TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị ttrường chứng khoán ngày 13.06.2019

Ngày: 13/06/2019 06:59 - Lượt xem: 215

- Giá Dầu giảm hơn 4% vì lo ngại tiêu thụ yếu ớt và nguồn cung dồi dào

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Chỉ số tiêu dùng của nước Mỹ hầu như không tăng trong suốt tháng 05, như vậy là việc phân tích về chỉ số lạm phát duy trì ở mức thấp sẽ là áp lực điều chỉnh lãi suất theo hướng thấp xuống mà FED phải cân nhắc trong cuộc họp tới diễn ra vào ngày 18-19 tháng 06 này. Đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh trong rổ tiền tệ trước những thông tin này.

  - Huawei tập đoàn công nghệ hàng đầu của Trung Quốc, doanh nghiệp đang chiếm lĩnh trong cuộc đua 5G vẫn chưa thoát ra khỏi “vận đen” của nó. Hàng loạt công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang liên tục chấm dứt hoạt động hay giao thương với doanh nghiệp này. Mới đây nhất hãng sản xuất  chip bộ nhớ flash NAND lớn thứ ba thế giới (xét về thị phần), sau Samsung Electronics của Hàn Quốc và Toshiba Memory của Nhật Bản thông báo ngừng hợp tác chiến lược với doanh nghiệp này. Nhiều nhà sản xuất chip của Mỹ, bao gồm Qualcomm, Qorvo, Lumentum, Advanced Micro Devices và Skyworks, đã xác nhận rằng họ phải ngừng kinh doanh với Huawei hoặc đã hạ dự báo lợi nhuận của họ sau động thái thêm Huawei vào danh sách đen của Washington.

  - Giá dầu giảm hơn 4% vào thứ Tư, bởi triển vọng nhu cầu yếu hơn và hàng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng bất chấp những kỳ vọng về việc cắt giảm nguồn cung kéo dài do OPEC dẫn đầu. TTCK Mỹ điều chỉnh tiếp, kéo xuống bởi sự sụt giảm của cổ phiếu năng lượng và tài chính. S & P 500 giảm 0,2%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,38%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,17%.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


NGƯỠNG, PHỤC HỒI HAY ĐIỀU CHỈNH

Thị trường chung hôm qua tiếp tục có phiên giao dịch cạn kiệt thanh khoản vào đầu phiên, cuối phiên lực bán trở lại đẩy chỉ số chung giảm đóng cửa thấp, khối lượng vẫn duy trì mức thấp. Nước ngoài bán ròng trở lại đó là điểm trừ nhỏ ở phiên hôm qua. Hôm nay khá quan trọng vì đã là phiên phục hồi thứ 6, cũng như khối lượng lớn của phiên thứ 2 về tài khoản. Nếu Vnindex vận động xấu khả năng chúng ta sẽ kiểm định lại vùng 940. Ngược lại nếu bật tăng hoặc đóng cửa chặt chẽ kèm khối lượng tích lũy tốt, thị trường có thể có phiên bùng nổ theo đà sau đó.


Quan sát vận động của chỉ số chung, để ý sức mạnh các cổ phiếu. Vài điểm nhấn về dòng cổ phiếu:
+ Dầu khí: như trong bản tin đầu tuần và Livetream TVI đã đánh giá rất ít khi dòng P có thể đóng góp cho nhịp tăng kế tiếp sau khi đã lỏng lẻo rất nhiều và gần như vi phạm hết do vậy việc giá dầu giảm 2-3% hôm qua -> nếu dòng P có giảm thì cũng là vận động bình thường.
+ Vn30: Rất nhiều các CP dẫn dắt dòng bank, chứng khoán hay VNM MSN VHM đang tiệm cận cận dưới hỗ trợ vùng này. Nên chưa chắc đã giảm mạnh tiếp ở đoạn này, còn nếu giảm sẽ rất nhanh ổn định lại.
Trong rổ Vn30 còn FPT là chặt chẽ, MWG bắt đầu thể hiện sức mạnh quan sát tại đỉnh cũ vận động của nó.

KIÊN NHẪN, NẮM GIỮ CP VÀ QUAN SÁT CỔ PHIẾU MẠNH!


Một số CP mạnh để ý hôm nay:
Phần tin chi tiết chỉ dành riêng cho khách hàng của TVI

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)