TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 10.07.2019

Ngày: 10/07/2019 06:30 - Lượt xem: 192

- TTCK Mỹ đóng cửa với mức giá cao nhất phiên
- Thép Việt bị Mỹ đánh thuế kép
- Góc nhìn kỹ thuật cổ phiếu HPG, VCB và VRE

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
  - Nhật Bản sẵn sàng đàm phán với Hàn Quốc với vấn đề các lệnh cấm xuất khẩu các nguyên vật liệu công nghệ cao. Tuy vậy Nhật Bản không có ý định sẽ rút các lệnh cấm. Hành động của Nhật Bản gây ảnh hưởng nhiều đến các công ty công nghệ hàng đầu đất nước xử sở Kim Chi như là Samsung, LG Display…Đến nay Hàn Quốc chưa có động thái đáp trả gì.

  - Chủ tịch FED ông Powell sẽ có 2 ngày điều trần trước quốc hội từ thứ 4. Cách đây không lâu số liệu việc làm tháng 06 đầy bất ngờ đã khiến nhiều người hoài nghi rằng liệu có một đợt cắt giảm lãi suất diễn ra vào năm nay, và liệu nền kinh tế Mỹ có suy yếu đi như những gì mà FED đã từng nhận định. Tổng thống Trump dù xung đột gay gắt với Powell vẫn đảm bảo vị trí của ông Powell, ông không muốn những ý kiến của mình ảnh hưởng đến chính sách độc lập của FED.

  - TTCK Mỹ trong ngày giao dịch vào thứ 3 đã đóng cửa với S & P 500 kết thúc ngày tăng 0,1%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% và Nasdaq tăng 0,5%. Tuy giảm điểm nhưng nhiều cổ phiếu đã đóng của với mức gần cao nhất trong ngày. Đây vẫn vốn là thời điểm nhạy cảm của nền kinh tế Mỹ khi mà hầu hết các công ty đang chuẩn bị cho mùa báo cáo quý 2.

  - Giá Dầu không biến động gì nhiều, cả dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ và dầu Brent của Hoa Kỳ đều tăng nhẹ trong đêm qua. Tuần này số liệu tồn kho Mỹ vào thứ 4 sẽ là thông tin đáng chú ý nhất của Dầu.

  Việt Nam
  - Tiếp tục cáo buộc sản phẩm tôn mạ xuất khẩu và thép cán nguội xuất khẩu từ Việt Nam có sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan nhằm lẩn tránh thuế, Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định áp thuế "kép" chống bán phá giá lẫn chống trợ cấp. Cụ thể, đối với sản phẩm tôn mạ, mức thuế chống bán phá mà Mỹ dành cho Trung Quốc là 199,43%, thuế chống trợ cấp là 39,05%.

  - Sáng qua tỷ giá trung tâm giữa Việt Nam đồng và Đô la Mỹ đã bật tăng thêm 5 đồng, đồng thời chạm mốc 23,078 đồng. Từ đỉnh mới này, tỷ giá trung tâm đã tăng thêm 253 đồng so với hồi đầu năm.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


NHỊP ĐẬP LUÂN PHIÊN
Thị trường có phiên giao dịch chặt chẽ, tích lũy nền tảng nhỏ như nhận định khi sáng hôm qua, hỗ trợ vùng 960 và kháng cự là đỉnh cũ 980. Một số điểm nhấn tích cực ở hôm qua:
+ Giá đóng cửa cao nhất trong phiên đang tạo nền nhỏ vùng giá hiện tại. sau phiên bùng nổ theo đà thị trường vẫn vận động đúng hướng.
+ Nước ngoài vẫn mua ròng mạnh hơn 100 tỷ
+ Luân phiên bùng nổ vẫn diễn ra ở hôm qua VGC MWG VRE CTR ACB
+ Nhóm còn lại vẫn tích lũy chặt chẽ như PVS FPT VJC AAA...
+ Nhóm xấu như VHM VNM HPG...vẫn đang vận động đi ngang tại vùng đáy cũ, riêng HPG thì sắp về vùng đáy hoảng loạn rồi nên dễ có hồi kỹ thuật.
NẮM GIỮ, trong một xu hướng tốt nắm giữ là thành công.
RA YẾU VÀO MẠNH nếu CP của danh mục mình suy yếu tìm vào các cổ phiếu khác mạnh hơn.

MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
Ngắn hạn: VJC, VEA và FPT...

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

HPG – Tập đoàn Hòa Phát (HOSE)
HPG là số ít cổ phiếu đang vận động lạc nhịp trên thị trường, cổ phiếu này đã giảm một mạch xuyên suốt từ đầu năm đến nay. HPG đã liên tục phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, và giờ động lượng giảm giá chưa có dấu hiệu dừng lại khi mà tần xuất xuất hiện các nến giảm điểm đỏ càng nhiều và mức độ giảm điểm ngày càng lớn hơn. Cổ phiếu có một ngưỡng hỗ trợ lớn là vùng giá 21.000 nếu xuyên thủng vùng này rất có thể lượng bán sẽ còn lớn hơn nữa.

VCB – Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (HOSE)
VCB là cổ phiếu sớm bứt nền giá tích lũy để tham gia dẫn dắt thị trường giai đoạn qua. Và giờ cổ phiếu hình thành một nền tảng giá nhỏ ở phía trên cao tương đối tốt, nền giá có 2 vùng đáy tin cậy này có thể là bước đệm cho một đoạn tăng giá ngắn tiếp theo. Đây chỉnh là vùng đỉnh thời đại của cổ phiếu này vì vậy nếu bứt phá viên mãn cổ phiếu sẽ không còn vùng cản nào nữa.


VRE – Công ty cổ phần Vincom Retail (HOSE)
VRE vừa có phiên củng cố sức mạnh tiếp theo sau phiên bật nền tảng. Điều đáng nói là phiên củng cố này là một dấu hiệu xác nhận khá tin cậy. Khi nó viên mãn theo tiêu chí bùng nổ, và vượt qua đường xu hướng giảm giá chéo. Vì vậy nhiều khả năng VRE đã bước vào một nhịp tăng giá mới.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)