TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 07.08.2019

Ngày: 07/08/2019 07:17 - Lượt xem: 235

- Đồng Nhân Dân Tệ ổn định trở lại. Mỹ cáo buộc TQ là nước thao túng tiền tệ.
- Chứng khoán Hồng Kông giảm liên tiếp hơn 10 phiên. Chứng kiến đợt giảm tồi tệ nhất kể từ năm 1984.
- Dầu thô lại suy yếu.

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Đêm qua, ngân hàng trung ương Trung Quốc PBoC thiết lập tỷ giá tham chiếu mạnh hơn ngưỡng tâm lý quan trọng 7 đổi 1 USD, giúp đồng nhân dân tệ ổn định trở lại. Động thái này có vẻ góp phần xoa dịu thị trường tài chính - vốn đang chao đảo vì nỗi lo cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ biến thành cuộc chiến tiền tệ.

  - Bộ Tài chính Mỹ đã gắn nhãn “thao túng tiền tệ” cho Trung Quốc - một động thái mang tính lịch sử vì Mỹ chưa từng thực thi kể từ chính quyền của cựu Tổng thống Bill Clinton. “Trong những ngày gần đây, Trung Quốc thực hiện các bước đi cụ thể để làm giảm giá đồng nội tệ, đồng thời giữ lại lượng dự trữ ngoại hối khổng lồ, mặc dù trước đây họ từng chủ động sử dụng công cụ này”, Bộ Tài chính Mỹ nói thêm.

  - TTCK Mỹ đã hồi phục trong đêm qua tuy vậy nó còn cách xa vùng đỉnh tạo ra trước xung đột Mỹ - Trung leo thang. Dowjones tăng trở lại 300 điểm sau khi đã mất gần 1000 điểm trong 2 phiên vừa qua. Các chỉ số khác NASDAQ hay S & P 500 đều đồng loạt tăng điểm hơn 1%.

  - TTCK Hồng Kông đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất kể từ năm 1984, dòng tiền rút khỏi Hồng Kông được đẩy lên cao trào trong những ngày gần đây. Căng thẳng thương mại giữa Mỹ- Trung và sự leo thang trong các cuộc biểu tình đã đẩy tâm lý bán tháo xuất hiện ồ ạt trên thị trường này. Hồng Kông đã chứng kiến ​​sự tăng vọt lớn nhất của lãi suất liên ngân hàng trong hơn một thập kỷ. Doanh số bán nhà tháng 07 sụt giảm tới 32%.

  - Giá dầu tiếp tục suy yếu trước bối cảnh chiến tranh thương mại. Dầu thô West Texas giảm 1,94% xuống còn 53,63 USD / thùng và giảm 8,45% trong tháng 8. Dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, đóng cửa mức 58,94 USD, giảm 1,45%. Nó đã giảm 9,6% trong tháng, chủ yếu là do những lo lắng về cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

  - Công ty Walt Disney (NYSE: DIS) hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu và lợi nhuận trong quý ba tài chính không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích sau khi hợp nhất 21 Century Fox. Mảng truyền hình gia đình chậm lại. Tuy vậy điểm sáng là doanh thu phòng vé vẫn đang tăng trưởng tích cực.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TÍCH LŨY HOẢNG LOẠN, RÀ SOÁT SỨC MẠNH
Thị trường chung có phiên giảm gần 1% hôm qua, khối lượng tăng mạnh -> Giúp cho Index có phiên tích lũy hoảng loạn rất tốt. Xác suất cao chúng ta có một nhịp hồi ngắn hạn trước mắt là như vậy.
Vnindex: Vùng 960 là hỗ trợ chính là cạnh trên của hộp Darvas Box ngày trước 3 lần mới vượt qua. Dừng ở đây đó là điều tốt và chúng ta vẫn có đáy sau cao hơn đáy trước.
Điểm trừ tiếp tục là việc NN bán ròng mạnh => Khó đánh giá và phải theo dõi sát sao.

Đi tìm cổ phiếu mạnh mà thôi, đó là những nhân tố chúng ta tập trung tham gia cho nhịp phục hồi hiện tại. Bởi tích lũy thất bại thì các CP yếu sẽ cần thời gian tích lũy thêm 2-3 tuần nhưng CP mạnh thì hoàn toàn có thể vượt đỉnh.

Blue: 
Bank: 
Bất động sản midcap: 
Bất động sản KCN: 
Dầu khí: 
Dệt may - Gỗ: 
Khác: 

Như vậy 3 nhóm mạnh: Viettel, BĐS midcap, BĐS KCN -> Viettel có dấu hiệu phân phối, 2 nhóm còn lại vẫn duy trì sức mạnh tốt.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

PNJ – Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HOSE)
Cổ phiếu PNJ hôm qua đã bứt phá ra khỏi một ngưỡng cản quan trọng là vùng giá  80.000. Phiên tăng giá mang đến sự viên mãn, thân nến dài, độ tăng giá tốt và có khối lượng. Động lượng tốt nhiều khả năng hình thành một kênh giá tăng mới của cổ phiếu.

VNM – Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (HOSE)
VNM đã xuất hiện liên tiếp các phiên giảm điểm vượt qua ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Đây là lần thứ 3 cổ phiếu này tiếp tục phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ trong quá trinh đi xuống. Động lượng giảm giá có thể sẽ mạnh hơn khiến cổ phiếu giảm sâu hơn và tìm đến điểm cân bằng thấp hơn.


CTR – Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (UPCOM)
Cổ phiếu CTR xuất hiện một phiên rung lắc giữ dội. Phiên giao dịch này bất thường sau một đà tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu trong thời gian qua. Giao dịch co giật, biến động mạnh trong phiên và kèm theo khối lượng. Vì vậy nó mang tính chất của một phiên giao dịch phân phối. Tạm thời nhà đầu tư nên thận trọng tránh tham gia mua mới ở cổ phiếu này.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)