TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 02.10.2019

Ngày: 02/10/2019 08:36 - Lượt xem: 207

- Chỉ số sản xuất PMI của Hoa Kỳ dự báo xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua
- Chứng khoán Mỹ bán tháo do lo ngại kinh tế giảm tốc
- Thủ tướng Anh tích cực tìm lối thoát cho BREXIT

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Chứng khoán Mỹ mở cửa quý 4 bằng một phiên giảm điểm mạnh, nhà đầu tư bán tháo khi thấy dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ trở nên yếu kém. S & P 500 đã giảm 1,23%, với công nghiệp của Dow Jones giảm 1,3%. Nasdaq Composite giảm 1,13%. Mức giảm 344 điểm của Dow là mức mất điểm lớn nhất trong một ngày kể từ khi giảm 623 điểm vào ngày 23/8. Các cổ phiếu giảm mạnh nhất có thể kể đến các cổ phiếu công nghiệp lâu đời như 3M (NYSE: MMM), General Motors (NYSE: GM), Ford Motor (NYSE: F) và Caterpillar (NYSE: CAT).

  - Viện quản lý nguồn cung ISM đưa ra báo cáo trong đó dự kiến chỉ số PMI của Hòa Kỳ thấp nhất trong vòng 10 năm. Báo cáo nhấn mạnh mức độ căng thẳng trong sản xuất có thể được khuếch đại trong toàn bộ nền kinh tế. Sản xuất đã bị ảnh hưởng bởi các thị trường xuất khẩu yếu, đặc biệt là Trung Quốc, khi tham gia vào cuộc chiến thương mại do ông Trump khởi xướng. Các nhà đàm phán dự kiến ​​sẽ gặp ở Washington vào cuối tháng này.

  - Dự trữ dầu thô đã giảm mạnh trong tuần trước sau sự kiện các cơ sở sản xuất Dầu mỏ của Ả Rập Xê Út bị tấn công bởi thiết bị không người lái. Viện Dầu khí cho biết tồn kho đã giảm 5,9 triệu thùng vào ngày 27.09. Các nhà phân tích cho rằng Hoa Kỳ sẽ tăng dự trữ dầu thô thêm 1,57 triệu thùng vào tuần này để bù đắp cho sản lượng thiếu hụt. Hợp đồng tương lai WTI đã giảm 0,2% ở mức 53,97 đô la sau khi đã giảm 0,8% trong giao dịch tối qua.

  - Tăng trưởng kinh tế Cannada bất ngờ chững lại trong tháng 07, sau khi đã tăng trưởng suốt 4 tháng vừa qua.  Nhìn chung, 12 trong số 20 lĩnh vực công nghiệp được theo dõi mở rộng trong tháng, trong khi tám ngành giảm, cơ quan thống kê quốc gia cho biết. Khai thác dầu khí (trừ cát dầu) đã giảm 4,7%, mức giảm hàng tháng lớn nhất trong một thập kỷ, cơ quan này cho biết - phần lớn do đóng cửa một số cơ sở sản xuất ngoài khơi ở Newfoundland và Labrador vì vấn đề bảo trì.

  - Thủ tướng Anh Boris Johnson nhiều khả năng sẽ tiết lộ chi tiết kế hoạch Brexit cuối cùng của ông với các lãnh đạo EU trong vòng 24 giờ tới. Telegraph dẫn nguồn thạo tin hôm 30/9 cho biết kế hoạch này sẽ bao gồm quyết định đưa ra với "chốt chặn cuối" ở khu bực biên giới giữa Cộng hòa Ireland và Bắc Ireland. Trong trường hợp Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận, chiếu theo quy định của EU, biên giới giữa khối này với một quốc gia khác sẽ phải thiết lập các chốt kiểm soát hải quan và chấm dứt tự do lưu thông. Một đường biên giới cứng với Ireland theo đó sẽ được dựng lên.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


Nếu như thứ 2 là phiên giao dịch giằng co và có lúc vượt ngưỡng 1000đ, sau đó giảm mạnh về cuối phiên với áp lực bán lớn, tạo tâm lý lo sợ cho sống đông. Thì phiên hôm qua lại ngược lại, giằng co tích lũy cả phiên và cuối phiên kéo lên với việc nhiều cổ phiếu tiếp tục vượt đỉnh.
Bank: VCB ACB MBB CTG TCB VPB BID...đều bật tăng trở lại.
BĐS Midcap: bùng nổ mạnh với IJC HDC DIG DPG...
Hay nhóm ngành Viettel với CTR VGI và khu công nghiệp: D2D GVR...

Điểm trừ của phiên hôm nay là việc nước ngoài có 6 phiên bán ròng liên tiếp đó là điều cần lưu ý và tối qua DJ giảm mạnh hơn 300đ cũng là chất tải đè lên thị trường ở phiên hôm nay.

Thị trường vận động đúng hướng và tốt lên khi các cổ phiếu thay nhau bùng nổ và nếu điều chỉnh thì là chặt chẽ trong biên hẹp.
Tiếp tục NẮM GIỮ các cổ phiếu mạnh và cơ cấu Ra yếu vào mạnh nếu danh mục chúng ta có cổ phiếu yếu kém (biến động lỏng, chậm tăng và vận động tích lũy không tin cậy)
Ở góc độ phiên hôm nay khi mà các cổ phiếu đẹp nhất như HDC CTR vừa qua hay các CP mạnh trước đó như MWG FPT VCS REE... đã tăng giá trước đó rồi thì lựa chọn cần lưu ý.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VCS – Công ty cổ phần Vicostone (HNX)
Cổ phiếu VCS đang nằm trong kênh tăng giá, với động lượng tăng giá rất là mạnh mẽ. Liên tục xuất hiện phiên tăng giá ấn tượng. Hiện tại cổ phiếu đang có dấu hiệu trở lại vùng đỉnh thời đại. Đây là một ngưỡng cản lớn bởi trước đây tập trung nhiều giao dịch tại đây. Vì vậy áp lực bán có thể gia tăng khi cổ phiếu tiệm cận vùng đỉnh này.

C4G – Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 (UPCOM)
C4G có trạng thái vận động yếu, khi cổ phiếu liên tục phá vỡ các vùng tích lũy phía dưới rồi đi xuống. Phiên giao dịch gần nhất lại tiếp tục phá vỡ một vùng nền tảng với động lượng giảm giá tương đối mạnh. Chưa hề có dấu hiệu cổ phiếu sẽ dừng lại.


CCL – Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (HOSE)
CCL sau một giai đoạn tăng giá ấn tượng đã xuất hiện phiên giao dịch bất thường. Giá giảm mạnh, khối lượng đột biến và xác nhận gãy khỏi đường xu hướng cứng đã hình thành thời gian qua. Đây là phiên giao dịch mang tính chất phân phối. Nhà đầu tư tránh tham gia thời điểm này khi mà động lượng giảm giá có thể lớn gây ra rủi ro.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)