TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

HÀNH ĐỘNG CHO TỪNG KỊCH BẢN

Ngày: 17/06/2018 08:47 - Lượt xem: 134

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 17/07/2017 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1znYPacFiBYmIvyog1reuXngAu-tYhoC3PsrOrTVblnM/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link kia để xem trạng thái 60 CP mà TVI đã tổng hợp.
Sau khi bị lỏng lẻo bởi 1-2 tuần gần đây và với việc hàng kém chất lượng tích cực trên bảng điện thì việc chất tải xảy đến là vận động bình thường mà thôi. Vùng này là vùng có tính phân phối mạnh nhất kể từ đầu sóng đến nay và chắc chắn sẽ có nhiều cổ phiếu bị suy yếu đi không còn là lựa chọn hàng đầu của TVI nữa. Vì vậy, hành động tốt nhất lúc này là xem xét sức mạnh hiện tại của danh mục, thị trường để tìm những cổ phiếu mạnh mẽ nhất cho đợt tăng sắp tới (nếu có). Còn nếu thị trường xác nhận vùng phân phối tại đây thì chúng ta sẽ cần phải chờ lâu hơn nữa.

Tin tức KQKD quý 2 ảnh hưởng:
Đây chắc chắn là tác động lớn nhất lúc này của thị trường, mùa ra KQKD theo thống kê cũng là thời gian tìm kiếm lợi nhuận khó nhất của các DN trong ngắn hạn. Vì vậy, hạn chế mua mới đặc biệt lưu ý các DN khả nghi KQKD không tốt.
Một số dòng CP dự KQKD tốt quý 2: thép, xây dựng hạ tầng, ngân hàng, chứng khoán, bán lẻ,
Một số dòng CP dự KQKD kém quý 2: dầu khí (trừ GAS PLX), bất động sản (trừ NLG)

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
+ Vnindex: Giảm mạnh rồi sau đó hồi kĩ thuật là vận động bình thường. 1-2 tuần tới đây là thời gian rất quan trọng của chỉ số vnindex. Đập mạnh giảm sâu chắc chắn sẽ xóa nhòa hết những nỗ lực vừa qua và hình thành vùng đỉnh có tính phân phối lớn. Ngược lại, ổn định chặt chẽ lại dần sẽ như vùng 730-700 đợt cuối tháng 3.

+ Sức mạnh các nhóm cổ phiếu:
NHÓM CỔ PHIẾU MẠNH MẼ VƯỢT QUA CHẤT TẢI: HBC GAS FPT PLX KDC CTD HPG NKG MWG NLG…
Đây gần như là số ít những cổ phiếu tích cực nhất thời gian vừa qua, đa số đã vượt đỉnh sau khi vượt qua được các phiên chỉnh mạnh của thị trường.
Việc nhóm khỏe mạnh nhất vượt đỉnh cũng là 1 điều tích cực với thị trường lúc này. Khả năng nếu chúng tiếp tục duy trì sức mạnh thì sẽ lôi kéo các nhóm cổ phiếu phía sau tích cực cùng.
Không co giật tăng tốc mạnh để cùng chờ đợi các cổ phiếu phía dưới tích lũy ổn định lại cũng là 1 dấu hiệu tốt lúc này.

NHÓM CỔ PHIẾU RƠI NỀN, CHẠM NGƯỠNG SUY YẾU: VNM REE VCG AAA dòng chứng khoán SSI HCM VND, ngân hàng VCB MBB…
Bị suy yếu sức mạnh đi bởi thị trường điều chỉnh chất tải, đã bị tổn thương thì chắc chắn phải cần thời gian hàn gắn và chúng cần tích lũy ít nhất 1-2 tuần sau đó trước khi bật tăng trở lại nếu tốt.
Điều tích cực ở nhóm này đó là việc sau khi giảm mạnh 2 phiên chúng không giật mạnh lên luôn mà sau đó tích lũy chặt chẽ tạo thành 1 nền tảng mới ngay dưới vùng vừa rơi và khối lượng đang cạn đi trông thấy.
Đã có 1 tuần đi ngang tích lũy với nhóm này, sẽ tốt hơn nếu thêm 1-2 tuần đi ngang nữa.
Số lượng CP trên thị trường vận động như nhóm này là nhiều nhất. Do vậy tác động của nhóm này lên thị trường sẽ khá mạnh trong thời gian 1-2 tuần tới đây. Giữ vững sức mạnh ở nhóm này khả năng thị trường cũng sẽ vững sức mạnh để chinh phục những vùng giá cao hơn.

HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG: PVX OGC FLC FIT KLF HAI HAR VHG…
Vẫn đang còn khá tích cực trên bảng điện dù mức độ rầm rộ đã giảm bớt đi nhiều. Nếu chúng lại rầm rộ trở lại thì hãy coi chừng thị trường hoàn toàn có thể sụp đổ bất cứ lúc nào với 1 phiên giảm mạnh xác nhận.

KẾT LUẬN:
Thị trường có 2 phiên sụt giảm rất mạnh và sau đó là ổn định đi ngang tuần vừa qua. Hành động tốt nhất lúc này: quan sát vận động của các nhóm cổ phiếu TVI điểm phía trên, mùa KQKD Q2 sẽ bắt đầu ra nhiều ở tuần này vì vậy hãy luôn để ý KQKD của các CP trong danh mục chúng ta nắm giữ để có thể xử lí kịp thời nếu hướng xấu xảy đến.

Kịch bản 1: xấu nhất - co giật và giảm mạnh trở lại với Vnindex hình thành vùng đỉnh phân phối. Chỉ cần 1-2 phiên giảm mạnh nữa với khối lượng lớn gần như những gì tích lũy manh nha của tuần vừa qua mau chóng bị xóa nhòa.

Kịch bản 2: Rũ mạnh sau đó giật lên trở lại tạo đáy W nhỏ có sự tích lũy tin cậy hơn dạng chữ V của thị trường lúc này. Kịch bản này khác kịch bản 1 đó là nó rũ bỏ nhưng không gãy.

Kịch bản 3: Tiếp tục ổn định lại với động thái tích lũy cạn kiệt kéo dài thêm 1-2 tuần nữa. Đây là kịch bản tốt nhất như thị trường vùng 730-700 sau đó tích mất gần tháng rồi lại vượt đỉnh trở lại.
Với kịch bản 2 và 3 thì hãy luôn ưu tiên chọn những CP khỏe mạnh nhất, điều chỉnh ít nhất và vượt đỉnh trở lại đầu tiên. Chọn CP mạnh nhất là tiêu chí hàng đầu của chúng ta mà.

3. KẾT LUẬN – HÀNH ĐỘNG

Nắm giữ các CP mạnh theo nguyên tắc bán.
Quan sát vận động và tìm ra các CP khỏe mạnh nhất lúc này để có thể cân đối tỉ trọng hoặc tham gia nếu thị trường tốt lên.
Thị trường diễn biến theo kịch bản xấu thì bán các CP vi phạm.

Tin đã đăng:

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)