TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

NGÀY 26.03.2018: CHỈNH THƯỜNG THÔI QUAN SÁT TIẾP

Ngày: 26/03/2018 08:08 - Lượt xem: 245

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.


VNINDEX – 23/03/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1r0npCcdoZWUwxpxjnO__manU1ID2F17Ldax1W_sS1tk/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 51 CP mà TVI đã tổng hợp

Chỉ vài phiên gần đây VNINDEX còn vượt đỉnh nhờ quá trình luân phiên ở các nhóm cổ phiếu trụ cột. Và sau phiên giảm điểm diễn ra vào cuối tuần thì sự chặt chẽ vẫn còn. Đặc biệt hơn phiên giảm đấy lại đến từ hiệu ứng tâm lý giảm điểm của TTCK thế giới gây ra. Một liều thuốc thử tốt đề chúng ta đánh giá sức mạnh vững vàng của Việt Nam Index lúc này.
Vnindex: Điều chỉnh sau khi vượt đỉnh là bình thường, chưa có vi phạm gì xấu cả. Khác hẳn với những giao động trước đây khi thông tin không tích cực xuất hiện, nhà đầu tư giờ đã không hoảng loạn quá mức dẫn đến việc bán thống bán tháo bằng mọi giá. Thanh khoản ở mức trung bình và chỉ số đóng cửa với mức giá cao nhất phiên. Cùng TVI điểm lại trạng thái cổ phiếu hiện nay:

Ngân hàng: VCB BID CTG MBB VPB SHB …
Đây là nhóm cổ phiếu nằm trong nhóm dẫn dắt mạnh của thị trường. Đà tăng giá mạnh trước đó cùng với việc mang tính thị trường cao thì áp lực điều chỉnh của nhóm cũng mạnh mẽ không kém.
VCB: Trạng thái yếu kém nhất của dòng xét về kỹ thuật tiếp tục biểu hiện suy yếu. Hiện tại VCB đã mất 8% so với đỉnh giá thiết lập. Suy yếu phải hạ bớt.
MBB, BID, CTG và ACB, SHB (HNX): Những cổ phiếu có nền tảng nhỏ trước đó và chỉ mất đi đà tăng giá mà thôi.  
Tiếp tục nắm giữ thôi vì đây là những hạt nhân chính của đợt sóng.

Chứng khoán: SSI HCM VND VCI SHS…
Chứng khoán là một nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản thay đổi mạnh mẽ trong năm nay nhờ sự tích cực, đi lên của thị trường.
SSI, HCM hai cổ phiếu hàng đầu của nhóm vẫn đang duy trì trạng thái giá rất chặt chẽ. HCM đang tạo lại nền giá khi hình thành mô hình W, cần một phiên xác nhận break có khối lượng thì tham gia thêm.
VND là cổ phiếu suy yếu hơn sau đà tăng giá mạnh mẽ gần tương đồng với trường hợp VCB (Ngân hàng) phải hạ bớt tỷ trọng và quan sát tiếp.
Nhóm những công ty chứng khoán thấp hơn bao gồm SHS, VCI… vẫn đang khỏe mạnh.

Bất động sản: VIC DXG DIG NLG HDG KDH SCR
KQKD xuất sắc hứa hẹn trong năm 2018 sẽ là động lực tăng giá tích cực cho nhóm các cổ phiếu BĐS. Bởi chu kỳ của BĐS vẫn chưa kết thúc nên chúng tôi đánh giá nhóm ngành này đang còn tiềm năng. KQKD của những cổ phiếu nhóm này cũng thường rất lớn bởi đây là một thị trường rất rộng lớn.
VIC: Với nhiều đại dự án đô thị và các công trình trọng điểm hoàn thiện trong năm nay thì KQKD của VIC dự kiến sẽ chuyển biến rất mạnh. Trạng thái vận động khỏe mạnh là một cổ phiếu thể hiện được sức mạnh trong bão giảm giá, giữ nhịp cho thị trường.
DXG, DIG, KDH, NLG chỉ mất đi đà tăng giá đang có mà thôi chưa vi phạm gì xấu cả
Trường hợp yếu kém hơn cả là NVL và VRE. Nói về VRE thì cổ phiếu này mới lên sàn và đang trở lại gần mức giá IPO bởi vậy TVI cho rằng nó có thể sớm sẽ dừng chân tại đây. NVL là dạng lỏng lẻo tuy vậy chưa rơi gãy khỏi vùng giá 78 – 80.

Nhóm Trụ cột: MSN GAS VIC VNM VJC BVH PLX
GAS, MSN, VIC bộ ba cổ phiếu đang có đà tăng giá tốt nhất, vượt đỉnh thời đại và giữ nhịp cân bằng tâm lý cho thị trường. Ưu tiên giữ lại bởi đây là nhóm có phí phách cao nhất.
BVH trong tuần có tham gia luân phiên bùng nổ vượt đỉnh thời đại nhưng lại nhanh chóng gặp tác động của thị trường. Chưa có gì xấu cả tiếp tục nắm giữ.
VNM, VJC và PLX nhóm này đều đang chặt chẽ với mức độ cao nếu thuận lợi rất có thể sẽ sớm tham gia luân phiên khi thị trường ổn định trở lại.

KẾT LUẬN:
Thị trường chung vẫn đang trong quá trình điều chỉnh bình thường. Dấu hiệu hoảng loạn bởi chất tải bên ngoài là có. Tiếp tục quan sát cho 2 kịch bản thời gian tới:
- Rút chân vài phiên tiếp sau đó là quá trình tạo nền tảng ổn định lại.
- Xấu tạo đỉnh lớn và chỉnh tầm vài tháng.
Ngay lúc này TVI đánh giá kịch bản 1 vẫn xác suất cao hơn.

Hành động:
+ Nắm giữ CP khoẻ theo nguyên tắc bán 8% từ giá đóng cửa. Nhớ nguyên tắc cuối phiên và đừng vội vàng bán trong các phiên hoảng loạn. Quan sát đánh giá sức mạnh các CP để ưu tiên giữ CP khoẻ.
+ TK margin cao hoặc cầm nhiều CP yếu thì nên hạ bớt tỉ trọng để thanh thản tâm lý. Để có thể vượt qua những đợt chỉnh bình thường có tính rũ bỏ lớn.Chúc nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công !

Tư vấn thu phí- Nhận ngay list cổ phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)