TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

NGÀY 07.03.2018: BIẾN ĐỘNG LỚN QUAN SÁT

Ngày: 07/03/2018 08:03 - Lượt xem: 260

Đây là bản tin cập nhật diễn biến và bóc tách thị trường. Nhằm đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này. Để được tư vấn chi tiết, hiệu quả hơn vui lòng liên lạc với TVI.


VNINDEX – 07/03/20181.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1v-zAkc2oRMiEVb0RhRlXxFI5bzI7oTKZN8A3GCQgbpk/edit?usp=sharing
Anh/Chị ấn vào link trên để xem trạng thái 51 CP mà TVI đã tổng hợp

Thị trường biến động lớn hai phiên liên tiếp và vận động có phần ngược nhau. Tuy vậy nếu nhìn kỹ vào giao dịch như đã nói trong bản tin khi sáng là nó chỉ thật sự đến từ 5 phút cuối ATC, chứ giá trước ATC khớp lệnh vẫn rất bình thường.
Tất nhiên dù bất kỳ là lí do thì có một điều không thể phủ nhận là nhiều cổ phiếu đã bị tổn thương ở mức độ khá lớn. Và giờ sẽ là kịch bản vượt đỉnh hoặc chỉnh tiếp nền ở đây sẽ rõ trong vài phiên tới, đặc biệt hai phiên tiếp theo ảnh hưởng khá lớn.

Vnindex: Tích lũy đi ngang 7 phiên, hôm qua đập mạnh, hôm nay giật lại về nền tảng luôn. Nếu phiên hôm nay khối lượng lớn thì sẽ có sự tin cậy hơn. Tiến về đỉnh cũ rũ bỏ mạnh cũng là điều thường thấy, nhưng điểm xấu là khối lượng và trạng thái yếu ở nhiều CP nên ngay lúc này kịch bản vượt đỉnh và đi ngang kéo thêm thậm chí giảm trở lại vẫn được đánh giá là như nhau. Hai phiên sắp tới hãy để ý kỹ nếu thị trường giảm mạnh như phiên hôm qua chắc chắn cần chờ lâu hơn.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:
Cùng nhìn lại trạng thái từng cổ phiếu hiện tại. Để xem đâu là những CP mạnh mẽ nhất và ưu tiên nắm giữ nhất hiện tại.

NHÓM KHỎE MẠNH:
Trụ: VJC VIC FPT GAS PLX BVH MSN GEX đây là những CP khỏe nhất trong nhóm trụ lúc này, đang duy trì nền tảng chặt chẽ.
VIC VJC là 2 CP vượt đỉnh tiếp hôm nay và đều là những điểm mua tham gia được, CP khỏe nhất mà. GEX cũng là 1 ẩn số có thể lưu tâm trong thời gian tới hôm nay là phiên điểm mua gia tăng tỉ trọng tốt.
Bất động sản: DXG DIG NLG KDH VRE SJS…
Trừ NVL thì tất cả các CP còn lại của nhóm BĐS đều thể hiện sức mạnh rất tốt và đều tiếp tục vượt đỉnh.
Ngân hàng: VPB ACB MBB đây là 3 CP được đánh giá là khỏe mạnh nhất trong nhóm này, giật lại về nền tảng vừa rơi xuống, 1 phiên rơi và chỉ bị xảy ra ở ATC không làm xấu đi. Thậm chí nếu vượt đỉnh trong các phiên sắp tới cũng là những điểm mua có thể cân nhắc được.
 • Với riêng các CP nhóm khỏe mạnh này thì hãy tiếp tục nắm giữ chúng theo nguyên tắc bán đơn giản bán đi CP khỏe nhất thì đâu còn CP nào để theo dõi đâu. Uptrend dài hạn vẫn vững bán hết luôn là việc không nên sử dụng.

NHÓM TỔN THƯƠNG, GIẬT LUÔN VỀ NỀN:
Chứng khoán: SSI VND HCM SHS VCI. Về trạng thái thì SSI VND được đánh giá là sức mạnh tốt hơn cả do phiên sàn hôm qua chỉ đến vào ATC và hôm nay cũng là 2 CP bật lại mạnh nhất trong dòng.
Ngân hàng: BID CTG VCB giật về nền
 • Với riêng nhóm này thì quan sát, có thì nắm giữ nếu có diễn biến xấu trong vài phiên tới thì nên hạ tỉ trọng do chỉ cần 1 phiên giảm mạnh nữa là xác nhận vùng đỉnh ngắn hạn khá lớn. Sở dĩ phải tách nhóm này với nhóm trên là do trước khi đi lên nhóm này có những nền tảng chưa thật sự chặt chẽ và đã kéo tăng tốc.

Trên là 2 nhóm CP khỏe mạnh nhất thị trường mà chúng ta thấy được, ngoài ra còn rất nhiều CP mạnh mẽ khác như ANV PNJ IDI.

NHỮNG VẬN ĐỘNG CẦN LƯU Ý: NVL HPG
Trong các CP trụ cột nhóm dẫn dắt đi lên thì NVL vi phạm nguyên tắc bán, HPG thì khách quan là chưa do chưa giảm quá 8% từ đỉnh và nền 59 là vùng hỗ trợ khá mạnh. Với riêng HPG có lẽ cần thời gian ổn định lại đây thêm chút, xác suất thấp giật lên vượt đỉnh với KL lớn thì lại là CP mạnh mẽ cùng nhóm dẫn dắt phía trên.
Với riêng 2 CP này nên dừng lại tích lũy ở vùng này xấu đi tiếp tục sẽ tác động lớn đến thị trường.

KẾT LUẬN:
Thị trường biến động khá lớn nhưng có thể là quá trình rũ bỏ chất lượng tại vùng đỉnh cũ, đây cũng là thống kê thường thấy trước hoặc sau khi vượt đỉnh trong mỗi đợt phát động đi lên. Biến động xấu giảm mạnh chỉ xảy ra ở phiên ATC hôm qua nên cũng chưa đủ để khẳng định cho một kịch bản xấu lúc này. Quan sát và hành động:
+ Nắm giữ các CP mạnh trong danh mục.
+ Hướng mua vào để ý kĩ các CP mạnh mà TVI điểm tên bên trên, quan sát chúng và sử dụng ra yếu vào mạnh nếu có.
+ Theo hướng xấu, nếu một phiên giảm mạnh kèm theo động lượng nữa, hãy bán các CP yếu nhất và đưa TK về trạng thái an toàn để tránh rắc rối sau đó.


TVI chúc nhà đầu tư một ngày giao dịch thành công!

Tư vấn thu phí- Nhận ngay list cổ phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)