TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 23.05.2018: KHỐI LƯỢNG LÊN QUAN SÁT THÊM

Ngày: 18/06/2018 08:43 - Lượt xem: 120

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 23/05/2018 1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường chung có phiên giảm mạnh, khối lượng tăng và đang tiến về vùng hỗ trợ cứng 950-970. Quan sát vận động thời gian tới để xem liệu có một đợt phục hồi kỹ thuật hay không? Trạng thái hiện tại:

Vnindex: Giảm mạnh rơi khỏi nền tảng vùng 1000đ có khối lượng đó là điều tốt cho nỗ lực phục hồi sau đó (nếu có). Ngưỡng hỗ trợ của Vnindex là vùng 950-970, nếu tạo hoảng loạn có thể sâu hơn đó là vùng 920đ. Chờ đợi phiên giảm mạnh đầu phiên có khối lượng và cuối phiên rút chân lên để có thể đánh giá về việc phục hồi. Quan sát.
.
Mua bán khối ngoại: Điểm trừ của phiên hôm nay đó là việc nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh hơn 600 tỷ. Và có thể thấy phiên chiều luôn là lúc khối ngoại giao dịch mạnh ở hướng bán, điểm tiêu cực với thị trường hiện nay. Khi nào nước ngoài không bán ròng thì sẽ tốt hơn cho thị trường vì việc nước ngoài bán ròng là việc khó định lượng và không ai biết trước được.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
VHM vươn lên là cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Tích cực với cổ phiếu này nhưng sẽ là điểm trừ với nhóm còn lại do việc tái cơ cấu danh mục của các quỹ về việc phân bổ tỉ trọng. Đây là điều thường thấy khi VCB vượt VNM hay VIC vượt VNM đợt trước.

Các trụ cột sau 2-3 tuần manh nha nền đi ngang phiên hôm qua xác nhận gãy nền khá mạnh như VNM VPB BID tuần trước đó là VCB HPG SSI HCM CTG ACB MBB…Phiên hôm nay khối lượng lớn đó là dấu ấn có thể xem xét cho thời gian tới cho việc phục hồi ngắn hạn.

Phiên hôm nay cũng cần tiếp tục là 1 phiên khối lượng lớn kể cả tiếp tục giảm hay phục hồi trong phiên. Nếu hôm nay giảm mạnh có khối lượng thì khả năng mai sẽ là phiên phục hồi bắt đầu, Còn nếu hôm nay hồi phục luôn sau khi tạo hoảng loạn đầu phiên thì khối lượng cũng cần lớn khi Vnindex về vùng 950-970.
Đó là 2 hướng tốt của thị trường, còn xấu thì như các đợt gần đây có nhấn mạnh việc phục hồi không khối lượng đó là điều xấu.

Một số cổ phiếu về hỗ trợ dài hạn: đa số đều cách giá hiện tại của CP đó tầm 5-10%
CTG: 24.5; BID: 28; VCB 52; MSN 80; GAS 92; ACB: 38; SSI: 29; HCM: 57; HPG: 47…
Các cổ phiếu khác tương tự, có cái để quá trình ổn định lại diễn ra tin cậy cho uptrend sau đó thì chắc chắn chúng ta vẫn cần chờ thêm ít nhất 1-2 tuần nữa.

KẾT LUẬN:
Thị trường rơi khỏi nền tảng, có khối lượng lớn, điểm trừ là nước ngoài vẫn bán ròng. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo vùng 950- 970đ và kháng cự vùng 1080-1100. Quan sát để ý khối lượng thị trường và các cổ phiếu dẫn dắt khi phục hồi hoặc giảm mạnh trở lại:
Quản trị rủi ro qua tỉ trọng, có thể lưu ý vận động thị trường khi test lại đáy hoảng loạn này.


Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)