TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 03.10.2019

Ngày: 03/10/2019 06:45 - Lượt xem: 790

- Chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh
- Lo ngại suy thoái toàn cầu kéo dài đà bán tháo sang các nước Châu Âu
- Vnindex xuất hiện dấu hiệu thay đổi trạng thái

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ kéo dài chuỗi giảm điểm khi áp lực bán diễn ra mạnh hơn vào hứ 4. Lo ngại về số liệu việc làm toàn cầu tăng trưởng chậm lại là nguyên nhân dẫn đến đà bán mạnh trên thị trường vào tối qua. Không chỉ Hoa Kỳ đà bán tháo còn lan sang các thị trường tài chính toàn cầu như các chỉ số ở Đức, Hoa Kỳ và Pháp giảm khoảng 3%. S & P 500 đã giảm 1,79%. Chỉ số Dow giảm 1,86% và Nasdaq Composite giảm 1,56%.

  - Dầu thô West Texas giảm 98 cent xuống còn 52,64 USD / thùng và giảm 5,85% trong tuần này. Dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, giảm 1,20 đô la xuống còn 57,69 đô la. Vàng tương lai đã tăng 18,90 đô la lên 1507,90 đô la một ounce. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống còn 1.601% so với mức 1.644% của thứ ba.

  - Ngày 1/10, ông Ville Skinnari - Bộ trưởng Thương mại Phần Lan - nước hiện giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU), cho biết khối này sẵn sàng bảo vệ mạnh mẽ lợi ích của mình nếu Mỹ áp các sắc thuế mới sau khi được sự cho phép của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến cuộc chiến giữa 2 tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ và Airbus của châu Âu. Sau cuộc họp với những người đồng cấp EU, ông Skinnari tuyên bố EU quyết tâm theo đuổi một chương trình nghị sự thương mại tích cực với Mỹ, nhưng sẵn sàng bảo vệ mạnh mẽ lợi ích của mình khi cần, trong khuôn khổ tôn trọng các quy định của WTO.

  - Theo dự báo của S&P Global Ratings, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế số một thế giới sẽ giảm xuống còn 1,7% trong năm 2020. Các nhà kinh tế của công ty này cũng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ giảm xuống 2,3% trong năm nay, thấp hơn mức kỳ vọng 2,5%, đồng thời cho rằng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung là một trong những nguyên nhân chính.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT HỖ TRỢ 980-975
Chỉ 10 phút cuối phiên hôm qua Vnindex xóa lại tất cả những gì tốt của phiên thứ 3 - rút chân tăng điểm. Khi rà soát thì là phiên hôm qua rút chân tích cực tuy nhiên sau đó đóng cửa thì lại xấu. Cần lưu ý lúc này, và để chi tiết sẽ điểm rõ trạng thái 1 vài cổ phiếu:
- Vnindex: Đã có phiên thứ 3-4 khả nghi phân phối đặc biệt 3 phiên trở lại đây biến động khó lường. Khả năng Vnindex sẽ tạo lần chặt chẽ dần thứ 4 ở đoạn này nếu tốt. Do vậy hãy để ý cho hướng rũ bỏ về vùng hỗ trợ 975-980.
- Ngân hàng: nếu về trạng thái chung cả dòng thì đây vẫn là dòng có trạng thái tốt hơn cả. Đa số đều vẫn chặt chẽ không có CP nào xấu đi như VCB BID MBB VPB... Vì nhóm này trạng thái vẫn tốt sau hôm qua nên TVI không điểm chi tiết từng CP
- Chứng khoán: trạng thái tương tự ngân hàng và đi theo sóng. Nhưng nếu tiến về vùng kháng cự có thể hạ bớt tỉ trọng chốt lời ở nhóm này.
- BĐS: VIC đang diễn biến xấu, hỗ trợ là 115. VHM vận động ở đỉnh chưa vấn đề gì. VRE - CP k thuộc lựa chọn cũng không rút chân hồi kỹ thuật, quan sát.
.....

Phần tin điểm chi tiết chỉ dành riêng cho khách hàng của TVI


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)