TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 17.07.2019

Ngày: 17/07/2019 07:02 - Lượt xem: 387

- TTCK Mỹ điều chỉnh nhẹ, hàng loạt báo cáo doanh nghiệp dần hé mở KQKD nửa đầu năm 2019.
- Giá Dầu giảm hơn 3% sau những thông điệp hứa hẹn sẽ đàm phán với Iran
- Góc nhìn kỹ thuật cổ phiếu VRE, PTB và CMG

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - TTCK Mỹ trở lại điều chỉnh trong ngày giao dịch thứ 3. Chỉ số Dow đóng cửa giảm 0,1%. S & P 500 giảm 0,3% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,4%. Sự giảm điểm có liên quan đến việc báo cáo thu nhập của quý 2 đang dần hé mở hoàn toàn và một bộ phận nhà đầu tư chốt lãi sau đà tăng giá lớn trong thời gian qua.

  - Giá Dầu đêm qua giảm mạnh hơn 3% ngay sau thông điệp của tổng thống Mỹ, khi chính quyền của Trump đang sẵn sàng nối lại đàm phán với Iran đồng thời cân nhắc việc áp đặt mức thuế mới nặng nề hơn lên Trung Quốc sau khi cáo buộc nước này không thực hiện đúng cam kết như đã hứa tại G20. Dầu thô West Texas của Hoa Kỳ giảm 1,96 đô la, tương đương 3,3%, ở mức 57,62 đô la / thùng.

  - Ngân hàng TW Hàn Quốc - BOK vừa phát đi những tín hiệu u ám về tăng trưởng kinh tế của đất nước này. Cuộc chiến thương mại TQ – Hoa Kỳ cùng với sự suy thoái của lĩnh vực bán dẫn vốn đang chiếm gần 50% sản lượng kinh tế phần nào đã tác động đến tăng trưởng xuất khẩu của quốc gia này. Dự báo mới nhất cho thấy mức tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc có thể thấp nhất kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng toàn cầu năm 2008. Nhiều chuyên gia phân tích còn cho rằng đất nước này đang bước vào thời kỳ suy thoái sau một giai đoạn tăng trưởng mạm mẽ.

  Việt Nam
  - Tính đến hết tháng 6 năm 2019, tổng trị giá xuất khẩu của Việt Nam đạt 122,53 tỷ USD, tăng 7,2%, tương ứng tăng 8,21 tỷ USD so với tháng 6 năm ngoái. Trong nửa cuối tháng 6, cán cân thương mại hàng hóa thặng dư 1,5 tỷ USD, đưa mức thặng dư thương mại hàng hóa của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 lên 1,59 tỷ USD.

  - Trị giá xuất khẩu nửa cuối tháng 6 biến động tăng so với trước đó ở một số nhóm hàng như điện thoại các loại và linh kiện tăng 353 triệu USD, tương ứng tăng 20,6%; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện tăng 116 triệu USD, tương ứng tăng 8,1%; hàng dệt may tăng 79 triệu USD, tương ứng tăng 5,6%; đá quý, kim loại quý và sản phẩm tăng 77 triệu USD, tương ứng tăng 66,7%; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng tăng 45 triệu USD, tương ứng tăng 6,6%...
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


TIẾP NỐI LUÂN PHIÊN


Bản tin hôm qua với nội dung "Cần lắm sự luân phiên trở lại" và hôm qua đúng là 1 phiên tăng khá mạnh vượt kháng cự 980 với khối lượng tích cực.
Sự hưởng ứng đến từ:
+ Bank: VCB BID MBB...
+ Trụ: MWG BVH...
+ Các CP khác bật: PHR MSH SDI NDN HDG...
Và hôm nay sau cũng cú nước rút tích cực khả năng nhóm này sẽ cần sự hưởng ứng luân phiên từ các cổ phiếu còn lại.

Thị trường vẫn vận động ĐÚNG HƯỚNG. NẮM GIỮ.
LƯU Ý: mùa ra KQKD cực khó dự báo kể cả ra tốt/xấu anh chị để ý các CP mình cầm và nếu có gì diễn biến xấu bất thường nhớ lưu ý hạ tỉ trọng. Update tại đây: https://finance.vietstock.vn/ket-qua-kinh-doanh/
+ Có thể chốt lời vùng 15-20%LN
+ Một vài CP nhóm mạnh tạm loại khỏi list theo dõi vì ra KQKD và vận động xấu: D2D HVN PTB PPC


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
Ngắn hạn: CMG, VRE, FPT...GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VRE – Công ty cổ phần Vincom Retail (HOSE)
VRE sau khi bứt phá khỏi xu hướng điều chỉnh thì đang liên tục xuất hiện những phiên củng cố đà tăng giá. Mới gần đây nhất là phiên bứt phá trên một nền tảng giá nhỏ chặt chẽ. Đó là dấu hiệu tốt giúp duy trì động lượng tăng giá và khả năng cao cổ phiếu sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới. Kháng cự hiện tại của cổ phiếu là vùng giá 37.000.

PTB – Công ty cổ phần Phú Tài (HOSE)
PTB là một cổ phiếu có đợt tăng giá tốt cùng với thị trường trong thời gian qua. Tuy vậy kênh tăng giá này vừa chững lại khi xuất hiện phiên giao dịch mang dấu hiệu thay đổi xu hướng. Một thân nến đỏ đặc, dài cùng khối lượng lớn cho thấy động lượng giảm điểm khá mạnh. Đây là lần điều chỉnh mạnh bất thường đầu tiên kể từ khi tăng giá, nếu tốt dừng rơi và lấy lại ngay nền tảng cũ thì sẽ trở thành một phiên rũ bỏ chất lượng. Nhưng ngược lại tiếp tục rơi gãy sẽ xác nhận hoàn toàn phá vỡ trend xu hướng tăng.  


CMG – Công ty cổ phần công nghệ CMC (HOSE)
Cổ phiếu CMG đang hình thành mẫu hình NÊM chặt chẽ ở trên cao. Những giao động tắt dần, tích lũy đi ngang và chặt chẽ lại phía sau. Đó là một mẫu hình tiếp diễn xu hướng. Nếu tích cực là một phiên lấy đà tạo bùng nổ để tiếp diễn xu hướng tăng trước đó của cổ phiếu. Đây là một nền tảng ở sát đỉnh thời đại 45.000 của cổ phiếu này.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản tại VPS

➤ Miễn phí giao dịch cơ sở, phái sinh, chứng quyền.
➤ Tỉ lệ cho vay 3:7 và nhiều mã trên cả 3 sàn (bao gồm upcom)
➤ Lãi suất Margin 9,8% thấp nhất thị trường
➤ Hệ thống giao dịch tiện lợi, ổn định và có ứng dụng trên ĐT.
➤ Hỗ trợ cài đặt Amibroker - phần mềm PTKT chuyên nghiệp.
➤ Ký quỹ phái sinh cực thấp.
➤ Hỗ trợ Online 24/7.
➤ Tham gia Room VIP TVI tư vấn trong giờ giao dịch.
➤ Tham gia khóa học đầu tư tăng trưởng TVI.
 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)