Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

NGÀY 04.04.2018: NẮM GIỮ LÀ CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Ngày: 04/04/2018 08:23 - Lượt xem: 104

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 04/04/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1-QWuNUi4744ffoYHdTULcR6WxeNv5VgSXWstQ5jIZCA/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 51 CP mà TVI đã tổng hợp

Thị trường xác nhận vượt đỉnh thời đại vào phiên đầu tuần, ngay sau đó là phiên điều chỉnh kìm hưng phấn được đánh giá là khá tích cực và cũng được nhận định trước đó về việc nhóm trụ dừng chân thì phải có nhóm khác bùng nổ luân phiên trở lại để giữ sự tích cực trong thị trường.
Vận động đúng hướng, tiếp tục nắm giữ cổ phiếu mạnh để đem đến hiệu quả dài lâu. Trong một uptrend lớn của thị trường thì việc làm tốt nhất đó là nắm giữ. “Việc giao dịch hàng ngày là việc làm của kẻ thất bại” mà thôi, đó là câu nói nổi tiếng của nhà đầu tư vĩ đại Jesse Livermore.

Vnindex: Phiên thứ 2 bật trên nền tảng nhỏ chặt chẽ như tiêu đề bản tin đầu tuần chúng ta có nói, chặt chẽ nền tảng chờ bùng nổ thì Vnindex bùng nổ vượt đỉnh luôn. Khối lượng bắt đầu được cải thiện cho thấy dòng tiền tham gia bắt đầu tích cực và có sự lan tỏa tốt hơn. Phiên hôm qua điều chỉnh giảm điểm nhưng giá vẫn đóng cửa chặt chẽ và không giảm mạnh quá để mất sự tăng giá của phiên trước đó. Điều chỉnh bình thường, khả năng vài phiên tới đây sau khi chỉnh chặt chẽ thị trường sẽ lại vượt đỉnh trở lại. Có thể ngay phiên hôm nay vượt đỉnh tiếp cũng là bình thường. Hỗ trợ Vnindex là vùng 1170 vừa vượt qua, kháng cự cần lưu ý đó là vùng 1230-1250.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Đầu tuần TVI đã điểm rõ sức mạnh từng dòng cổ phiếu và từng trạng thái cổ phiếu của 4 nhóm mạnh nhất được chúng ta nói đó là ngân hàng, chứng khoán, trụ và bất động sản rồi. Nên bản tin hôm nay chỉ nhắc lại điểm nhấn 2 phiên gần đây thôi:

LUÂN PHIÊN BÙNG NỔ TRỞ LẠI: đây có lẽ là sự tích cực nhất của thị trường trong hai phiên đầu tuần sau khi tích lũy chặt chẽ nền tảng chúng ta thấy rất nhiều các CP vượt đỉnh trở lại có thể kể đến như:
Ngân hàng: ACB VPB CTG BID MBB vượt đỉnh, VCB SHB bật trên nền tảng nhỏ tiến về đỉnh cũ
Chứng khoán: SSI VND VCI HCM MBS CTS vượt đỉnh, SHS bật trên nền tảng nhỏ tiến về đỉnh cũ
Khác: BVH NVL CEO DGW HDG PAN LDG ANV…rất nhiều sự bùng nổ và vượt đỉnh

TÍCH LŨY NỀN TẢNG CHẶT CHẼ: ở đây có hai nhóm đều đang tích lũy nền tảng chặt chẽ đó là
Nhóm trụ cột sau đà tăng mạnh trước đó thì điều chỉnh cần thiết để kìm hưng phấn cho thị trường như VIC MSN VJC GAS…
Nhóm cổ phiếu vận động chặt chẽ tại đỉnh cũ và hoàn toàn có thể tiếp nối quá trình luân phiên trở lại như VIC DXG DIG KDH VJC DRC DHG FPT SHB CTG…khá nhiều cổ phiếu. Ngoài ra còn nhiều CP vận động ở vùng tích lũy đáy cũng đang nền tảng chặt chẽ, tất nhiên không ưu tiên nhóm này.

ĐIỂM CẦN LƯU Ý: VNM HPG MWG đây là 3 trong số các CP trụ cột thị trường đang có vận động xấu nhất lúc này. Tất nhiên về trạng thái thì HPG MWG đã bị loại khỏi nhóm mạnh từ trước đó rồi, VNM cũng dứt khoát biến động xấu vào cuối tuần trước khi bùng nổ thất bại tại đỉnh cũ. Một thị trường tốt lên thì ít có trường hợp các CP trụ cột lại đi xuống sâu cả. Tất nhiên đây là điểm cân lưu ý mà thôi chưa có gì xấu vì 3 CP này giảm chưa tác động nhiều đến thị trường và chưa có cổ phiếu nào nhóm trên bị kéo theo 3 cổ phiếu này. Tiếp tục quan sát khi VNM HPG tiến về vùng đáy hoảng loạn cách đây hơn 2 tháng để xem có dừng chân không mà thôi. Và xem các phiên tới đây nó còn kéo theo tên tuổi lớn nào không? Chưa có gì đáng lo ngại hiện tại cả.

KẾT LUẬN:
Thị trường sau khi tích lũy tại đỉnh thời đại đã xác nhận vượt đỉnh và luân phiên bùng nổ như đã nhận định trước đó. Điều chỉnh chặt chẽ là điều tốt cho thị trường để kìm hãm hưng phấn của số đông nhỏ lẻ. Quan sát và hành động:
+ Nắm giữ các CP mạnh trong danh mục.
+ Hướng mua vào để ý kĩ các CP mạnh mà TVI điểm tên bên trên, quan sát chúng và sử dụng ra yếu vào mạnh nếu có.
+ Theo hướng xấu, chỉnh sốc tại đỉnh thời đại, hãy bán các CP yếu nhất và đưa TK về trạng thái an toàn để tránh rắc rối sau đó.


2. QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư.
+ Các CP có thể mua nền, bùng nổ điểm mua theo file Trạng thái CP:

Lưu ý mục nền tảng cạn kiệt có thể thăm dò số 1 cho ai định mua nền tảng cạn kiệt.

+ Ngắn hạn ( Nắm giữ trong khoảng 4-8 ngày hoặc 1 tháng -  Mua thấp bán cao – ko đặt nặng yếu tố cơ bản)

MCKGiá MUAGiá HTCắt lỗ -5%Giá mục tiêu +10%
CTG36.336.334.539.9
DHG114114108.3125.4
DXG36.836.835.040.5
FPT61.261.258.167.3
KDH36.9536.9535.140.6
PDR40.3540.3538.344.4
PLX838378.991.3
SHB13.413.412.714.7
SHS24.324.323.126.7
VCB74.374.370.681.7

Chúc nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công !

Dịch vụ tư vấn

Dùng thử 20 ngày nhận tư vấn qua Email
- Bản tin hằng ngày
- Khuyến nghị Mua/Bán
- Tư vấn Phái sinh/ Chứng quyền
- Cảnh báo thị trường
- Dự báo KQKD
- Báo cáo phân tích
  •  (*)

  •  (*)

  •  (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)