TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

CHỜ ĐIỀU CHỈNH CHỌN LỰA VÀO HÀNG

Ngày: 17/06/2018 08:47 - Lượt xem: 142

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 02/08/2017 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1gA3xz3FO_PX5c4-kZXCA6SfkTScevmRatOg95rMbwAs/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link kia để xem trạng thái 60 CP mà TVI đã tổng hợp.
Thị trường bắt đầu quá trình điều chỉnh bình thường khi đã tiến về đỉnh cũ, ngưỡng kháng cự quan trọng của chỉ số. Việc điều chỉnh rũ bỏ chắc chắn là quá trình vận động bình thường mà thôi. Chưa có gì xấu và xác nhận nỗ lực lôi kéo thất bại lúc này. Điểm lại trạng thái hiện nay:

+ Vnindex: Chỉ số Vnindex thì vượt đỉnh mà chưa có những quá trình rũ bỏ tin cậy do vậy thời gian tới chắc chắn phải cần điều chỉnh. Vn30 là chỉ số đo lường tin cậy hơn bắt đầu tiệm cận đỉnh cũ. Tốt sẽ điều chỉnh tại đây và khối lượng cạn đi. Một vài phiên rũ bỏ thôi cũng đủ để chúng ta nhìn ra sức mạnh rõ hơn của thị trường, cổ phiếu lúc này. Kéo vội vàng quá mức cần thiết sẽ làm cho quá trình tích lũy thiếu tin cậy hơn sau này.

+ Phân tách cổ phiếu dẫn dắt:
Thật khó để có thể tham gia thêm một cổ phiếu nào lúc này do nhóm phía trên vượt đỉnh hoặc về đỉnh cũ cần nền tảng rũ bỏ để có thể tham gia vào được. Nhóm phía dưới thì còn cách đỉnh khá xa và nền tảng còn chưa tin cậy. Đây cũng là lí do vì sao thị trường cần điều chỉnh trong các phiên sắp tới để chúng ta chọn lựa lại hàng, cổ phiếu mạnh mẽ nhất.

+ NHÓM MẠNH MẼ, VƯỢT ĐỈNH HOẶC GẦN ĐỈNH:
BID MBB CTG SHB – đây là những CP khỏe nhất dòng bank hiện tại đặc biệt MBB BID là 2 CP dẫn sóng lúc này. Trạng thái đang bắt đầu quá trình điều chỉnh, chờ nền tảng mới để có thể tham gia thêm.
FPT VNM REE PNJ MWG PVT  PPC NLG – manh nha tạo nền đỉnh cũ có thể vượt đỉnh trở lại sau khi tạo nền chặt chẽ.

+ NHÓM BÙNG NỔ TRÊN NỀN TẢNG NHỎ, PHÍA DƯỚI NHỮNG NỀN CHẶT:
Dòng chứng khoán SSI HCM SHS…đa số sau khi bị rơi sâu tạo nền nhỏ thì dòng chứng khoán bắt đầu đà tăng giá về đỉnh cũ.
Bắt đầu bùng nổ từ phía dưới lên như BVH VIC VCB MSN DXG…
Với nhóm này đa số chưa đánh giá cao về trạng thái cần tạo nền đỉnh cũ hơn. Có DXG là CP tốt nhất nền chặt, đà tích cực.

+ NHÓM ĐANG CÓ VẬN ĐỘNG KHÔNG TỐT DO KQKD cần ổn định lại lâu hơn:
PLX HSG HBC HPG NKG…quan sát trong nhóm này có HBC PLX là 2 CP khá gần đỉnh cần giữ nền tảng này nếu không rơi khỏi nền tảng chúng ta phải chờ lâu hơn ở nhóm này.

KẾT LUẬN:
Nỗ lực lôi kéo đến từ chính nhóm ngân hàng như BID MBB…sau đó hiện tại bắt đầu tham gia của nhiều CP ngân hàng hơn SHB CTG cùng với đó là nhóm bất động sản, chứng khoán… Để là 1 nỗ lực thành công thì chắc chắn cần thêm sự rũ bỏ hoặc tích lũy tin cậy nữa vì số ít CP phía trên vẫn là chưa đủ.
Nắm giữ CP mạnh đã tham gia, quan sát vận động để có thể tham gia nếu thấy CP nào mạnh mẽ xác nhận sự luân phiên bùng nổ tiếp theo. Nhớ ưu tiên nhóm trên.
Hướng xấu, không có gì phải suy nghĩ, vi phạm thì bán thôi!!!

Tin đã đăng:

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)