TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

BMI: Liệu AXA có tăng cổ phần sở hữu hay không?

Ngày: 10/07/2018 11:36 - Lượt xem: 214

VCSC hạ khuyến nghị dành cho Tổng CTCP Bảo Minh (BMI) từ MUA xuống KHẢ QUAN, đồng thời điều chỉnh giảm giá mục tiêu 42,6% xuống 28.400VND/cổ phiếu.

Việc điều chỉnh này phần nào phản ánh nhận định của chúng tôi là khả năng SCIC chuyển nhượng cổ phần cho đối tác chiến lược trong ngắn hạn giảm đi và do đó cần đánh giá lại cổ phiếu. 

Ngoài ra, tỷ lệ chiết khấu hiện đã tăng 150 điểm cơ bản do lãi suất phi rủi ro và phần bù rủi ro vốn cổ phần tăng. Các công ty được so sánh với BMI cũng vì lý do này mà bị đánh giá thấp đi. 
Cổ tức bằng tiền mặt 1.000VND/cổ phiếu hay lợi suất cổ tức 4% đóng góp vào dự báo tổng mức sinh lời 12 tháng là 18,8% theo giá đóng cửa phiên hôm nay là 24.700VND/cổ phiếu. 
Doanh thu bảo hiểm thuần Quý 1/2018 giảm 1% so với Quý 4/2017 nhưng vẫn tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Cơ cấu cổ đông khó có khả năng thay đổi trong ngắn hạn để có thể hỗ trợ giá cổ phiếu. Yếu tố chính có thể hỗ trợ giá cổ phiếu BMI là khả năng SCIC sẽ chuyển nhượng cổ phần cho AXA hoặc một đối tác chiến lược khác. Tuy nhiên, mục tiêu đề ra tại ĐHCĐ cho thấy điều này sẽ không xảy ra trong năm 2018 và chúng tôi cho rằng thương vụ này sau đó có thể tiếp tục bị trì hoãn. Trong khi phát biểu của ban lãnh đạo thường phù hợp với ý định của Chính phủ, việc xem xét cơ cấu quản lý của công ty khiến chúng tôi không còn lạc quan vào khả năng thoái vốn trong ngắn hạn như trước.

Dự phòng có thể sẽ giảm trong tương lai. Quá trình đưa ra mức dự phòng bảo hiểm đến nay còn khá chủ quan. BMI đã đề xuất lên Bộ Tài chính cách tính dự phòng theo yêu cầu sao cho khoa học hơn. Dự phòng tính đến cuối Quý 1/2018 đạt 2.300 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với phí bảo hiểm gốc trong khi tổng số tiền đầu tư là 2.500 tỷ đồng.

Tìm cách hợp tác với AXA để khai thác các lợi ích của việc số hóa. Ban lãnh đạo rất quan tâm đến tiềm năng của hoạt động số và mong muốn theo dõi các bước tiến của mảng này. Cụ thể, Big data có tiềm năng thúc đẩy hiệu quả trong việc định giá tiền bồi thường để phát hiện các trường hợp lừa đảo cũng như đảm bảo đưa ra các sản phẩm phù hợp cho khách hàng. Việc bổ nhiệm một giám đốc từ AXA vừa qua có thể thúc đẩy quá trình này.

Tỷ lệ đầu tư vào thị trường cổ phiếu sẽ được tăng lên đáng kể. Tính đến cuối Quý 1/2018, BMI có 2.400 tỷ đồng tổng số tiền đầu tư, phần lớn là tiền gửi ngân hàng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo dự kiến sẽ tăng tỷ lệ đầu tư vào thị trường cổ phiếu từ 5%-7% lên 10%. Điều này dự kiến sẽ tăng tỷ lệ sinh lời của danh mục đầu tư.

(Nguồn: VCSC)

Tư vấn thu phí- Nhận ngay list cổ phiếu chiến lược tuần
- Bỏ túi ấn phẩm quý và File KQKD của hơn 800 DN trên sàn
- Tham gia Room VIP tư vấn 24/7
- Kiếm lời với Robot phái sinh
- Nhận ưu đãi cho khóa học chứng khoán A->Z
- Đào tạo phương pháp đầu tư tăng trưởng TVI 

Tham khảo các gói tại đây

>>>> Chọn gói tư vấn:
 • Gói đăng ký (*)

 •  (*)

 •  (*)

 • Email (*)

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)