TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

2 câu hỏi cần trả lời trước khi mua chứng chỉ quỹ mở?

Ngày: 01/03/2019 05:52 - Lượt xem: 339

Bạn không biết nên bắt đầu tìm hiểu đầu tư chứng chỉ quỹ mở từ đâu. Hãy bắt đầu bằng việc trả lời 2 câu hỏi sau!

Đầu tư chứng chỉ quỹ mở là hình thức đầu tư bị động, ở đó NĐT giải phóng bản thântrong việc ra quyết định đầu tư. Hình thức đầu tư này vô cùng đơn giản và ít tốn thời gian của bạn về sau. Tuy nhiên, việc tìm hiểu bước đầu là vô cùng quan trọng và nhóm tư vấn TVI khuyên bạn, hãy dành nhiều thời gian nghiên cứu và trả lời 2 câu hỏi sau:

1. Công ty quản lý quỹ có danh tiếng và có đáng tin cậy? Trong quá khứ, trong biến cố bất lợi, công ty quản lý quỹ này có thể giữ lại phần lớn tài sản của nhà đầu tư?

Vì công ty quản lý quỹ là chủ thể trực tiếp quản lý và ra quyết định đầu tư, vậy nên NĐT cần "chọn mặt gửi vàng" - lựa chọn công ty quản lý quỹ tin cậy, chuyên nghiệp trước khi ra quyết định chọn loại quỹ nào nên đầu tư.

Hiện tại SSI là đại lý phân phối của 10 quỹ mở - thuộc các công ty quản lý khác nhau. Nhà đầu tư có thể tìm thấy thông tin toàn diện tại đường link sau: https://www.ssi.com.vn/khach-hang-ca-nhan/ve-quy-enf 


Cụ thể hơn, mỗi quỹ sẽ công bố tài liệu chi tiết giới thiệu về Công ty quản lý quỹ, Bản cáo bạch để NĐT tìm hiểu sâu hơn
Ví dụ: Tìm hiểu Công ty TNHH quản lý quỹ SSI (SSIAM): SSIAM_Company Profile_2019: Tải ở đây!

2. Loại quỹ mở này có phù hợp với khẩu vị rủi ro của bạn và nhu cầu sử dụng tiền trong tương lai?
Về cơ bản, số tiền đầu tư tối thiểu khi tham gia quỹ mở và chi phí khi mua/bán chứng chỉ quỹ không quá khác biệt giữa các quỹ mở. Điều nhà đầu tư cần quan tâm nhất khi ra quyết định là:
 • Kỳ vọng lợi nhuận và rủi ro của bản thân >>> Đối chiếu chiến lược đầu tư của quỹ, danh mục đầu tư sẽ phân bổ vào Cổ phiếu hay trái phiếu? Tỷ lệ  phân bổ? Loại cổ phiếu/trái phiếu quỹ phân bổ có tính chất như thế nào (Cổ phiếu bluechip, thanh khoản cao, cổ phiếu đầu ngành, cổ phiếu có định giá rẻ?). Tổng hợp các thông tin để đánh giá được kỳ vọng lợi nhuận và mức độ rủi ro của quỹ mở. • Nhu cầu cần xoay vốn của bản thân trong thời gian tới >>> Thực tế, khi  tham gia quỹ mở, NĐT cần xác định việc đầu tư quỹ mở cho trung và dài hạn (tức thời gian khuyến nghị nên là từ 1 năm trở lên). Bên cạnh đó, NĐT cũng nên tìm hiểu tần suất giao dịch của quỹ (các ngày giao dịch trong tuần - từ T2 đến T5 hay 1 vài ngày cố định trong tuần). Điều này sẽ giúp trả lời trong trường hợp gấp, nhà đầu tư có thể rút tiền có nhanh hay không.
 • Cách thức quản lý tài khoản, theo dõi NAV CCQ (giá trị tài sản ròng của 1 đơn vị chứng chỉ quỹ), tổng tài sản đầu tư >>> NĐT nên tìm hiểu liệu mình có thể quản lý mua/bán Chứng chỉ quỹ Online như cổ phiếu hay không? Tần suất nhà đầu tư được nhận báo cáo hoạt động, báo cáo NAV của quỹ? Ví dụ: với chứng chỉ quỹ mở SSISCA và SSIBF, NĐT có tài khoản giao dịch online trên website. NĐT nhận báo cáo NAV mỗi tuần và nhận báo cáo hoạt động của quỹ hàng tháng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các vấn đề trên, đừng lo lắng khi nhóm TVI sẵn sàng hỗ trợ thông tin và trực tiếp tư vấn tới bạn.
Liên hệ ngay Ms.Minh Anh - SĐT: 0868.369.901 - chuyên viên tư vấn chứng chỉ quỹ mở.


Cuối cùng, ngay cả khi bạn đã chọn được công ty quản lý quỹ - loại quỹ mở phù hợp và đang nắm giữ chứng chỉ quỹ trong tay, đừng quên theo dõi diễn biến NAV / hoạt động của quỹ hàng tuần/ hàng tháng để trả lời cho câu hỏi danh mục quỹ đầu tư có hoạt động hiệu quả hay không.


Đầu tư thụ động nhưng chủ động theo dõi. Chúc bạn đầu tư thành công!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)