Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)

CHUYÊN MỤC TRƯỚC NGÀY LÊN SÀN TASECO AIR - AST

Ngày: 10/07/2018 07:29 - Lượt xem: 137

Taseco Airs (AST) tiền thân là Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco Nội Bài được tách ra từ mảng kinh doanh dịch vụ phi hàng không của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long (hiện tại là Tập đoàn Taseco) - một Công ty tư nhân được thành lập vào năm 2005, có bề dày hoạt động trong ngành dịch vụ hàng không hơn 12 năm. 

Năm 2016, Tập đoàn Taseco cơ cấu lại Taseco Nội Bài cùng ba Công ty khác trong cùng Tập đoàn Taseco là CTCP Taseco Đà Nẵng, Taseco Oceanview và CTCP Taseco Sài Gòn để chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco với vốn điều lệ 160 tỷ đồng, hiện nay vốn điều lệ của Taseco Airs là 360 tỷ đồng. Các ngành nghề kinh doanh hiện tại bao gồm:

Dịch vụ sân bay: Taseco Airs hiện đang có 72 điểm kinh doanh dịch vụ hàng không, gồm các quầy hàng bách hóa - lưu niệm, café fastfood, nhà hàng, quầy thông tin du lịch, dịch vụ đưa đón khách bằng xe vip, quầy thu đổi ngoại tệ, quảng cáo… mang thương hiệu “Lucky” như: Lucky Café & fast food, Lucky Souvenir shop, Lucky Gift shop, Lucky Restaurant ở 5 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam.Suất ăn hàng không: Taseco Airs hiện đang sở hữu 26.67% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Suất ăn Hàng không Việt Nam (VINACS). VINACS hiện đang sở hữu 2 nhà máy chế biến suất ăn hàng không tại ở sân bay quốc tế Nội Bài và Cam Ranh, với tổng công suất khoảng 30,000 suất ăn/ngày. VINACS có kế hoạch xây dựng hai nhà máy khác tại sân bay quốc tế Phú Quốc và Đà Nẵng vào năm 2018 với công suất mỗi 7.000 suất ăn / ngày.

Quản lý khách sạn: Taseco Airs đang quản lý và kinh doanh khách sạn A La Carte tại thành phố Đà Nẵng. Khách sạn có quy mô 202 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao với chuỗi dịch vụ đồng bộ khép kín như bể bơi “vô cực” trên tầng thượng, spa, nhà hàng, khu vui chơi, dịch vụ mua sắm… và là một trong những khách sạn 4 sao đạt tỷ lệ lấp đầy bình quân cao nhất Đà Nẵng.

Triển vọng kinh doanh
Nếu như năm 2017, sẽ là năm đánh dấu sự phát triển mạnh của AST nhờ mở thêm các quầy hàng tại các sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Phú Quốc, tăng 61% số lượng cửa hàng. Thì năm 2018, dự báo Taseco Airs sẽ đi vào vận hành kinh doanh ổn định tại các quầy hàng mới, bên canh đó sẽ tiếp tục có sự đóng góp thêm của hàng loạt các quầy hàng dự kiến mở mới sân bay Quốc tế Vân Đồn, sân bay Quốc tế Cam Ranh, tăng khoảng 30% các quầy hàng. Đồng thời cũng sẽ có sự đóng góp đáng kể của các cửa hàng miễn thuế tại các sân bay Vân Đồn, Phú Quốc khi đi vào hoạt động. Tiếp đó, phải kể đến sự tăng trưởng về quy mô của hoạt động quảng cáo tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, sân bay Quốc tế Cam Ranh và sân bay Quốc tế Phú Quốc, dự kiến tăng khoảng 120% về số lượng biển được lắp đặt.

Một sự đóng góp không nhỏ vào hoạt động kinh doanh, đó là dịch vụ khách sạn. A La Carte Đà Nẵng được kì vọng sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong năm 2018 do tăng trưởng du lịch được dự báo sẽ vào mức cao.

Dài hạn hơn, Taseco Airs đã có kế hoạch đầu tư thêm 2 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao mang thương hiệu A La Carte tại Hạ Long (Quảng Ninh) và Đà Nẵng.

Về lĩnh vực cung cấp suất ăn hàng không đượng sự báo sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ khi hai nhà máy đi vào hoạt động ổn định cùng với các hợp đồng lớn đã ký kết. Bên cạnh đó, việc xây dựng thêm 2 nhà máy suất ăn tại Đà Nẵng và Phú Quốc sẽ mang lại thị phần không nhỏ trong lĩnh vực này.

Định giá
Chúng tôi sử dụng 2 phương pháp để định giá AST: định giá chiết khấu dòng tiền DCF và định giá bằng so sánh tương đối.
Mô hình DCF của chúng tôi sử dụng FCFF với tốc độ tăng trưởng cuối kỳ là 3% cho kết quả là 64.300 đồng / cổ phiếu. Mô hình DCF của chúng tôi đã không bao gồm vốn đầu tư và dòng tiền tiềm năng từ dự án A La Carte Hạ Long (dự kiến mở vào năm 2020).

Đối với phương pháp định giá tương đối, chúng tôi sử dụng hệ số PE với PE mục tiêu là 15x, cao hơn so với PE của SASCO (UPCOM: SAS) và NCS là khoảng 12x. Giá mục tiêu của chúng tôi theo sử dụng phương pháp P/E là 64.100 đồng / cổ phiếu.
Theo quan điểm của chúng tôi, ngành dịch vụ sân bay mà AST đang hoạt động tương đối đặc biệt, do ít các công ty cạnh tranh, tỷ suất lợi nhuận cao, và còn nhiều room cho sự tăng trưởng. Chúng tôi ước tính công ty có thể hưởng lợi từ tình hình đó. Chúng tôi cũng đánh giá cao kinh nghiệm và chuyên môn của đội ngũ ban lãnh đạo công ty trong lĩnh vực này, và cam kết của ban lãnh đạo là một trong những điều kiện then chốt cho sự phát triển của AST trong tương lai.

Nhà đầu tư tham khảo bản tin phân tích cổ phiếu Taseco Air: Tại đây!

Dịch vụ tư vấn

Dùng thử 20 ngày nhận tư vấn qua Email
- Bản tin hằng ngày
- Khuyến nghị Mua/Bán
- Tư vấn Phái sinh/ Chứng quyền
- Cảnh báo thị trường
- Dự báo KQKD
- Báo cáo phân tích
  •  (*)

  •  (*)

  •  (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
  •  (*)

  •  (*)