TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 31.07.2019

Ngày: 31/07/2019 06:29 - Lượt xem: 235

- Ông Trump muốn ký kết tự do thương mại với Brazil
- Ngành hàng không toàn cầu được dự báo tăng trưởng chậm lại
- TTCK Mỹ tiếp tục đi ngang chờ diễn biến của FED

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Tổng thống Donal Trump bất ngờ đưa ra một thông báo rằng chính phủ của ông muốn có một thỏa thuận thương mại tự do với Brazil trong ngày hôm qua. Thương mại kim ngạch giữa hai nước lên đến 100 tỷ $. Hoa Kỳ đã từng đánh thuế mạnh mẽ lên các sản phẩm thép, nhôm… của Brazil trong hồi năm ngoái theo chiến dịch nước Mỹ trên hết của ông Trump.

  - Theo một dự báo của ngành công nghiệp, việc đẩy mạnh các cuộc chiến thương mại, tác động của Brexit, các cú sốc cung cấp dầu có thể xảy ra và khả năng suy thoái ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến giá du lịch hàng không và khách sạn toàn cầu vào năm 2020. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) vào tháng 6 dự báo sản lượng hành khách sẽ không thay đổi trong năm nay sau khi giảm 2,1% trong năm 2018.

  - Sau số liệu tăng trưởng thấp nhất trong 30 năm trở lại đây, nhà đầu tư đang chờ đợi động thái vực dậy nền kinh tế của Trung Quốc. Bắc Kinh sẽ kích thích kinh tế như thế nào và liệu nó có nguy cơ giảm bớt sự kiềm chế trên thị trường bất động sản để thúc đẩy xây dựng và đầu tư. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cam kết tiếp tục hỗ trợ các khoản vay cho các công ty vừa và nhỏ khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới chậm lại.

  - S & P 500 kết thúc giảm 0,3%. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,24% và chỉ số Dow giảm 0,1%. Dầu thô West Texas tăng 2,1% lên 58,05 USD / thùng. Dầu thô Brent, chuẩn mực toàn cầu, tăng 1,6% lên 64,72 đô la. Giá đã tăng cao hơn vì hy vọng việc cắt giảm lãi suất sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


RÀ SOÁT THỊ TRƯỜNG, HÀN GẮN VẾT THƯƠNG
Thị trường chung có phiên giảm điểm mạnh nó đúng như việc nhấn mạnh nhúng qua 1000đ rồi mới chỉnh. Việc điều chỉnh là điều được dự báo trước với việc khá nhiều CP nhóm dưới thủng ngưỡng như dòng chứng khoán, về nền như ngân hàng... Vết thương cần thời gian hàn gắn.
Hỗ trợ là 980 và xa hơn là vùng 960-965. Theo dõi 2 mốc này.

Phiên giảm đầu tiên thường chúng ta chưa đánh giá được cổ phiếu nào mạnh mẽ hay không. Nên tạm chưa vội kết luận.
Hãy theo sát từng cổ phiếu, cổ phiếu mạnh là những cổ phiếu tích lũy sớm hơn thị trường, giảm ít hơn và không vi phạm ngưỡng 8% từ đỉnh và bật trở lại sớm hơn thị trường.

Trước tiên, cắt lỗ 5% hãy nhớ là như vậy vì chúng ta không biết được đâu là giới hạn khi điều chỉnh do vậy hãy để nguyên tắc giúp ta giữ lại được các CP mạnh mẽ nhất và quản trị rủi ro cho tài khoản. Vì có khá nhiều CP vi phạm nên không điểm chi tiết từng CP nữa, anh/chị hãy xử lí với chính tài khoản mình. Tránh để khoản lỗ 5-8% thành 10-15%

Điểm lại 1 vài ngưỡng hỗ trợ của các CP mạnh theo dõi:
MWG: 100
FPT: 47
VIC: 120
GAS: 106
BĐS KCN: PHR D2D
...
Khá nhiều CP suy yếu trong nhóm dẫn dắt và một vài nhóm mạnh điểm trước kia. Do vậy hãy để thời gian giúp vết thương được hàn gắn. KIÊN NHẪN!
Một số anh chị vào sau đúng luôn đợt chỉnh khó tránh khỏi tổn thất -> Lời khuyên TVI: chúng ta không thể đúng tất cả những lần tham gia. Hãy đặt cắt lỗ để quản trị cho tài khoản lỗ 5% làm lại khá dễ nhưng để lỗ đến 15-20% thì lại là câu chuyện khác.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TCM – Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (HOSE)
Cách đây mấy ngày TVI đã cảnh báo về mẫu hình tam giác hay cái nêm hướng xuống của cổ phiếu TCM. Với phiên giao dịch phá vỡ ngưỡng hỗ trợ phía dưới này thì mẫu hình đi xuống xác nhận rõ hơn. Nhiều khả năng động lượng giảm giá sẽ vẫn tiếp diễn và mạnh hơn nữa trong ngắn hạn.

SZC –  Công ty cổ phần Sonadezi Châu Đức (HOSE)
SZC từ đầu đợt tăng đến nay vẫn đang là một trong các cổ phiếu có sức đi lên bền bỉ và chặt chẽ. Cổ phiếu lên đến đâu xây các nền tảng giá mới đến đó. Hiện cổ phiếu đang xây dựng một nền giá nhỏ ở phía trên cao. Đây là dấu hiệu cho thấy kênh giá chưa dừng lại và nhiều khả năng nó sẽ hỗ trợ tiếp cho kênh tăng giá.


VSC - Công ty cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam (HOSE)
Phá vỡ ngưỡng hỗ trợ phía dưới với một phiên giảm giá mạnh, nến đỏ dài và khối lượng lớn cho thấy rõ động lượng giảm giá của cổ phiếu này trong ngắn hạn đang mạnh lên. Đây có thể là dấu hiệu tiếp diễn quá trình giảm giá lớn của cổ phiếu này từ đầu năm nay.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)