TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 27.08.2019

Ngày: 27/08/2019 06:59 - Lượt xem: 370

- Trung Quốc điện đàm muốn có thỏa thuận thương mại
- Nền kinh tế Nga chuẩn bị cho gói kích thích từ chi tiêu chính phủ
- Chứng khoán Mỹ hồi phục trở lại

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã yêu cầu nối lại đàm phán thương mại, vài giờ sau khi nhà đàm phán hàng đầu của Trung Quốc kêu gọi bình tĩnh trước diễn biến “ăn miếng trả miếng” về thuế quan vào cuối tuần trước. “Trung Quốc đã gọi nhóm đàm phán thương mại của chúng tôi trong đêm qua và mong muốn trở về bàn đàm phán”, ông Trump cho biết bên lề hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz (Pháp).

  - Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Hai (26/08) kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones vọt 269.93 điểm (tương đương 1.1%) lên 25,898.83 điểm, chỉ số S&P 500 tiến 1.1% lên 2,878.38 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.3% lên 7,853.74 điểm.

  - Nhóm cổ phiếu bán dẫn như cổ phiếu Micron và Advanced Micro Devices lần lượt tăng 1.1% và 2.5%. Cổ phiếu Apple dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, vọt 1.9%.

  - Đêm qua, thẩm phán thành phố Oklahoma đã tuyên phạt Johnson & Johnson hơn 571 triệu $ về việc sản phẩm phấn rôm của doanh nghiệp này có chứa chất độc hại gây ung thư và nghiện. J & J cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định này, mặc cho con số bị phạt nhỏ hơn rất nhiều với mức tiền 17 tỷ USD mà các chuyên gia phân tích. Đây là một hồi chuông cho các vụ kiện khác trên toàn quốc.

  - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Hai cho biết Hoa Kỳ sẽ không áp dụng thuế quan mới đối với ô tô nhập khẩu từ Nhật Bản cho đến khi hai nền kinh tế lớn nhất và lớn thứ ba đàm phán để thiết lập một thỏa thuận thương mại sơ bộ. Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã công bố các nguyên tắc cốt lõi của một thỏa thuận thương mại vào Chủ nhật, với việc Tokyo nhượng bộ nông nghiệp và Washington duy trì mức thuế tự động hiện tại là 2,5% đối với xe chở khách và 25% đối với xe bán tải.

  - Theo báo cáo của Bộ Kinh tế Nga công bố hôm thứ Hai, lạm phát ở Nga tăng chậm lại dưới mức mục tiêu 4%. Số liệu lạm phát dự kiến giảm xuống 3% vào cuối năm tới, giảm so với mức 3,8% dự kiến ​​trước đó, do nhu cầu tiêu dùng yếu ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế năm 2020. Nga đã hai lần cắt giảm lãi suất nhưng không thành công, nhiều khả năng chính phủ ông Putin cũng đang tính đến một gói chi tiêu 400 tỷ Đô La giúp kích thích tăng trưởng trở lại.  
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


HỖ TRỢ 970-980, QUAN SÁT PHỤC HỒI
Thị trường có phiên tạo GAP, điều chỉnh về vùng trendline phía dưới vùng 980, và rút chân lên. Tất nhiên về vận động giá không phải là phiên phục hồi quá thuyết phục. Khối lượng tăng mạnh hơn trung bình đó là điều tốt nó cho thấy vùng 970-980 đang là hỗ trợ tốt cho Vnindex ở thời điểm hiện tại.
Điểm trừ duy nhất ở phiên hôm qua đó là việc nước ngoài vẫn bán ròng khá mạnh đặc biệt CCQ Vn30 bán hơn 5 triệu.

Điểm tích cực đó là việc thị trường phân hóa khá tốt và chúng ta bắt đầu hiện ra vài dòng cổ phiếu khỏe hơn thị trường:
+ Ngân hàng: nếu thị trường vượt đỉnh 1000đ thì đây xác suất cao sẽ là dòng đưa Index đi lên như đánh giá trước đó. Với MBB - là CP bùng nổ khá tích cực và đẹp hôm qua. Điểm mua.
+ Bất động sản: VIC và các CP midcap
...
QUAN SÁT VẬN ĐỘNG:
+ Tham gia nếu có sự luân phiên bùng nổ trở lại.
+ Cắt lỗ 5% nếu bạn sai.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

MBB – Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội (HOSE)
Cổ phiếu MBB có một phiên giao dịch ấn tượng, giá và khối lượng đều tăng viên mãn. Phiên bứt phá này đã giúp MBB thoát ra khỏi trạng thái cản và vùng tích lũy. Nhiều khả năng đây là một phiên xác nhận đà tăng giá mới hình thành ở cổ phiếu này.

VHC – Công ty cổ phần thủy sản Vĩnh Hoàn (HOSE)
Cổ phiếu VHC xuất hiện phiên rơi nền tiếp theo trong đợt giảm giá ngắn hạn vừa qua. Đây là một mốc giá quan trọng bởi là vùng hỗ trợ cứng của cổ phiếu này. Vì vậy phiên giảm giá này có thể sẽ kích hoạt lực bán mạnh hơn đối với cổ phiếu này, động lượng giảm giá đang lớn vì vậy sẽ là rủi ro cho nhà đầu tư nếu tham gia lúc này.   


VCS – Công ty cổ phần Viconstone (HNX)
Cổ phiếu VCS là một trong số các cổ phiếu khỏe mạnh ở trên sàn Hà Nội. Đây là nền tảng giá trên cao mới sau một đợt tăng giá tốt. Vừa đi lên vừa xây được nền giá chặt chẽ càng củng cố cho kênh tăng giá của cổ phiếu VCS. Vì vậy nhiều khả năng kênh tăng giá của VCS chưa dừng lại.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)