TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 28.08.2019

Ngày: 28/08/2019 07:31 - Lượt xem: 293

- Khủng hoảng nhóm dược phẩm Oipoid tiếp tục đe dọa ngành công nghiệp này
- TTCK Mỹ điều chỉnh nhẹ
- Giá Dầu tăng kỳ vọng cho một đợt cắt giảm sản lượng 

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đóng cửa ở mức 1,476%, lần đầu tiên đóng cửa dưới 1,5% kể từ tháng 8 năm 2016 và thị trường trái phiếu đã tạo ra một đường cong lợi suất đảo ngược với chênh lệch lợi tức trái phiếu kho bạc 10-2 kết thúc ngày ở mức âm 4,47/100 phần trăm. Đường cong lãi suất đảo ngược như là dấu hiệu báo cho sự suy thoái kinh tế không tránh khỏi.

  - Sự không chắc chắn của Trung Quốc về một đàm phán thương mại khiến thị trường chứng khoán Mỹ suy giảm vào ngày giao dịch thứ 3. Trump muốn các nhà sản xuất Mỹ rời khỏi Trung Quốc đặc biệt là những doanh nghiệp công nghệ bao gồm cả công ty làm ăn với Trung Quốc. Một loạt công ty sản xuất Chip như Western Digital (NASDAQ: WDC), Micron Technology (NASDAQ: MU), Nvidia (NASDAQ: NVDA) và Xilinx (NASDAQ: XLNX) đều giảm điểm mạnh trong ngày hôm qua. Apple (NASDAQ: AAPL), Cisco Systems (NASDAQ: CSCO), Netflix (NASDAQ: NFLX) và Alphabet mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL) cũng điều chỉnh.

  - S&P 500 giảm 0,32%. Nasdaq Composite giảm 0,34% và chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,47%, trong đó UnitedHealth (NYSE: UNH) đóng góp 55 điểm khi mất 121 điểm. Mức giảm của Dow chỉ bằng 45% số điểm đã hồi phục vào ngày thứ 2.

  - Ở khía cạnh khác, giá dầu tăng cao hơn với kỳ vọng rằng các nước sản xuất dầu sẽ cắt giảm sản lượng vào mùa thu này. WTI đã tăng 1,29 đô la lên 54,93 đô la một thùng. Dầu thô Brent giao tháng 10 tăng 81 cent lên 59,51 USD. Hợp đồng tháng 11 đóng cửa ở mức $ 59,03.

  - Sau khi được cấp phép cho lưu thông hàng hóa với đại diện công nghệ của Trung Quốc là Huawei, chính quyền Trump đã nhận được hơn 130 đơn hàng sang TQ. Tuy vậy hiện tại các đơn hàng này vẫn đang chờ phía nhà Trắng xét duyệt. Dường như ông Trump đang muốn thay đổi quan điểm sau những bế tắc về việc tiến tới đàm phán thương mại.

  - Liên quan đến một nhóm dược phẩm Oipoid, sau J&J thì đến lượt công ty dược Purdue Pharma cũng đối diện với án phạt nặng tại tòa. Theo thống kê đã có hơn 400.000 người Mỹ từ 1996-2017 chết do có liên quan đến việc sử dụng thành phần nhóm thuốc trên. Và mức án phạt mà PurduePharma có thể chịu lên tới trên 10 tỷ đô la.

  - Nhà sản xuất Marlboro Philip Morris International Inc (N: PM) cho biết hôm thứ ba rằng họ đang đàm phán để chuẩn bị cho thương vụ sáp nhập với Altria Group Inc (N: MO) sau khi bỏ lỡ vào năm 2008, khi gã khổng lồ thuốc lá tìm cách phát triển thêm thị trường thuốc lá điện tử. Sự hợp nhất giữa hai công ty được xem là lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lĩnh vực thuốc lá và thỏa thuận lớn thứ tư mọi thời đại, sẽ tạo ra một đại gia thuốc lá với vốn hóa thị trường khoảng 200 tỷ USD.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


HỖ TRỢ 970, QUAN SÁT
Thị trường có 2 phiên vận động trái ngược nhau sau phiên đầu tuần tạo GAP giảm giá, kèm KL lớn => Vnindex có dấu hiệu rút chân. Thì ngay trong hôm qua lại là phiên ngược lại tăng giá đầu phiên lấp lại GAP tạo ra hôm trước rồi giảm mạnh trở lại cũng kèm KL lớn.
Hỗ trợ ở phiên hôm nay là vùng 970đ.

Trạng thái các CP dẫn dắt không có nhiều sự thay đổi so với hôm qua. Tuy nhiên trong nhóm mạnh có nhóm khu công nghiệp bắt đầu phân hóa trạng thái từng cổ phiếu, theo dõi thêm.
QUAN SÁT VẬN ĐỘNG, ổn định lại là cả 1 quá trình và nhất là việc NN vẫn duy trì bán ròng mạnh là điều không tốt ở hiện tại.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VGI – Tổng công ty cổ phần đầu tư quốc tế Viettel (UPCOM)
Cổ phiếu VGI hình thành một nền tảng nhỏ ở phía trên sau một đà tăng giá tốt. Đây là nền tảng giá đã kéo dài trong hơn 2 tuần và có dấu hiệu chặt chẽ. Nó được củng cố ở phía trên cho thấy xu hướng tăng giá của cổ phiếu chưa có dấu hiệu dừng lại. Vùng vận động của VGI là vùng đỉnh thời đại vì vậy nó không có vùng cản ở phía trên.  

PWA – Công ty cổ phần bất động sản Dầu khí (UPCOM)
Cổ phiếu PWA đang duy trì ở một nền tảng nhỏ chặt chẽ trên cao. Và phiên giao dịch hôm qua còn cho thấy dấu hiệu bứt phá tiếp của cổ phiếu này. Giá và khối lượng đều tích cực hơn nhưng tính viên mãn chưa đủ. Quan sát thêm nếu thực sự có phiên bùng nổ hoàn chỉnh rất có thể kênh giá của cổ phiếu sẽ được duy trì tiếp.


BCM – Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp (UPCOM)
Cổ phiếu BCM vận động trong một nền giá nhỏ mới. Đây là nền giá nhỏ số 3 trong đợt đi lên này của cổ phiếu. Nếu kéo dài thêm đây cũng sẽ là một nền tảng gốc mới cho cổ phiếu này. Quan sát đợt tích lũy mới để chờ đợi đợt luân phiên mới trên cổ phiếu này.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)