TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 18.05.2018: KIỂM ĐỊNH LẠI NGƯỠNG 1000 ĐIỂM, QUAN SÁT

Ngày: 18/06/2018 08:43 - Lượt xem: 137

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 18/05/2018


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường lại có dạng vận động hai phiên giảm liên tiếp và phủ nhận hết những gì tăng trong 3 phiên trước đó. Khối lượng tiếp tục sụt giảm mạnh dù giá cổ phiếu đã giảm về gần như đáy của phiên hoảng loạn gần nhất 10/5. Tiếp tục quan sát, chờ thôi. Như đã nhấn mạnh trước đó chỉ khi nào có xác nhận của khối lượng (dù là hướng lên hay xuống) chúng ta mới đánh giá tiếp về thị trường chung.

Vnindex: Hai lần tiến về vùng 1080 khối lượng thấp đều thất bại và dội ngược trở lại, ngắn hạn đây đang là kháng cự nhỏ của thị trường. Hỗ trợ gần nhất chính là vùng hoảng loạn cũ 1000đ và xa hơn là vùng 950-970. Hai lần tiến về 1000đ bật lên và đều không có khối lượng vậy nên có thể lần tới nếu có test lại sẽ thủng ngưỡng này rồi mới giật lại được. Quan sát.

Mua bán khối ngoại: Tiếp tục bán ròng mạnh trong hai phiên hôm qua hơn 200 tỷ dù VHM đã lên sàn rồi. Đặc biệt bán mạnh vào các cổ phiếu trụ cột trọng số lớn trong Vn30. Đây vẫn là dấu hỏi lớn mà chúng ta đặt ra cho thị trường 3 tháng gần đây. Quan sát thêm do hiện tại lực bán vẫn tập trung vào 1 vài mã. Chứ chưa phải cả thị trường.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
VHM lên sàn đây là CP có vốn hóa thứ 2 thị trường do vậy lưu ý cổ phiếu này tất nhiên theo dõi chứ 1 CP mới lên sàn không bao giờ là lựa chọn tốt cả.

Nhóm manh nha nền tảng thử nền thì sau phiên hôm qua đã về gần cạnh dưới của nền đóng cửa thấp hơn cả phiên 10/5 tuần trước. Do vậy quan sát việc tải nền thời gian tới của chúng như: SSI HCM VCB CTG ACB MBB HPG PLX VIC BVH…

Dấu hiệu tiêu cực: bắt đầu xuất hiện tình trạng rơi khỏi nền tảng đang manh nha tích lũy ở 1 số CP trụ cột lớn như: VNM VPB và có thể là HPG hay MSN trong thời gian tới. Nếu ngày càng nhiều CP lớn gãy đổ thì phải hết sức cảnh giác coi chừng.

Dòng dầu khí với việc giá dầu lập đỉnh được đánh giá là tích cực về trạng thái khi phục hồi sức mạnh khá tốt thời gian vừa qua. Tuy vậy, để nói về 1 trend mới bền vững thì có lẽ chúng cần thêm sự tích lũy ở vùng giá hiện tại, quan sát thôi.

KẾT LUẬN:
Thị trường phục hồi thiếu khối lượng và lại kiểm định lại vùng hỗ trợ. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo vùng 950- 1000đ và kháng cự vùng 1080-1100. Quan sát để ý khối lượng thị trường và các cổ phiếu dẫn dắt khi phục hồi hoặc giảm mạnh trở lại:
Quản trị rủi ro qua tỉ trọng, có thể lưu ý vận động thị trường khi test lại đáy hoảng loạn này.


Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn!

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)