá chưa có dấu hiệu kết thúc. Điểm hạn chế của kênh tăng giá này là khối lượng chưa hề cải thiện. 

DSN – Công ty cổ phần công viên nước Đầm Sen (HOSE)
Cổ phiếu DSN đã xây dựng một nền tảng giá được đánh giá là tốt khi mà thời gian tích lũy là hơn 8 tuần. Nền tảng giá chặt, khối lượng cạn kiệt, các nến giá nhỏ sắp xếp gần nhau. Với một nền giá này việc đi lên nếu có sẽ tin cậy. Một hai phiên giao dịch gần đây, khối lượng có dấu hiệu cải thiện hơn nhưng cần thêm sự bứt phá mạnh mẽ hơn về giá để hình thành một xu hướng tăng giá mới.VHM – Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE)
Cổ phiếu VHM xuất hiện phiên gia dịch xuyên thủng vùng giá dưới của hộp giá đã hình thành trong 2 tháng qua. Việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 88.000, cùng với thanh khoản gia tăng cho thấy dấu hiệu kênh giảm giá nhỏ đã rõ hơn và động lượng giảm giá đang lớn hơn. Vì vậy cổ phiếu này đang có tương đối những yếu tố rủi ro trong ngắn hạn.
LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)