TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11.01.2019

Ngày: 11/01/2019 09:18 - Lượt xem: 250

- Chứng khoán Mỹ leo dốc 5 phiên liên tiếp
- Giá Dầu tăng 9 phiên liền
- 3 kịch bản cho thị trường, chọn lựa cơ hội

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong ngày thứ Năm (10/01), nhưng đà tăng đã bị kìm hãm khi doanh số bán hàng mùa lễ hội đáng thất vọng từ Macy’s và việc cắt giảm dự báo doanh thu từ American Airlines đã gây sức ép lên nhóm cổ phiếu bán lẻ và hàng không. Lo ngại rằng việc Chính phủ Mỹ đóng cửa có thể tiếp tục kéo dài cũng gây áp lực lên chứng khoán, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 tiến 0.4% lên 2,596.64 điểm – đánh dấu chuỗi 5 phiên leo dốc liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 9/2018 – khi lĩnh vực bất động sản và công nghiệp có thành quả vượt trội. Chỉ số Dow Jones cũng ghi nhận phiên leo dốc thứ 5 liên tiếp, tăng 122.80 điểm lên 24,001.92 điểm khi cổ phiếu Boeing nhảy vọt. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.4% lên 6,986.07 điểm.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2 trên sàn Nymex tiến 23 xu (tương đương 0.4%) lên 52.59 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 07/12/2018, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy. Hợp đồng này đã tăng 9 phiên liên tiếp, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ chuỗi tăng 10 phiên liền kết thúc ngày 06/01/2010.


NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

BA KỊCH BẢN, CHỌN HƯỚNG NÀO

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh với sự chặt chẽ đến từ các cổ phiếu cũng như chỉ số thị trường chung.
Hỗ trợ 860, Kháng cự 910 với Vnindex và Hỗ trợ 825, kháng cự 865 với Vn30

Như nhấn mạnh ở bản tin hôm qua, việc điều chỉnh nếu có là điều tốt cho thị trường sau một nỗ lực phục hồi trước đó hoặc cũng là để có thể hình thành được đáy sau cao hơn đáy trước với chỉ số Vnindex.

Có 3 kịch bản tốt/xấu của thị trường lúc này:
+ Tốt: Xuất hiện một phiên bùng nổ về khối lượng và giá (tùy mức độ) để củng cố cho phiên bùng nổ theo đà nhiều hạn chế ngày 9/1. Rồi ngay sau đó điều chỉnh trở lại, cũng bởi vì kháng cự vnindex 910 bật lên là chạm.
+ Tốt: Tiếp tục tích lũy nền tảng tạo nền rũ bỏ vùng giá hiện tại rồi sau đó bùng nổ vượt nền tạo đáy sau cao hơn đáy trước. Với kịch bản này, thì hỗ trợ Vnindex là vùng 880-890, cao hơn đáy cũ 860 là được NHƯNG các CP dẫn dắt không được rơi quá đáy ngắn hạn tạo ra vừa rồi, nếu rơi 1 phiên thì VOL phải lớn thể hiện sự rũ bỏ 2 đáy.
+ Hướng xấu thì dễ rồi, sau khi gãy kênh với Vn30, phục hồi đi lên test lại vùng rơi xuống kháng cự 865 thì lại giảm mạnh tiếp. Nếu kịch bản này thì cứ CP nào thăm dò vi phạm nguyên tắc bán thì hạ tỉ trọng luôn.

Ngay lúc này chưa có kịch bản nào xác suất cao cả, nhưng nó cũng có thấy là dù kịch bản tốt/xấu thì ở thời điểm này việc mua vào CP phải hết sức lưu ý, đặc biệt các CP tính thị trường và đang tiến về các kháng cự lúc này như ngân hàng VCB BID, chứng khoán thì đang có dấu hiệu thủng đáy cũ với SSI HCM VCI, dầu khí bắt đầu điều chỉnh sau khi phục hồi tốt, bất động sản VRE DXG..tiến về dần kháng cự....

Kiên nhẫn, chỉ tham gia với các CP thuộc lựa chọn như 1 số CP mạnh đã được khuyến nghị hay nhắc đến trong bản tin như VEA HVN PPC NT2 PHR NTC VTP...


TƯ VẤN CỔ PHIẾU

Quan sát, tích lũy cần thời gian. Kể cả nếu có bùng nổ theo đà hãy nhớ việc lựa chọn CP.

Một số CP anh chị có thể để ý theo dõi: CTD VGC CMG PNJ, liên hệ trực tiếp để biết nhiều cơ hội hơn cũng như biết rõ thời điểm tham gia mua/bán. 

Chiến lược giao dịch:
Chọn CP mạnh và tham gia dần tỉ trọng nếu tiếp tục vượt đỉnh
Ngắn: Chọn CP nhóm dưới có sức mạnh tốt và bùng nổ cùng thị trường. 


Chi tiết Dành riêng cho Khách hàng, tham gia Room VIP của TVI 
>>>>> Đăng ký mở tài khoản do team TVI quản lý: Tại Đây!

Hỗ trợ 860 với Vnindex cùng với đó là kháng cự 900-910, quan sát vận động 2 vùng này.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT
VTP – Tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel (UPCOM)

VTP là một cổ phiếu mới ở trên sàn upcom. Bùng nổ trên nền tảng chặt chẽ vốn kéo dài gần 2 tháng. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy xu hướng đã dần chuyển sang nhịp tăng giá. Nếu tốt động lượng này sẽ tiếp tục duy trì thêm để xác nhận mạnh hơn khả năng tăng giá. Hiện tại cổ phiếu vẫn đang vận động ở đỉnh thời đại nên không có ngưỡng cản. 

CTI – Công ty cổ phần Cường Thuận (HOSE)

CTI đang có những dấu hiệu hồi phục ngắn hạn, tuy vậy chưa xác nhận vượt qua đường xu hướng giảm giá. Hiện cổ phiếu đã tiệm cận biên trên của đường xu hướng này. Ngưỡng cản tiếp theo của cổ phiếu này là vùng giá 28.000 - 30.000. Nền tảng của CTI là một nền tảng không được đánh giá cao, ở phía dưới và mực độ chặt chẽ thấp. 

CTD – Công ty cổ phần xây dựng Coteccons (UPCOM)

CTD có nền tảng giá chặt chẽ hiện tại, thanh khoản giao dịch đột biến. Các giải Bollingger Band thắt hẹp cùng với các đường MA ngắn hạn chụm lại tạo ra một nền giá nhỏ trong hơn một tháng nay. Nếu có những dấu hiệu bùng nổ thì xu hướng tăng giá sẽ được đánh giá có mức độ tin cậy. Kháng cự tiếp theo của CTD là vùng giá 170.000. 


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản, trở thành khách hàng: Tại Đây!
Đăng ký nhận bản tin và tư vấn danh mục: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)