TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 07.05.2019

Ngày: 07/05/2019 08:25 - Lượt xem: 211

Cập nhật kết quà rà soát thuế lên mặt hàng cá tra lần thứ 14
Góc nhìn kỹ thuật: ANV, VHM và DXG

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Thế giới:  

 • Chứng khoán Mỹ: Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh so với mức giảm điểm lớn vào phiên sáng. Sự phục hồi diễn ra khi Trung Quốc tuyên bố không có kế hoạch từ bỏ các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ được thiết lập vào cuối tuần này, mặc cho Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ tăng thuế đối với Bắc Kinh. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,26%, tương đương 68 điểm sau khi mất 471 điểm vào phiên sáng. S & P 500 mất 0,44%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,5%.
 • Dầu thô WTI tăng nhẹ 31 xu ở mức 62,25 đô la một thùng sau khi Hoa Kỳ triển khai máy bay ném bom và một nhóm tấn công tàu sân bay đến Trung Đông để đối phó với các mối đe dọa của Iran, gây căng thẳng trong khu vực. Ngoài ra dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy tồn kho của nguồn cung cũng ở mức rất cao níu giữ đà tăng giá của mặt hàng này.

Việt Nam: Cập nhật kết quả cuối cùng của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 14 đối với mặt hàng cá tra xuất khẩu sảng Mỹ 
 • Tăng thuế đối với các nhà xuất khẩu cá tra VN, nhưng thấp hơn POR 13.
 • Sản lượng xuất khẩu cá tra sang Mỹ giảm trong quý 1/2019
Xem chi tiết hơn về cập nhật TẠI ĐÂY
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

HỖ TRỢ 950
QUAN SÁT KHỐI LƯỢNG

Thị trường xác nhận theo 2 kịch bản:
+ Về vùng MA950 có thể nhúng sâu hơn vượt ngưỡng rồi sau đó mới kéo rút chân lên kèm khối lượng lớn.
+ Thủng vùng 950 có thể lại hồi nhẹ rồi sau đó lại giảm tiếp tạo đợt giảm thứ 3 biến động lớn hơn và có thể tiến về vùng 920 (không nên đoán đáy lúc đó chúng ta sẽ nhìn tiếp)
Quan trọng của 1 trong 2 kịch bản trên đó là Khối lượng. 

Như đã nhấn mạnh tư duy hình thành đáy thì khối lượng ở vùng càng gần đáy ngắn hạn phải càng lớn và gia tốc tăng dần theo từng phiên thì xác suất phục hồi sẽ cao hơn. Lý do đợt rồi tích lũy hoảng loạn là có nhưng ý chí đó không đủ do khối lượng khi rơi không thật sự mạnh và các phiên đầu phục hồi cũng vậy.

Việc dòng dầu khí hôm qua đa số suy yếu sức mạnh hết và về lại nền tảng cũ. Bùng nổ thất bại thì ý chí sẽ ở lại NHƯNG đa số các CP khi về nền sẽ hay xuyên nền rồi mới tích lũy trở lại. Chúng ta đã từng nói nó khỏe nhất và giờ so với thị trường nó vẫn khỏe nhất (khi giảm từ đỉnh ít nhất) nhưng hãy tạm loại nó khỏi list theo dõi trong tuần này. Do việc, vận động sức mạnh yếu kém ở phiên hôm qua. Ổn định lại không thể chỉ trong 1-2 phiên được. Kiên nhẫn, quan sát.
Với nhóm CP trụ còn sót lại vài ba tên tuổi mang sức mạnh như MSN PNJ FPT. Quan sát. Vì FPT là CP về đỉnh cũ nên có thể sẽ như VCB cần rũ bỏ thêm. Còn MSN PNJ vẫn kéo nền cạn kiệt và những CP trụ thì khó đi ngược thị trường chung.

Còn với các Gam màu tối ở thị trường chúng ta thấy việc các nhóm còn lại đều thủng đáy và chưa có dấu hiệu dừng chân như TCB VPB CTG BID SSI VCI DXG LDG CEO KDH...nhóm này cần khối lượng lớn để chắc chắn cho sự phục hồi.

KẾT LUẬN:
Nước ngoài duy trì mua ròng nhẹ đó là điểm cộng nhưng việc dòng vốn ngoại bổ sung vào CCQ VFMVn30ETF đang giảm dần so với đầu năm cũng cần phải lưu ý.
Nắm giữ các CP còn duy trì sự mạnh mẽ.
Mua với tỉ trọng hợp lý và quản trị rủi ro với chính tài khoản của bạn nếu CP mạnh đó vượt đỉnh.
Bán các CP vi phạm hay đặt ngưỡng lỗ nếu bạn sai.


GÓC NHÌN KỸ THUẬT
ANV – Công ty cổ phần Nam Việt (HOSE)

Cổ phiếu ANV đi ngược thị trường khi xuất hiện phiên bùng nổ viên mãn vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng. Phiên bùng nổ đã xác nhận hoàn thiện mẫu hình W. Với động lượng tốt đang có nhiều khả năng cổ phiếu sẽ tiếp tục đi lên trong ngắn hạn. Vùng kháng cự tiếp theo của cổ phiếu là vùng giá đỉnh thời đại 29.000.


VHM – Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE)

Cổ phiếu VHM có mức tương quan tốt trên thị trường khi vẫn đang duy trì trong một hộp giá hình thành ở phía trên xung quanh vùng đỉnh thời đại. Đây là lần thứ 3 trong gần 2 tháng nay cổ phiếu quay trở lại kiểm định vùng hỗ trợ 89.000. Kịch bản tốt là vùng giá này không bị xuyên thủng. Như vậy đây sẽ là một vùng tích lũy dài hơi của cổ phiếu VHM.DXG – Công ty cổ phần tập đoàn Đất Xanh (HOSE)

Cổ phiếu DXG đang vận động trong đợt giảm giá đã hình thành trước đó với những dấu hiệu đi xuống gần đây nhanh hơn, mạnh hơn khi xuất hiện liên tiếp các phiên giảm điểm với thân nến dài, đỏ và có khoảng trống về giá. Cho thấy rõ mức động lượng rơi của cổ phiếu này đang lớn hơn nhiều. Và hiện chưa có dấu hiệu cổ phiếu sẽ dừng lại.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)