TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 19.09.2019

Ngày: 19/09/2019 06:45 - Lượt xem: 250

- FED cắt giảm lãi suất và dự báo một đợt giảm lãi suất nữa trong năm nay
- FED lại bơm tiền vào hệ thống ngân hàng
- TTCK Mỹ hồi phục sau đợt bán tháo vào đầu giờ chiều

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Đêm qua FED đã đưa ra thông báo mới về chương trình lãi suất. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong năm nay để giúp duy trì sự mở rộng kinh tế và báo hiệu cho một đợt cắt giảm nữa trong năm nay. Mô tả triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ là "thuận lợi", Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết việc cắt giảm lãi suất nhằm chống lại rủi ro đang diễn ra" bao gồm tăng trưởng toàn cầu yếu và căng thẳng thương mại hồi sinh”.

  - Thị trường chứng khoán Mỹ đã hồi phục trở lại vào cuối phiên sau đợt bán tháo mạnh diễn ra vào đầu giờ chiều. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones, trong phiên có lúc giảm đến 211 điểm, đóng cửa với mức tăng nhỏ, tăng 0,13%. Nasdaq Composite kết thúc giảm 0,11%, một sự cải thiện lớn từ mức giảm gần 100 điểm sau quyết định của Fed.

  - Giá dầu thô tiếp tục điều chỉnh, cụ thể giá West Texas giảm 1,23 đô la tương đương 2%, xuống còn 58,11 đô la một thùng. Dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, đã giảm 95 cent xuống còn 63,60 USD / ounce.

  - FED tiếp tục bơm 70 tỷ đô la nữa vào hệ thống ngân hàng trong ngày 18/09. Fed đã phải can thiệp vào thị trường tiền mặt trong tuần này khi lãi suất repo, thước đo chính của thanh khoản trong hệ thống ngân hàng toàn cầu, tăng vọt, buộc Fed phải bơm khẩn cấp hơn 125 tỷ đô la vào thứ ba và thứ tư. Một mức lãi suất quan trọng mà Fed nhắm đến ảnh hưởng cũng đã phá vỡ trên phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương vào thứ ba lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

  - Hôm qua ngân hàng TW Brazil cũng đã  tiến hành cắt giảm lãi suất. Lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ lục mới 5,50% vào thứ Tư như dự kiến ​​và đề xuất cắt giảm lãi suất nhiều hơn, bởi triển vọng toàn cầu ngày càng không chắc chắn và mục tiêu lạm phát trong nước không đạt được. Lạm phát hiện đang ở mức 3,43%, thấp hơn mục tiêu cuối năm chính thức của ngân hàng trung ương là 4,25%. Tăng trưởng kinh tế yếu, thất nghiệp cao và sự chậm chạp đáng kể trong nền kinh tế cho thấy lạm phát sẽ vẫn ở dưới mục tiêu trong năm nay và năm tới, các nhà phân tích cho biết, đòi hỏi phải nới lỏng hơn.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


LUÂN PHIÊN
Thị trường tiếp tục có phiên vận tốt khi chỉ số vẫn điều chỉnh chặt chẽ.
Nước ngoài mua ròng, hạn chế là ccq vn30 vẫn bán ròng nhẹ.
Hôm nay khi tiệm cận 1000d và khi các cổ phiếu đa số đã bật thì thị trường sẽ theo hướng tiếp nối luân phiên với các cổ phiếu bật trươc hoặc điều chỉnh rũ bỏ về vùng 980.
Hôm nay chốt HĐ CKPS tháng 9 và mai là chốt 2 quỹ ETF review nên có thể sẽ bị nhiễu.
Nắm giữ cổ phiếu và quan sát các cổ phiếu mạnh phía trên hoặc phía dưới nếu nền chặt chẽ (cho điểm mua ngắn hạn)

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VNM – Công ty cổ phần sữa Việt Nam (HOSE)
VNM là một trong số các cổ phiếu tham gia bứt phá vào phiên giao dịch hôm qua. Tín hiệu bứt phá  viên mãn khi cổ phiếu vượt qua vùng nền tích lũy, có dòng tiền khỏe. Nhiều khả năng với động lượng tích cực VNM có thể tiến đến vùng giá cao hơn nữa trong thời gian tới. Điểm trừ của cổ phiếu này là nền tảng thấp, cộng với đó là sự bứt phá muộn nên thường là lớp cổ phiếu theo sau.

VIC – Tập đoàn Vingroup (HOSE)
VIC là cổ phiếu lớn đang xây dựng tiếp nền tảng giá đi ngang kéo dài suốt thời gian qua. Một mẫu hình tích lũy lớn ở cổ phiếu này với dạng tích lũy khối lượng cạn kiệt. Bởi vậy nó là một nhân tố cần được để ý vì nếu bứt phá ở trên nền tảng giá này thì cổ phiếu sẽ có một đợt tăng giá đủ dài.  


GMC –  Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại May Sài Gòn (HOSE)
GMC đang duy trì một trạng thái vận động yếu ở trên thị trường. Chưa có dấu hiệu thoát ra khỏi kênh giảm giá. Những phiên giao dịch gần đây tiếp tục suy yếu khỏi nền tảng phía dưới, nhiều khả năng cổ phiếu sẽ tiếp tục điều chỉnh sâu hơn tìm kiếm điểm cân bằng thấp hơn nữa.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)