TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 04.10.2019

Ngày: 04/10/2019 08:43 - Lượt xem: 207

- WTO bật đèn xanh, Mỹ lập tức phát đi thông báo đánh thuế một số mặt hàng của EU
- Số liệu tăng trưởng dịch vụ của Mỹ ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm
- Chứng khoán hồi phục nhẹ sau khi mất 800 điểm trong tuần này

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Ngày 2/10, ngay sau khi được Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) “bật đèn xanh,” Mỹ đã thông báo sẽ áp thuế 10% đối với các máy bay Airbus do Liên minh châu Âu (EU) sản xuất và 25% đối với nhiều mặt hàng khác của châu lục này như một biện pháp trừng phạt những khoản trợ cấp bất hợp pháp của EU dành cho Airbus. Song giới quan sát đã cảnh báo động thái này đe dọa sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến thuế quan mới và làm triển vọng kinh tế toàn cầu trở nên u ám hơn.

  - Sau công bố về chỉ số PMI sản xuất thất vọng thì mới nhất chỉ số tăng trưởng ngành dịch vụ của Hoa Kỳ cũng xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Viện Quản lý cung ứng (ISM) cho biết chỉ số hoạt động phi sản xuất của Mỹ đã giảm xuống 52,6 so với 56,4 của tháng trước. Chỉ số việc làm giảm xuống 50,4 từ 53,1 một tháng trước đó, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2014. Đơn đặt hàng mới giảm xuống 53,7 từ 60,3. Chỉ số giá thanh toán tăng lên 60,0 từ 58,2.

  - Doanh nghiệp Mỹ chuẩn bị cho mùa báo cáo quý 3. Những doanh nghiệp đầu tiên đó là Tesla, Nike và Autozone. Tesla có doanh thu quý này là 6,34 tỷ đô và lỗ quý này đã thấp hơn nhiều so với cùng kỳ. Nike đã báo cáo EPS quý là 0,86 đô la trên doanh thu 10,66 tỷ đô la. Thu nhập của AutoZone đã đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích vào ngày 24 tháng 9, với EPS đạt $ 22,59 trên doanh thu $ 3,75B.

  - Chứng khoán Mỹ đã hồi phục trở lại vào ngày giao dịch thứ 5. S & P 500 đóng cửa tăng 0,8%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,47% và Nasdaq Composite tăng tương đối mạnh hơn 1,12%. Hầu hết các chỉ số đều đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Giá Dầu gần như không có biến động gì quá lớn.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


ĐỔI LEADER, CHƯA BAO GIỜ
Sự gia nhập của dòng bất động sản hôm qua đã góp thêm vào nhóm dẫn dắt trong nhịp tăng giá hiện tại của thị trường. Hiện tại chúng ta đang có Bluechip, Ngân hàng (chứng khoán) và giờ có thêm bất động sản Midcap.
Nó cho thấy sự chắc chắn ở nhịp tăng giá hiện tại khi các cổ phiếu thay nhau vận động, luân chuyển dòng tiền. Và với ở dạng hôm qua có thể nhóm bất động sản cũng sẽ đóng góp nhiều hơn trong thời gian tới.

Việc hạ tỉ trọng một phần và dành phần đó cho nhóm mạnh chính là dòng BĐS với nhiều cổ phiếu điểm hôm qua cũng là hành động được khuyến nghị:
- HDC IJC: 2 CP vượt đỉnh và đều bật trên những lần rũ MA50 đầu tiên. Chắc chắn xác suất cao đây sẽ là 2 CP mạnh nhất dòng ở hiện tại.
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

Nước ngoài tiếp tục bán ròng 200 tỷ đó là điểm trừ hiện nay, có thể sẽ chưa phải là phiên vượt 1000đ luôn mà Vnindex vẫn còn vận động rũ bỏ vùng này để cho tất cả chán nản.

Như cách mà PPC, BWE hay cổ phiếu cao su vượt đỉnh DPR TRC (thanh khoản kém)

LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)