TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 08.10.2019

Ngày: 08/10/2019 06:56 - Lượt xem: 345

- Nhà đầu tư Mỹ ít kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại
- Giá cước vận tải Dầu khí đang tăng cao do nguồn cung thiếu hụt
- Thị trường có thể sẽ thử tải lớn hơn

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Các nhà đàm phán Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ ngồi xuống bàn đàm phán trong tuần này tại Washington, mặc dù vậy ít người nghĩ rằng một thỏa thuận thương mại toàn diện sẽ xuất hiện. Thị trường chứng khoán giảm điểm nhẹ vì sự kỳ vọng vào một thỏa thuận là chưa rõ ràng. S & P 500 đã giảm 0,45%, Dow Jones đã giảm 0,36% và Nasdaq Composite giảm 0,33%.

  - Cổ phiếu dịch vụ viễn thông và truyền thông là một trong số ít các lĩnh vực tămg giá. Ngược lại nhóm cổ phiếu năng lượng, hàng hóa lại là những cổ phiếu giảm điểm mạnh. Apple đã lên cao nhất 52 tuần nhưng sau đó lại đóng cửa với một mức tăng điểm nhẹ. Giá Dầu cũng giảm nhẹ.

  - Hai hãng bán lẻ thuốc lớn nhất ở Mỹ đã đồng loạt đưa ra thông báo họ sẽ ngừng bán các sản phẩm thuốc lá điện tử kể từ thứ 2 khi xuất hiện những trường hợp tử vong do liên quan đến việc sử dụng thuốc lá điện tử. Sẽ có một cuộc điều tra kỹ hơn để đưa ra các đánh giá chi tiết về việc ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khỏe con người. Kroger đang vận hành hơn 2.700 cửa hàng, trong khi Walgreen điều hành gần 10.000 nhà thuốc ở Hoa Kỳ.

  - Giá cước vận tải biển đang tăng mạnh đối với hàng hóa là Dầu khi những đại gia lớn nhất trong ngành này thuộc Trung Quốc  đang chịu sự trừng phạt của Mỹ. Hoa Kỳ vào cuối tháng 9 đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với COSCO của Trung Quốc vì họ liên quan đến việc đưa dầu thô từ Iran. Tuần trước, Exxon Mobil Corp (N: XOM) đã cấm sử dụng các tàu liên quan đến Venezuela và điều này cũng gây ra ảnh hưởng đến khoảng 250 tàu cung ứng.

  - Anh sẽ rời EU vào ngày 31 tháng 10 theo như quyết tâm của Thủ tướng Boris Johnson mặc dù quốc hội ra lệnh cho ông phải tìm cách trì hoãn nếu ông không thể đàm phán một thỏa thuận chuyển đổi chấp nhận được trước đó. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thâm hụt ngân sách của Anh có thể sẽ tăng hơn gấp đôi lên khoảng 100 tỷ bảng Anh (123 tỷ USD) nếu nước này rời Liên minh châu Âu. Về lâu dài, Brexit không có thỏa thuận có nghĩa là sẽ chi ít tiền hơn cho các dịch vụ công cộng - hoặc thuế suất cao hơn - so với việc ở lại EU hoặc rời đi với một thỏa thuận.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


Nhịp điều chỉnh chưa kết thúc, có thể sẽ thử tải lớn hơn
Không có một tên tuổi nào đủ sức giúp thị trường hồi phục, quá trình điều chỉnh vẫn chưa kết thúc sau phiên giao dịch đầu tuần. Đóng cửa với mức giảm điểm về lại ngưỡng hỗ trợ 980 +/-.  Điểm thiếu tích cực là lực bán khối ngoại chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Nhiều những cổ phiếu thuốc lớp khỏe mạnh trước đây giờ đang xuất hiện những vùng điều chỉnh, rũ bỏ lớn như là MWG, FPT, REE, MBB… đều giảm từ 5-6% so với đỉnh giá tạo được và tiệm cận ngưỡng suy yếu 8%. Nếu với một tỷ trọng lớn thì hãy cân nhắc việc hạ bớt tỷ trọng giúp tâm lý thoải mái hơn.
Rất ít còn lại thuộc những dạng khỏe mạnh còn lại có thể kể ra đây:
- VCB: Duy trì nền tảng ở đỉnh với một kết quả kinh doanh tốt
- VHM : Có một nền tảng chặt kéo dài tuy vậy nếu kéo dài lâu thì lại trở thành một nền tảng có sự đu bám
- VJC: Cổ phiếu có trạng thái chặt chẽ trở lại sau đợt review ETF
- VNM: Nền tảng nhỏ sau quá trình hồi phục từ dưới lên
- Một số nhỏ khác như là VEA, KDH, PDR…

Thị trường có thể sẽ có những dấu hiệu thử tải lớn xuất hiện trong thời gian ngắn tới đây. Tốt vì nó có thể giúp tạo đáy sớm hơn. Điều quan trọng cần để ý trong đợt thử tải là các trạng thái giá của chính lớp khỏe mạnh và dẫn dắt thời gian qua như thế nào.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN
Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)