TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

KHI NÀO THAM GIA TRỞ LẠI

Ngày: 17/06/2018 08:47 - Lượt xem: 155

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 24/07/2017 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1jsxihFDmKLaFp1w9s-LgWw-WUruXdDLyQV5yKRu36gk/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link kia để xem trạng thái 60 CP mà TVI đã tổng hợp.
Nhìn lại vào link trên với trạng thái đa số các cổ phiếu dẫn dắt cũng như các cổ phiếu khỏe nhất mà TVI đã lựa chọn từ đầu sóng như MBB FPT VNM HBC REE GMD VCG HPG HSG HCM SSI VND…đa số đã suy yếu gần hết và gần như sẽ mất vài tuần tích lũy trở lại. Nhưng với mỗi nhà đầu tư nhỏ lẻ ai cũng luôn muốn tham gia trở lại đặc biệt là ngay cả những người bán ở vùng đỉnh sau bản tin TVI nhận định ngày 10/7:
http://em.ssi.com.vn/em02/display.php?M=616049&C=b96dd4c5447c85ff4f4767e9643637b6&S=7335&L=444&N=6171

cũng đã bắt đầu hỏi han trở lại. Vì thế bản tin này, TVI xin đưa ra vài dấu hiệu để mọi người biết trước chuẩn bị NHƯNG CHẮC CHẮN còn rất lâu để xác nhận tham gia theo nguyên tắc hệ thống. Theo thống kê của bản thân thì thường những Uptrend dài 6-7 tháng như thế này thị trường chưa bao giờ tạo trend tin cậy trở lại sau khi xác nhận vùng đỉnh trước 1 tháng cả. Tức 10/7 thì có thể chúng ta sẽ phải chờ đến 10/8 hoặc có thể lâu hơn nữa. Đó là xác nhận 1 trend tin cậy còn việc tham gia hồi kĩ thuật, tích lũy hoảng loạn tạm thời chưa nhắc đến. Và đương nhiên lúc nghỉ ngơi này là những thời gian cực kì quý giá để xem lại bản thân, hoàn thiện phương pháp, đúc kết kinh nghiệm, chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ hội mới sau này.

Đầu tiên sẽ là câu hỏi mà nhiều anh/chị quan tâm nhất cuối tuần vừa qua: “Khi nào tham gia trở lại thị trường?”

Vết thương thì phải cần thời gian hàn gắn đó là chắc chắn, vết thương càng sâu (tính phân phối càng mạnh) thì càng phải lâu hơn. Nhưng tùy thuộc vào sự phân phối mà nó sẽ cho ta thời gian tin cậy để tham gia trở lại và sẽ bắt đầu bằng: TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN.

Khi thị trường tạo đỉnh, sẽ là quá trình đi xuống sau đó sẽ hình thành những đợt hồi kĩ thuật giả. Điều đó giải thích rằng nhiều người khổng lồ không phân phối được ở đỉnh tăng trưởng do chưa hiểu hoặc chưa cùng nhịp với sự vận động nên họ phải dùng những quá trình kéo phân phối nốt để tiếp tục trao cục than hồng cho nhỏ lẻ. Giai đoạn đầu của quá trình phân phối nốt thị trường sẽ hồi nhiều hơn còn càng về sau thì sẽ càng ngắn hơn. Có thể mở lại những sóng hoàn chỉnh như 4-5/2014 hay gần nhất 9-11/2016 (VN30) và đợt này chúng ta thấy rõ ràng 2 đợt hồi trong 2 tuần vừa qua thì đến lần gần nhất được 2 ngày và ngay thứ 6 đã đập mạnh trở lại. Với ai đang cầm CP yếu vi phạm thì canh hồi để cầm tiền (tùy từng tk có thể liên hệ trực tiếp tư vấn của Team TVI để xử lí).

Vì vậy để tránh dính vào cái bẫy đó, hãy đứng ngoài cho đến khi thị trường TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN.

Dạng tích lũy không tin cậy nhất của hệ thống nhưng nó là khởi đầu cho các dạng tích lũy khác.
Khi nhỏ lẻ làm quá nhiều việc hăng say trên thị trường, khi mà thị trường đã bên phải của sườn núi như trung bình giá xuống, mua thêm, mua mới…thì sau đó là quá trình giảm mạnh và Call margin xảy ra ngày 1 nhiều hơn. “Như 1 viên sỏi rơi từ tầng 20 vậy càng xuống dưới nó rơi càng nhanh và gia tốc càng mạnh”. Và hiện tại thị trường bắt đầu có hiện tượng như vậy, chúng ta sẽ chờ đến khi thị trường rơi mạnh, rơi mạnh và bắt đầu bằng phiên tích lũy hoảng loạn mạnh. “Khối lượng lớn, giá rút chân”
Ví dụ: TT hiện tại sẽ giảm dần cạn KL đến khi nhiều nhà đầu tư không thể kiên nhẫn được nữa sẽ bán dần và đến khi giải chấp margin, không chịu được họ sẽ bán tất cả những gì họ có sẽ xuất hiện phiên đó.

TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN => TÍCH LŨY CẠN KIỆT => TÍCH LŨY BÙNG NỔ
Sau TLHL thị trường sẽ phục hồi kĩ thuật và bắt đầu trải qua TL Cạn kiệt khối lượng cạn dần, giá đóng cửa sát nhau. Anh/chị có thể check tháng 12/2016 sẽ thấy rõ vùng này. Đó là vùng mà TVI đã nhắn gửi nhiều anh/chị nên tham gia thị trường trở lại, nộp tiền…tất nhiên khi đó cạn kiệt nhiều người đã buông xuôi và không còn quan tâm chứng khoán nữa.

Và chính giai đoạn này sẽ giúp chúng ta nhìn ra được CP mạnh mẽ nhất, dẫn sóng cho đợt phát động mới như cách mà REE HBC MBB…đã thể hiện sức mạnh khi bản tin ngày đó chúng ta nhắc đến chúng hàng ngày vậy.
Ngoài ra, còn rất nhiều dấu hiệu khác để xác nhận chúng ta có thể tham gia thị trường trở lại nhưng khi nào đến chúng ta sẽ điểm kĩ hơn.

Cuối cùng, Hành động lúc này là gì?
KQKD Q2 bắt đầu ra dần và nhiều DN ra báo cáo tốt/không tốt sẽ giúp chúng ta chọn lựa được các cơ hội đầu tư an toàn, tốt cho mấy tháng cuối năm vì thế hãy dành thời gian nghiên cứu KQKD ở giai đoạn này.
Tuần sau, TVI sẽ bắt đầu gửi dần file KQKD quý cho các anh/chị vì để tránh hưng phấn của mọi người nên cuối tuần tới mới gửi nhé.

Thị trường có thể sẽ có hồi phục kĩ thuật, nhưng việc làm lúc này là “đợi chờ” quá trình ổn định lại diễn ra cho đến khi hình thành những nền tảng chặt chẽ, đúng tiêu chí thì mới tham gia trở lại. Việc tham gia trong những nhịp hồi TVI không khuyến nghị.
Với riêng các CP mạnh số cực ít như đã điểm hàng ngày tuần trước thì với ai đang nắm giữ, với tỉ trọng chấp nhận được thì hãy tiếp tục giữ chúng theo nguyên tắc bán.

Tin đã đăng:

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)