TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 06.08.2019

Ngày: 06/08/2019 07:01 - Lượt xem: 169

- Trung Quốc phá giá đồng NDT khỏi mức 7 đồng NDT đổi lấy 1$.
- Nhà đầu tư ồ ạt bán tháo trên toàn cầu

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung như là đòn giáng mạnh vào tâm lý của nhà đầu tư chứng khoán toàn cầu. Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ bán tháo mạnh mẽ trong ngày đầu tuần giao dịch khi có tới lúc chỉ số DJ rơi hơn 1000 điểm. Kết thúc phiên DJ giảm tới 2,9% mất hơn 700 điểm, S & P 500 giảm gần 3,0% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 3,5%. Như vậy là so với 3 tuần trước các chỉ số đã giảm gần 6%.

  - Tổn thất mạnh mẽ nhất đến từ các cổ phiếu công nghệ. Apple đóng góp hơn 70 điểm trên số điểm giảm của DJ. Trên sàn NASDAQ cả Microsoft lẫn Amazon đều giảm hơn 3,5% là tác nhân đóng góp hơn nửa số điểm trên sàn chứng khoán này.

  - Chính phủ Trung Quốc đã buông cho đồng NDT rơi qua mức 7 NDT đổi 1$, nhằm phản ứng lại với các sắc lệnh đánh thuế mới của ông Trump. Động thái này như là một lời khẳng định rằng TQ sẵn sàng sử dụng một đồng tiền yếu nhằm kích thích tăng trưởng xuất khẩu trở lại. Vồn là điều mà ông Trump và nước Mỹ cho rằng nó mất công bằng.

  - Tâm lý bất ổn, nền kinh tế thế giới chậm lại đã thúc đẩy các hàng hóa phi rủi ro như Vàng tăng giá mạnh. GOLD đã tăng 1,3% lên 1.476,50 đô la trong giao dịch tương lai. Giá Dầu giảm tiếp do lo ngại nhu cầu toàn cầu suy yếu.

  - Doanh số các nhà bán lẻ ở Anh đang cho thấy một mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 20 năm qua. Cùng kỳ là thời điểm diễn ra sự kiện World Cup vì vậy mức tiêu thụ của người dân trong thời điểm đó là tương đối cao. Tuy vậy đây vẫn là một dấu hiệu không mấy tích cực của nước Anh sau giai đoạn nỗ lực Brexit.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TÍCH LŨY THẤT BẠI - Ý CHÍ SẼ Ở LẠI
Tin tức hôm nay: Thế giới ngập chìm trong sắc đỏ, DownJones giảm đến 3%, giá dầu rơi 2-4% do lo ngại căng thẳng thương mại làm hụt nhu cầu dầu mỏ...
Nước ngoài tiếp tục có phiên bán ròng ngày hôm qua và như nhấn mạnh trong chiến lược tuần CCQVN30 của VFM quản lý có phiên rút ròng mạnh tiếp theo khi bán gần 70 tỷ.

Đó là những gì tác động đến tâm lý ở hôm nay còn về thị trường:
+ Vnindex: thị trường chung xác nhận 1 đợt tích lũy thất bại và gục ngã trước vùng 1000đ. Nói thất bại là bởi chúng ta thấy chỉ số đã thủng vùng 980 và các CP dẫn dắt đã gần như xóa sạch lại đà tăng của đợt trước. Hôm qua chúng ta thấy VIC VHM VRE GAS...giảm mạnh. Trong rổ Vn30 lúc này chỉ còn SAB BID MWG PNJ FPT là còn duy trì sức mạnh tốt. Các CP còn lại đã suy yếu. Tuy nhiên 1 đợt tích lũy thất bại thì ý chí sẽ ở lại. Thị trường sẽ sớm có những bước chân tích lũy đầu tiên và trước mắt là tích lũy hoảng loạn.
Vùng hỗ trợ Vnindex hôm nay là ngưỡng MA50 vùng 965đ và xa hơn là vùng quan trọng 940đ đợt trước. TVI đánh giá vùng này là rất khó thủng.
+ Nhóm mạnh ít tính dẫn dắt thì lại tiếp tục vượt đỉnh như BĐS khu công nghiệp, BĐS Midcap và Dòng Viettel - những dòng được TVI đánh giá là mạnh mẽ. Tuy nhiên ít khi sự vận động này kéo dài được lâu nếu các trụ không sớm dừng chân.

HÀNH ĐỘNG:
+ Nắm giữ các CP mạnh bởi nó đã chịu được hết áp lực thời gian vừa qua thì chưa vội bán.
+ Với các CP tăng tốc thuộc lựa chọn, bán dần và lưu ý phiên giao dịch có tính phân phối lớn.
+ Đặt ngưỡng cắt lỗ 5-8% nếu CP chúng ta cầm đang bị sai.
Với riêng thị trường chung, 1 phiên rất nhiều thông tin thường cuối phiên mới xác nhận xu hướng, cần một phiên giảm (tốt thì rút chân) nhưng KL phải lớn thì sau đó mới dễ phục hồi.


GÓC NHÌN KỸ THUẬT

MWG – Công ty cổ phần đầu tư thế giới di động (HOSE)
Cổ phiếu MWG là một trong các cổ phiếu khỏe mạnh trên thị trường trong thời gian qua. MWG vận động trong kênh tăng giá với việc luôn bám dài BB ở phía trên cho thấy rõ cổ phiếu có đà tăng rất tích cực. Ngắn hạn MWG có dấu hiệu vượt qua vùng rũ bỏ, vì vậy nhiều khả năng cổ phiếu này sẽ tiếp diễn xu hướng tăng trở lại.

BID – Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (HOSE)
BID hình thành một nền tảng nhỏ ở ngay vùng kháng cự mạnh. Đây là một vùng nền đi ngang chặt chẽ và đang trở thành một vùng hấp thụ tốt lực bán tại đây. Nếu tích cực cổ phiếu bứt phá với động lượng tốt nhiều khả năng cổ phiếu sẽ có một kênh tăng giá rõ ràng hơn.


VIB – Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (UPCOM)
VIB cũng giống với cổ phiếu ngân hàng BID, hình thành nên một vùng chặt chẽ nhỏ ở phía trên. Đây cũng là một nền tảng có thể giúp cổ phiếu đi lên tin cậy tiếp trong thời gian tới. Lưu ý trạng thái của BID không có sức mạnh được như cổ phiéu BID.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)