TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 18.09.2019

Ngày: 18/09/2019 07:05 - Lượt xem: 551

- FED bơm tiền vào hệ thống ngân hàng
- Thị trường chứng khoán Mỹ giằng co chờ thông tin từ FED
- Thuế suất nhập khẩu Dầu thô về mức 0%

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Đêm qua cục dự trữ liên bang Mỹ - FED đã bơm hàng tỷ đô la vào hệ thống ngân hàng, động thái mà hơn một thập kỷ qua nước Mỹ chưa bao giờ thực hiện. Cụ thể FED tiến hành một hoạt động repo qua đêm, dẫn đến khoản tiền mặt tăng thêm 53,15 tỷ đô la vào hệ thống ngân hàng. FED còn cho biết họ sẽ thực hiện một số nghiệp vụ repo nữa vào ngày thứ 4. Việc thiếu hụt tiền mặt tại hệ thống là dấu vết để FED thực hiện bơm tiền.

  - Ông Trump trong cuộc phỏng vấn gần đây đã đề cập đến việc sẽ có một thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh sớm hơn thời điểm bầu cử năm 2020. Ông cũng cảnh báo đến Trung Quốc rằng nếu kéo dài thời gian, những thỏa thuận thương mại sẽ lại càng bất lợi hơn cho Trung Quốc.

  - Thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua giao dịch giằng co, nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp từ FED. S & P 500 kết thúc tăng 0,26%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,12% và Nasdaq Composite tăng 0,40%. Giá Dầu thô đã hạ nhiệt cụ thể giá Dầu West Texas giảm 5,66% xuống 59,34 USD / thùng. Dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, giảm 4,47 đô la, khoảng 6,5%, xuống còn 64,55 đô la. Hợp đồng tháng 12 đã giảm 4,12 đô la xuống còn 63,56 đô la.

  Việt Nam
  - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành quyết định thay đổi việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu, trong đó có dầu mỏ thô. Thuế nhập khẩu đối với mặt hàng dầu thô (mã hàng 2709.00.10) sẽ được giảm từ mức 5% hiện nay xuống 0% kể từ ngày 1/11.

  - Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, 8 tháng năm nay Việt Nam nhập 5,48 triệu tấn dầu thô, trị giá 2,6 tỷ USD. Con số này đã vượt lượng nhập khẩu 5,17 triệu tấn và xấp xỉ giá trị 2,74 tỷ USD của cả năm 2018. Trong một lý giải trước đó khi kim ngạch nhập khẩu dầu thô ở một số tháng năm 2019 tăng vượt trội so với cùng kỳ, Tổng cục Thống kê cho hay do nhu cầu phục vụ sản xuất của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


NHỊP ĐẬP LUÂN PHIÊN
Quan trọng nhất trong những giai đoạn đầu của vận động hình thành sóng đó là quá trình luân phiên bùng nổ có diễn ra liên tục hay không. Bởi đà tăng giá đoạn đầu là rất quan trọng trong việc thu hút tiền trở lại thị trường.
Một sóng bắt đầu từ những tên tuổi lớn, cổ phiếu blue thường là sóng rất dài và việc tham gia mua bán cũng cần tập trung chính vào nhóm dẫ dắt đó.
Về chỉ số Vnindex: Tiếp tục là phiên tăng điểm + Khối lượng tích cực hơn trung bình chúng ta có 3 phiên khối lượng duy trì trên 140 triệu đó là điều tốt lúc này. Nước ngoài bán ròng mạnh nhưng nếu trừ thỏa thuận NVT thì hôm qua đã mua ròng trở lại 60 tỷ dù tuần này là tuần ETF bán cũng nhiều -> Tốt, chỉ có điểm trừ CCQ Vn30 bị bán ròng.

Về các cổ phiếu dẫn dắt: một sự thay nhau luân phiên bùng nổ diễn ra khá nhịp nhàng trong các phiên vừa qua. Khởi đầu là nhóm Blue với FPT MWG VJC VCS -> Nhóm bank với BID TCB VCB... -> 2 hôm nay là dòng bất động sản với: VHM TDH KDH LGL DIG...
Thị trường vẫn đang vận động đúng hướng là tích cực hơn.
Nhóm khu công nghiệp chưa được đánh giá cao dù có phiên phục hồi tốt -> Vẫn cần chờ ổn định lại ở nhóm này 1-2 tuần nữa.
Nhóm dầu khí cũng là điểm sáng 2 phiên đầu tuần tuy nhiên sức mạnh đang phân mảnh khi GAS PVD nến tuần tích lũy tốt nhưng các CP khác thì cần thời gian. Ngay cả GAS PVD cũng cần điều chỉnh vài phiên tại vùng này lên sẽ chắc chắn hơn.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI


LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)