TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  •  

  •  

 

CẨN THẬN KHÔNG THỪA QUAN SÁT

Ngày: 17/06/2018 08:54 - Lượt xem: 141

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.

VNINDEX – 15/01/2018 


1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1iwYxrO_Gozf4iWrOGhlNc7SinnutuDZaqMxAQ6cIy2s/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 55 CP mà TVI đã tổng hợp

Thị trường sau một đà tăng giá mạnh mẽ kéo dài hơn 4 tuần tròn thời gian một tháng kể từ phiên tích lũy hoàng loạn mạnh 12/12 đã bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh. Với một đà tăng giá tốt cùng nhiều cổ phiếu thậm chí đạt lợi nhuận đến 40-50% kể từ thời điểm đó như PVS PVD MSN… hay một số cổ phiếu dẫn dắt khác cũng kịp có cú nước rút thần tốc trong vòng 2-3 tuần gần đây như VCB HPG SHB STB…với đà tăng giá hơn 20%. CẨN THẬN KHÔNG THỪA, đó là lời nhắn gửi của TVI đến anh/chị vì biết chắc chắn sự hưng phấn đã bắt đầu len lỏi trong mỗi chúng ta khi những lựa chọn thời gian vừa qua đã cho lợi nhuận rất tốt. Tất nhiên nói thế không có nghĩa rằng chúng ta phải BÁN bởi đơn giản có nguyên tắc giúp chúng ta hành xử rồi, cứ thoải mái mà áp dụng và chỉ có NẮM GIỮ mới đem lại hiệu quả dài lâu cho tài khoản mà thôi, những nhịp chỉnh bình thường đó là vận động phải có trong mỗi quá trình đi lên của cổ phiếu, thị trường:

Vnindex: phiên dấu hiệu cảnh báo đầu tiên khi khối lượng lớn giá giảm ở nhiều cổ phiếu. Có thể sẽ bắt đầu một quá trình điều chỉnh bình thường từ thời điểm hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của Vnindex sẽ là vùng 1020, vùng mà thị trường tích lũy nền tảng ngắn 2 phiên trước khi cố kéo hưng phấn.

Tuần tới liên tiếp các phiên khối lượng lớn về nếu giữ vững trạng thái và không bị co giật lỏng lẻo thì đây là đợt chỉnh bình thường, ngược lại nếu diễn biến xấu thì phải cẩn trọng. Tất nhiên ở hiện tại TVI đánh giá nếu có điều chỉnh cũng là những vận động bình thường mà thôi.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Luôn là như vậy nhờ các đợt điều chỉnh chúng ta tìm được các cổ phiếu mạnh nhưng nó là sau khi điều chỉnh kết thúc còn ở hiện tại khi mới manh nha bắt đầu thì việc đoán CP nào mạnh lúc này đang là hành động không cần thiết.

DUY TRÌ SỰ CHẶT CHẼ, BÙNG NỔ: VIC VJC MSN HPG VCB VRE SSI…
Nhóm này phiên cuối tuần vẫn chặt chẽ và là động lực chính kéo thị trường duy trì sắc xanh cuối phiên.
Sự tích cực và cũng là điểm tốt cho thị trường khi VIC SSI VJC MSN vượt đỉnh thời đại, nhiều năm. Nó cho thấy vẫn còn sự luân phiên bùng nổ khi thị trường điều chỉnh.
Nắm giữ nguyên tắc bán và quan sát sự chất tải từ thị trường nếu có.

TỔN THƯƠNG NỀN TẢNG: STB SHB REE FPT HCM VCI SHS …
Sau quá trình tăng tốc mạnh thời gian vừa qua thì các cổ phiếu này bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh.
Đa số đây là các cổ phiếu có sự dẫn dắt được đánh giá là kém hơn nhóm trên nên việc chúng bị tổn thương hơn khi quay đầu giảm cũng là điều thường thấy.
CP nào suy yếu vi phạm thì bán bởi chúng sẽ không còn là nhân tố mạnh mẽ cho đợt tới.
Ngược lại tổn thương mức độ nhẹ sau đó chặt chẽ trở lại rồi bùng nổ đi lên đó là những điểm mua có thể gia tăng tỉ trọng.

KẾT LUẬN:
Thị trường có dấu hiệu điều chỉnh, trạng thái các CP vẫn được giữ vững sức mạnh. Trong quá trình đi lên rũ bỏ cũng là những vận động mang tính bình thường mà thôi. Hành động:
+ Nắm giữ CP mạnh theo nguyên tắc bán.
+ Với tài khoản margin cao, thì hạ dần margin với các CP vi phạm nguyên tắc suy yếu như rơi khỏi nền tảng, tăng tốc kéo hưng phấn.
+ Hướng mua mới, Tìm CP chặt chẽ nền tảng được hỗ trợ từ KQKD quy IV. Nhớ tư duy nhắc nhở càng các điểm mua sau càng chứa đựng những rủi ro cao hơn.


TVI chúc nhà đầu tư một tuần giao dịch thành công !

Tư vấn danh mục

Anh/Chị để lại thông tin và danh mục cổ phiếu đang nắm giữ (nếu có) để TVI liên hệ tư vấn trực tiếp
  • Họ tên (*)

  • Số điện thoại (*)

  • Danh mục cổ phiếu quan tâm

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

  • Email thường dùng (*)