TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

NGÀY 02.05.2018: CHỜ TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN QUAN SÁT

Ngày: 18/06/2018 08:43 - Lượt xem: 164

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 02/05/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Thị trường tạm dừng một phiên sau khi đập mạnh phiên trước đó, mọi nỗ lực phục hồi không đem theo khối lượng thường là những nỗ lực thất bại. Nhớ là như vậy. Do đó các phiên sắp tới sự phục hồi phải diễn ra một cách mạnh mẽ hơn thường những đáy hoảng loạn rất nhiều CP tăng trên 5% ở các phiên đầu tiên.
Đợt suy giảm này đầu tiên phải nhấn mạnh rằng nó khá khác những đợt trước trong vòng hơn 1 năm trở lại đây, bởi vì:
+ Thiếu sự chất tải từ tin tức bên ngoài: năm 2017 chúng ta có 2015 có margin cắt giảm, 2016 bầu cử Mỹ, brexit, 2018 tháng 2 vừa qua là tải trọng từ thế giới…
+ Tin tốt ra liên tiếp dồn dập: GDP tăng trưởng, CPI tốt, FDI tăng mạnh…
Nhắc lại sự khác biệt này để thấy rằng hãy hết sức cẩn thận. Với đợt tích lũy hoảng loạn mà có tin tức xấu cực xấu, nhỏ lẻ sợ hãi thì khi đó sự tích lũy sẽ diễn ra nhanh hơn hiểu đơn giản những người khổng lồ khôn ngoan gom dễ dàng hơn. Sau đó sự bật lên có đôi lúc sẽ mạnh mẽ. Do vậy, với đợt này nếu ai có ý định tham gia tích lũy hoảng loạn thì nhớ 2 vấn đề:
+ Tỉ trọng: thấp.
+ Sai: T3 về cắt ngay vì nếu kể từ phiên hôm nay mua khi hoảng loạn về mà lỗ thì gần như chưa phải là điểm dừng chân đích thực và có thể còn đáy W thứ 2 sau đó.


Vnindex: Lại là phiên hồi phục sức mạnh khối lượng thấp giá tăng chưa nhiều. Không khác gì các phiên trước đó có khác chỉ là khác nó đang giao dịch ở mức chỉ số thấp hơn mà thôi. Chưa xác nhận 1 phiên tích lũy hoảng loạn mạnh, quan sát thêm. Ngưỡng hỗ trợ về kỹ thuật của Vnindex ngắn hạn là 1000đ và kháng cự ngắn hạn thì chính là mốc vùng 1070.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Gần như không còn CP nào chưa giảm trừ VIC.
Tất nhiên VIC ở thời điểm hiện tại chưa giảm cũng là điều bất ngờ đặc biệt là việc giao dịch khối lượng quá lớn thời gian gần đây chưa hẳn đã là tốt. Còn sau đây diễn biến ra sao cứ quan sát vì tạm thời nó vẫn đang là CP có sức mạnh kỹ thuật tốt nhất trong dòng dẫn dắt.

Hai nhóm giảm mạnh nhất thời gian vừa qua là: ngân hàng, chứng khoán cùng với đó là nhóm trụ như PLX FPT HPG…cũng có phiên phục hồi sức mạnh, tạm dừng chân ngừng đà rơi. Nhớ là tạm thời thôi chứ sự phục hồi nhóm này vẫn cần quan sát thêm.

Quan sát quá trình tích lũy hoảng loạn và chờ đợi sự ổn định đến từ thị trường chung thời gian tới. Chưa có gì đáng để nhấn mạnh với việc chọn dòng dẫn lúc này cả.

KẾT LUẬN:
Thị trường rơi tạo hoảng loạn tạm có phiên dừng chân quan sát ngưỡng tiếp theo vùng 1000đ và kháng cự ngắn hạn vùng 1070. Trạng thái chưa có nhiều thay đổi, quan trọng là chờ đợi quá trình điều chỉnh trở lại và ổn định lại với những nền tảng tin cậy hơn. Quan sát và hành động:
+ Chờ thôi, số ít CP để theo dõi thị trường thì có thể để được. Vì đa số đã giảm 20-30% từ đỉnh rồi.
+ Hướng mua với ai chấp nhận rủi ro thì có thể quan sát mua chút kiểu tích lũy hoảng loạn.


Rất mong nhận được đóng góp ý kiến của quý khách hàng để bản tin của TVI được phục vụ quý khách hàng tốt hơn !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)