Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

CẬP NHẬT NVL: ĐIỀU CHỈNH ĐỊNH GIÁ DO PHẢN ÁNH THÊM KHẢ NĂNG SINH LỜI TRONG TƯƠNG LAI

Ngày: 10/07/2018 07:07 - Lượt xem: 147

Theo Savills Việt Nam, trong năm 2017, Novaland đã bán được tổng cộng 5.802 căn hộ, chiếm 24% tổng số căn hộ đã bán thuộc phân khúc tầm trung tại TP.Hồ Chí Minh. Mặc dù chưa hoàn thành kế hoạch cả năm, doanh thu thuần của NVL đạt tăng trưởng tích cực 58,1% YoY, tương ứng 11,6 nghìn tỷ đồng, chủ yếu đến từ việc bán 3.596 căn hộ trong năm 2017 (tăng 8% so với mức 3.325 căn hộ trong năm 2016). Lợi nhuận sau thuế đạt 2,1 nghìn tỷ đồng, tăng 24,2% YoY.
 

Trong quý IV/2017, giá cổ phiếu của NVL tăng trưởng thấp hơn so với đà tăng trưởng mạnh mẽ của VN-Index (NVL: 8,3% so với VN-Index: 48%). Điều này có thể do công ty chậm trễ trong việc triển khai các dự án mới và không hoàn thành kế hoạch năm. Về các dự án mới, do thủ tục đầu tư tại một số dự án kéo dài khiến công ty chỉ mới triển khai được một dự án là Victoria Village (quận 2).
Trong năm 2018, NVL có kế hoạch đạt doanh thu 21,8 nghìn tỷ đồng, tăng 87% YoY và lợi nhuận sau thuế đạt 3,2 nghìn tỷ đồng, tăng 55% YoY. Kế hoạch này dựa trên việc bàn giao ~6.500 căn hộ trong 11 dự án tại TP. HCM.
Liên quan đến các kế hoạch huy động vốn, trước đó trong năm 2018, NVL đã công bố kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu USD (đến năm 2023) niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. Đồng thời, Novaland đang triển khai một đợt phát hành riêng lẻ khoảng 80 triệu cổ phiếu (tương đương với ~9,4% tổng số cổ phiếu đang lưu hành), với giá phát hành không thấp hơn 60.000 đồng/cổ phiếu để huy động ít nhất 3,4 nghìn tỷ đồng cho hoạt động phát triển dự án. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đã phát hành ESOP đợt 2 với 9,8 triệu cổ phiếu vào tháng 3/2018.
Với kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ và nhiều tài sản hơn hợp nhất vào Tập đoàn, chúng tôi điều chỉnh tăng mức giá mục tiêu 1 năm đối với NVL lên 86.000 đồng/cổ phiếu (từ 53.053 đồng) dựa trên phương pháp RNAV và giá mục tiêu tăng 15.4 % so với giá hiện tại. Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị NẮM GIỮ cổ phiếu. Việc điều chỉnh định giá đối với Novaland so với ước tính trước chủ yếu do chúng tôi phản ánh khả năng sinh lợi trong tương lai của các dự án quỹ đất bằng cách sử dụng phương pháp DCF thay vì chỉ định giá đơn giản theo giá thị trường. Trường hợp này không bao gồm Dự án I, do chúng tôi thiếu thông tin cần thiết để định giá dự án này. Chúng tôi cũng áp dụng lãi suất phi rủi ro thấp hơn để phản ánh lãi suất trái phiếu chính phủ giảm ở thời điểm hiện tại. Yếu tố khiến cổ phiếu tăng giá: tiến độ bán hàng các dự án bất động sản tốt hơn ước tính; rủi ro giảm giá cổ phiếu: các chính sách bất lợi của Chính phủ.
Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý khách hàng để các bản tin của chúng tôi phục vụ quý khách hàng được tốt hơn.

Dịch vụ tư vấn

Dùng thử 20 ngày nhận tư vấn qua Email
- Bản tin hằng ngày
- Khuyến nghị Mua/Bán
- Tư vấn Phái sinh/ Chứng quyền
- Cảnh báo thị trường
- Dự báo KQKD
- Báo cáo phân tích
  •  (*)

  •  (*)

  •  (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)