TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 02.08.2019

Ngày: 02/08/2019 07:10 - Lượt xem: 188

- Trump dự định đánh thuế thêm 10% lên 300 tỷ $ hàng hóa
- Phố Wall đảo ngược trước những báo cáo tăng trưởng lợi nhuận tích cực
- Dầu rớt hơn 7%

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Phố Wall đột ngột đảo chiều dữ dội khi mà ông Trump viết lên Twett rằng sẽ áp thêm 10% mức thuế vào 300 tỷ hàng hóa của Trung Quốc. Cả 3 chỉ số chứng khoán hàng đầu Mỹ đều quay ngắt ngược lại trước thông tin trên. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 280,85 điểm, tương đương 1,05%, xuống 26,583,42, S & P 500 mất 26,82 điểm, tương đương 0,90%, xuống 2.953,56 và Nasdaq Composite giảm 64,30 điểm, tương đương 0,79%, xuống còn 8.111,12.

  - Dù rằng bên cạnh thông tin cắt giảm lãi suất, sự hỗ trợ của hàng loạt báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 Phố Wall vẫn chìm sâu vào sắc đỏ. Dường như ông Trump đang muốn răn đe Trung Quốc trong việc trì hoãn một thỏa thuận, và hai nữa ông cũng muốn hối thúc FED trong việc cắt giảm lãi suất mạnh mẽ hơn.

  - Kết quả kinh doanh của nhiều tập đoàn kinh tế lớn bao gồm hãng xe GM, Chuỗi cửa hàng ăn nhanh KFC đều tăng trưởng vượt trên các dự báo của phố Wall. Sản lượng SUV tăng mạnh mẽ đã cải thiện doanh số của hãng xe nước Mỹ. Cổ phiếu Procter & Gamble đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ ba sau khi công ty báo cáo nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm chăm sóc da và chất tẩy rửa. P & G, có thương hiệu bao gồm Olay và Tide.

  - Giá Dầu thô đã giảm gần 7% trong ngày hôm qua sau dòng twett của ông Trump. Dầu thô West Texas Trung cấp được giao dịch tại New York đã giảm 3,92 đô la, tương đương 6,7%, ở mức 54,66 đô la / thùng. Brent giao dịch tại Luân Đôn, điểm chuẩn cho dầu bên ngoài Hoa Kỳ, giảm 3,64 đô la, tương đương 5,6%, xuống còn 61,41 đô la.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


QUAN SÁT VẬN ĐỘNG, PHÂN HÓA CAO
Thị trường chung sau phiên giảm mạnh đầu tiên ngày 30/7 có 2 phiên phục hồi sức mạnh khá tốt. Tuy nhiên khối lượng duy trì ở mức khá thấp khi phục hồi và chưa có quá trình bùng nổ luân phiên trở lại. Đừng quên "Điều chỉnh" là 1 quá trình và nó sẽ kết thúc nếu có sự bùng nổ luân phiên từ các cổ phiếu dẫn dắt

Chỉ số chung: Kháng cự vẫn là vùng 1000-1020đ. Với chỉ số Vn30 thì việc tiệm cận MA200 cũng là điều khó định lượng. Có 1 rủi ro nhỏ với thị trường đó là NN bán ròng và CCQ Vn30 đã bán ròng mấy phiên liên tiếp - tất nhiên mức độ thấp.

Sự tăng điểm được phân hóa rất cao khi 2 phiên vừa qua tăng điểm nhưng mã đỏ luôn áp đảo mã xanh. Vẫn đến từ các CP mà TVI đánh giá là mạnh trước đó như:
+ Blue: VIC MWG - tuy nhiên VIC hay MWG chưa thật sự vượt đỉnh cũ. Trong các CP ảnh hưởng chỉ số 2 sàn thì chỉ có VCS là điểm bật nền nhỏ hôm qua mà thôi.
+ BĐS KCN: SIP D2D DPR PHR SZC...liên tiếp 2 phiên gần đây thay nhau bùng nổ, nhóm này vì không có tính dẫn dắt nên không thể ghép nối vào vận động của thị trường chung.
+ BĐS Midcap: PDR NLG HDG NDN HDC...vượt đỉnh trở lại với các CP BĐS Midcap. Loại NTL vì phiên vận động xấu hôm qua.

Hôm nay, Thị trường đang cần thử lại lại được 2 tin tác động vào:
+ CK Mỹ giảm mạnh gần 300đ (có lúc trong phiên tăng hơn 300đ) - điều này được dự báo trong Livetream cuối tuần và bản tin về việc DJ có ngưỡng nhạy cảm vùng giá 27000đ. 
+ Giá dầu giảm 8%
Còn gì tốt hơn khi thị trường cần kiểm định sức mạnh thì lại có chất tải lớn tác động vào.

TIẾP TỤC QUAN SÁT, Vết thương cần thời gian hàn gắn. 
Với các CP ít tính thị trường mà ai có tham gia thăm dò vị thế thì đơn giản thôi, đặt cắt lỗ 5%. 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VCS – Công ty cổ phần VICOSTONE (HNX)
VCS xuất hiện phiên giao dịch bứt phá viên mãn trong ngày hôm qua. Giá tăng trên 4% nến xanh, dài và đặc đóng cửa ở mức cao nhất và có sự xác nhận khối lượng. Cổ phiếu vượt qua nền tảng ngắn và vùng kháng cự ngắn hạn vì vậy đã xác nhận một đợt tăng giá mới tiếp diễn xu hướng trước đó.

VIC – Tập đoàn Vingroup (HOSE)
VIC sau khi vượt ra khỏi vùng đỉnh thời đại thì có dấu hiệu hình thành một nền tảng giá nhỏ ở phía trên cao. Đây là một nền giá chặt chẽ, vì vậy nhiều khả năng đợt luân phiên trên thị trường sẽ đến lượt cổ phiếu này giúp duy trì đà tăng giá hiện tại. Cổ phiếu này đang vận động ở đỉnh thời đại vì vậy không có lực cản ở phía trên.


HVN - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (HOSE) HVN đang trở lại test vùng đáy hoảng loạn lần thứ 3. Đây là dấu hiệu cho thấy vận động tương đối yếu của cổ phiếu này. Trường hợp cổ phiếu xuyên thủng vùng hỗ trợ này thì nó sẽ xác nhận rõ hơn khả năng thất bại của một đợt tích lũy. Lúc đó áp lực bán và động lượng giảm giá sẽ còn lớn hơn.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)