TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 09.10.2019

Ngày: 09/10/2019 06:44 - Lượt xem: 266

- Nhà đầu tư Mỹ hoài nghi về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
- Nhu cầu người mua nhà ở Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2013
- TTCK: Chờ nhịp đập luân phiên

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ bị bán tháo mạnh hơn trong ngàu giao dịch thứ 3 bởi sự hoài nghi về một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. S & P 500 đóng cửa giảm 1,56%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones, đã giảm 1,2%, tương đương 314 điểm. Nasdaq Composite giảm 1,67%. Các cổ phiếu chip, công nghệ là những cổ phiếu giảm điểm mạnh nhất. Chỉ số chất bán dẫn Philadelphia sụt giảm hơn 3% vì rất nhiều hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất chip đã gắn liền với tăng trưởng doanh số tại Trung Quốc.

  - Chiều thứ ba, Hoa Kỳ cho biết họ sẽ áp dụng lệnh cấm cấp thị thực đối với các quan chức đảng cộng sản Trung Quốc liên quan đến lạm dụng quyền lực ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi một số triệu người dân tộc Duy Ngô Nhĩ đã bị đưa vào các trại giam.

  - Các nền kinh tế trên thế giới đã thất bại trong việc tăng mức năng suất mặc dù đã có hơn 10 nghìn tỷ đô la kích thích ngân hàng trung ương đã được giải phóng kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu của một thập kỷ trước, theo nhóm nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) có trụ sở tại Geneva. Năng suất, thước đo khả năng tạo ra tăng trưởng của nền kinh tế, đã trở thành vấn đề quan tâm của các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới khi tốc độ tăng trưởng hàng đầu vẫn còn yếu và lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế mới.

  - Tại Anh nhu cầu mua nhà ở đã xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua. "Các công ty xây dựng đang bắt đầu thấy những tác động của sự không chắc chắn của Brexit gây ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng. Nhiều chủ nhà tương lai rõ ràng đã ngừng mua cho đến khi có sự chắc chắn về chính trị và kinh tế".
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT HỖ TRỢ, CHỜ LUÂN PHIÊN
Thị trường chung có phiên rút chân khá tốt sau việc bán mạnh vào đầu tuần. Nước ngoài giảm bán ròng là dấu hiệu tạm ổn cần quan sát thêm.
Trong phiên hôm nay với việc thế giới hôm qua giảm mạnh sau căng thẳng thương mại Mỹ Trung cũng như phát ngôn của Trump ảnh hưởng. Là 1 chất tải tốt cho thị trường nên chưa có gì phải quá lo lắng bởi thị trường vẫn đang đi ngang và biên giao dịch ngày càng hẹp dần.
Chờ quá trình bùng nổ luân phiên mới đến từ các cổ phiếu dẫn dắt ở góc độ hôm qua chúng ta có:
+ VCB vẫn là CP Leader bật đầu tiên và vượt đỉnh => Kỳ vọng việc lôi kéo theo các cổ phiếu khác.
+ STB nhóm dưới bật nền ngắn đẹp => Quan sát đà tăng giá.
+ Điểm tốt ở hôm qua nữa là việc các CP dẫn dắt về ngưỡng giảm nền cũ bật lên trở lại.

Nắm giữ cổ phiếu và Nhớ nguyên tắc cuối phiên.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VNM – Công ty cổ phần sữa Việt Nam (HOSE)
Cổ phiếu VNM sau khi có đà tăng tốt thì đang dần hình thành một nền tảng nhỏ ở phía trên. Nền tảng nếu kéo dài hơn và mức độ chặt chẽ tốt hơn có thể sẽ giúp duy trì kênh tăng giá đã hình thành. Lưu ý cổ phiếu VNM đi từ dưới lên vì vậy xét về sức mạnh đây vẫn là một cổ phiếu yếu.   

VJC – Công ty cổ phần hàng không Vietjet (HOSE)
VJC đang có một đợt tích lũy mới sau kỳ review ETF. Liên tục các phiên biến động hẹp, thanh khoản thấp và có chiều hướng kéo dài. Sự chặt chẽ tốt của nền tảng này có thể sẽ giúp cổ phiếu tham gia đợt bùng nổ tin cậy sau này.  Đây là một trong ít các cổ phiếu trụ cột duy trì được nền tảng giá vững chắc ở thời điểm này.


VEA – Công ty cổ phần máy động lực Việt Nam (UPCOM)
VEA tạo ra một nền tảng giá chặt chẽ cạn kiệt ở phía bên phải khá tốt. Bởi sau khi test đáy lần thứ 2 thì cổ phiếu đã xây dựng nền tảng giá này ở bên trên vùng đáy. Nếu bứt phá nhà đầu tư có thể tham gia bởi nó hoàn thiện mẫu hình W nhỏ khá tin cậy.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)