TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 25.05.2018: KIÊN NHẪN CHỜ THÊM

Ngày: 18/06/2018 08:45 - Lượt xem: 147

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 25/05/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường có hai phiên phục hồi sức mạnh, điểm trừ vẫn đến từ việc nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh và thanh khoản lại sụt giảm. Nhìn lại trạng thái trước phiên hôm nay:

Vnindex: Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là vùng thử thách các phiên trước vùng 950-970. Phục hồi khối lượng thấp chưa tin cậy vì thế tốt nhất nếu chưa có khối lượng cải thiện khi đi lên thì cứ Test đi test lại ngưỡng này để cho sự tích lũy được tốt hơn. Ngược lại xấu hơn đó là giảm tìm điểm cân bằng thấp hơn với dạng tích lũy hoảng loạn là vùng 900đ. Kháng cự của Vnindex là vùng 1010-1030 nền tảng cũ vừa bị rơi xuống.

Mua bán khối ngoại: Điểm trừ của phiên hôm qua đó là việc nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh hơn 150 tỷ. Tuy vậy, dấu hiệu tốt của phiên hôm qua đó là bán chỉ tập trung vào các cổ phiếu VIC VRE VHM còn đa số các trụ cột khác khi về vùng giá này nước ngoài bắt đầu mua ròng trở lại như VCB HPG VNM MSN… Quan sát thêm.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
VHM vươn lên là cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Tích cực với cổ phiếu này nhưng sẽ là điểm trừ với nhóm còn lại do việc tái cơ cấu danh mục của các quỹ về việc phân bổ tỉ trọng. Đây là điều thường thấy khi VCB vượt VNM hay VIC vượt VNM đợt trước.

Hôm nay là phiên hàng lớn bắt đáy về tài khoản, quan sát xem cách các cổ phiếu dẫn dắt vận động để theo dõi diễn biến thời gian tới. Chưa có gì thật sự tin cậy thời điểm hiện tại cả, đặc biệt là yếu tố thanh khoản.

Một số cổ phiếu về hỗ trợ dài hạn: đa số đều cách giá hiện tại của CP đó tầm 5-10%
CTG: 24.5; BID: 28; VCB 52; MSN 80; GAS 92; ACB: 38; SSI: 29; HCM: 57; HPG: 47…
Các cổ phiếu khác tương tự, có cái để quá trình ổn định lại diễn ra tin cậy cho uptrend sau đó thì chắc chắn chúng ta vẫn cần chờ thêm ít nhất 1-2 tuần nữa.

KẾT LUẬN:
Thị trường phục hồi nhẹ, không có khối lượng. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo vùng 950- 970đ và kháng cự vùng 1080-1100. Quan sát để ý khối lượng thị trường và các cổ phiếu dẫn dắt khi phục hồi hoặc giảm mạnh trở lại:
Quản trị rủi ro qua tỉ trọng, có thể lưu ý vận động thị trường khi test lại đáy hoảng loạn này.


Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)