TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 30.07.2019

Ngày: 30/07/2019 06:37 - Lượt xem: 718

- TTCK Mỹ cân bằng trước ngày thông báo chính sách tiền tệ của FED
- CPI có dấu hiệu gia tăng, dấu ấn xuất khẩu của khối kinh tế trong nước.
- Tiến lên 1000, góc nhìn kỹ thuật cổ phiếu AAA, FPT và HDG

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - TTCK Mỹ tiếp tục một biên sai vận động nhỏ khi chứng kiến hàng loạt các báo cáo lợi nhuận của các doanh nghiệp hàng đầu. S & P 500 giảm 0,15%. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,44. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,11%.

  - Cổ phiếu Wall Disney tiếp tục chinh phục đỉnh cao thời đại mới nhờ bom tấn Vua Sư Tử. Bộ phim đã đem về doanh thu cho công ty 185 triệu $ chỉ sau gần 1 tháng công chiếu. Intel tăng 1,8% trước đồn đoán tập đoàn này sẽ bán mảng kinh doanh Modem Smartphone cho Apple để tập trung vào mảng chip cốt lõi. Riêng Apple tối nay họ mới thông tin chính thức về kết quả kinh doanh quý.

  - Các cổ phiếu năng lượng giảm giá, đặc biệt là các cổ phiếu dịch vụ dầu mỏ, ngay cả khi giá dầu tăng cao hơn. Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ - West Texas đã tăng 67 cent lên 56,87 đô la. Dầu thô Brent tương lai tăng 25 xu lên 63,71 USD.

  Việt Nam
  - Cán cân thương mại hàng hóa tháng 7/2019 ước tính xuất siêu 200 triệu USD. Tính chung 7 tháng năm 2019 ước tính xuất siêu 1.8 tỷ USD (cùng kỳ năm trước xuất siêu 2.6 tỷ USD). Đáng chú ý, tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu 7 tháng của khu vực kinh tế trong nước đạt 12.2%, cao hơn tốc độ tăng của khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (5.6%) và tỷ trọng của khu vực kinh tế trong nước có xu hướng tăng lên, chiếm 30.3% tổng kim ngạch xuất khẩu (cùng kỳ năm trước là 29%).

  - Lạm phát cơ bản (CPI sau khi loại trừ lương thực, thực phẩm tươi sống; năng lượng và dịch vụ y tế, dịch vụ giáo dục) tháng 7/2019 tăng 2,04% so với cùng kỳ... CPI bình quân 7 tháng năm 2019 tăng 2,61% so với cùng kỳ năm 2018, đây là mức tăng bình quân 7 tháng thấp nhất trong 3 năm gần đây.

  - Tổng cục Thống kê đánh giá, bình quân 7 tháng đầu năm so với cùng kỳ, lạm phát chung có mức tăng cao hơn lạm phát cơ bản, điều này phản ánh biến động giá chủ yếu do việc tăng giá lương thực, thực phẩm, giá xăng dầu, giá dịch vụ y tế và giáo dục…
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TIẾN SÁT 1000 ĐIỂM – CHỈ SỐ CHƯA DỪNG LẠI
Chỉ số chung tăng điểm ấn tượng nhờ một số ít các trụ cột lớn trên thị trường. Đó là sự tiếp diễn tăng giá của VCB, VIC ngoài ra là sự tham gia mới của một cổ phiếu nhóm Dầu khí là GAS.
Tình hình của đa phần các cổ phiếu đều điều chỉnh như là MWG, VNM, PNJ và nhóm yếu hơn là nhóm chứng khoán, lớp dưới ngân hàng…. Việc điều chỉnh nghỉ ngơi ở nhóm này cũng có thể là nền tảng hỗ trợ tăng điểm khi mà nhóm khác nghỉ ngơi.
Điểm tích cực nữa của thị trường là dấu hiệu mua ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại. Họ đã miệt mài mua trong suốt thời gian tăng điểm vừa qua của thị trường.
Với động lượng tốt, sự hỗ trợ luân phiên như thời gian qua cộng với đó là lực cầu của khối ngoại có thể sẽ giúp thị trường tiến đến vùng giá 1000 hoặc xa hơn là 1010 trong ngắn hạn. Ngoài ra cần xem xét theo dõi kỹ kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

TIẾP TỤC NẮM GIỮ!

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

AAA – Công ty Cổ phần nhựa Xanh An Phát (HOSE)
Cổ phiếu AAA có một phiên giao dịch đi theo chiều hướng xấu. Phiên giảm điểm rơi nền tảng tích lũy kéo dài hơn 2 tuần, ngoài ra còn phá vỡ kênh tăng giá nhỏ đã hình thành. Nếu không hồi phục mà lại tiếp tục động lượng giảm giá thì áp lực bán của những phiên giảm giá tiếp theo sẽ thường lớn hơn so với phiên này.

FPT – Công ty Cổ phần công nghệ FPT (HOSE)
FPT từ đầu đợt tăng đến nay vẫn đang là một trong các cổ phiếu có sức đi lên bền bỉ và chặt chẽ. Hiện cổ phiếu đang xây một nền giá nhỏ ở phía trên cao. Đây là dấu hiệu cho thấy kênh giá chưa dừng lại và nhiều khả năng nó sẽ vẫn luân phiên tăng giá tiếp trong thời gian tới.


HDG – Công ty cổ phần bất động sản Hà Đô (HOSE)
Cổ phiếu HDG vận động trong một kênh tăng giá nhỏ đang hình thành. Đây là cổ phiếu vừa có dấu hiệu leo lên đỉnh thời đại và tích lũy xung quanh đỉnh. Đây là một trạng thái khỏe mạnh. Nếu tích cực bứt phá rõ hơn, khả năng xác nhận rõ hơn cũng như là độ tăng giá sẽ tốt hơn trong thời gian tới.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)