TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

MANH NHA NỀN TẢNG NHỎ

Ngày: 17/06/2018 08:49 - Lượt xem: 154

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 16/08/2017 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1ssIcfTkG0oI7IXH8G1E-hOvbNVV8gJ7nqwjEQEjks80/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 50 CP mà TVI đã tổng hợp.

Hai phiên đầu tuần biến động trái chiều về chỉ số, thị trường chung đang manh nha một nền tảng đi ngang với khối lượng cạn kiệt đi nhanh chóng. Khả năng thị trường sẽ tiếp tục tích lũy tại vùng giá này trước khi rõ hơn về xu hướng bùng nổ đi lên hay gãy đổ chất tải tạo ra một đợt tích lũy thất bại.

+ Vnindex: Sau phiên rơi khỏi nền tảng vùng đỉnh chỉ số Vnindex có 5 phiên đi ngang khá chặt chẽ về giá quanh ngưỡng 770. Mức độ tổn thương khá lớn vì thế thị trường cần thêm thời gian để ổn định lại trạng thái. Với việc khối lượng cạn kiệt đi nhanh chóng cho thấy sự chán nản bắt đầu lan tỏa nhiều hơn trên thị trường. Nếu giữ vững được vùng nền tảng này, Index sẽ chinh phục mức cao hơn trong thời gian tới.

+ Phân tách dòng cổ phiếu:
Dòng cổ phiếu đa số đang chia làm 2 nhóm:

NHÓM TRÊN manh nha nền tảng tích lũy vùng đỉnh cũ: PLX MBB HPG GAS ACB DXG…
Sau khi GAS VNM có dấu hiệu suy yếu gần như nhóm này đã ít các cổ phiếu dẫn dắt hơn về trạng thái tích cực chỉ còn PLX HPG MBB ACB DXG là còn duy trì được sức mạnh vốn có.
Đây cũng là thống kê thường thấy mỗi đợt thị trường tích lũy cạn kiệt là nhiều cổ phiếu không chịu được sự chán nản và phải giảm để tìm được một vùng giá cân bằng mới tốt hơn.
Tìm kiếm những cổ phiếu mạnh mẽ nhất về kĩ thuật trong các cổ phiếu phù hợp tiêu chí cơ bản nên lúc này hãy để ý nhóm phía trên này thôi.
Ngoài ra nhóm này còn kể đến các CP ít tính thị trường và cơ bản tăng trưởng mạnh như MWG PNJ PTB APC PHR VCS DP3…trong các phiên vừa qua.

NHÓM DƯỚI TÍCH LŨY NỀN TẢNG NHỎ CHẶT CHẼ: VCB MSN VIC SSI HCM BVH CII KBC CTG SHB …
Đa số nhiều cổ phiếu đang có trạng thái giống nhóm này khi tiến về đáy hoảng loạn trước đó, vì thế khả năng cao sẽ sớm dừng chân tích lũy mà thôi. Lần trước đã dừng ở đây rồi thì lần này thủng là khó hơn vì ý chí tích lũy đã có ở vùng này thì về đến đây sẽ lại có lực cầu đỡ lại.
Việc nhóm này vận động quanh vùng đáy hoảng loạn trước đó cũng là dấu hiệu cho thấy khả năng thị trường sẽ có thể tích lũy tại vùng giá này.

KẾT LUẬN:
Thị trường tổn thương đó là điều nhìn thấy được. Đi sâu vào trạng thái vẫn còn 2 kịch bản: Tốt sẽ ổn định lại và Xấu sẽ tiếp tục gãy đổ trong các phiên sắp tới. Đến lúc này sau khi chụp hình trạng thái phía trên, TVI vẫn đánh giá kịch bản tốt đang cao hơn.
Nắm giữ CP mạnh đã tham gia, quan sát vận động để có thể tham gia nếu thấy CP nào mạnh mẽ xác nhận sự luân phiên bùng nổ tiếp theo. Nhớ ưu tiên nhóm trên.
Hướng xấu, không có gì phải suy nghĩ khi mà hàng kém chất lượng tích cực quá nhiều thị trường có thể chất tải trở lại, vi phạm thì bán thôi!!!


2. KẾT LUẬN – HÀNH ĐỘNG

Nắm giữ theo nguyên tắc bán với các cổ phiếu trong danh mục.
Quan sát vận động của các cổ phiếu để tìm được cổ phiếu mạnh yếu và dồn tỉ trọng.

Link DOWNLOAD KQKD của các CP quý II/2017 và phân loại CP update 6/8/2017:
Excel 2010 trở lên: http://www.mediafire.com/file/dq3pcwpd70ncq69/TVI_quy_II.2017.KH.xlsx
Excel 2003: http://www.mediafire.com/file/rw711282shig3s2/TVI_quy_II.2017.KH.xls
Mọi người nhớ tải về sử dụng.

Tin đã đăng:

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)