TƯ VẤN
THU PHÍ
Mở tài khoản
Đăng ký ngay
 Đóng

Đăng ký mở tài khoản

“Bạn không bao giờ quá già hay quá trẻ để đầu tư”
 •  (*)

 •  (*)

 •  

 •  

 

Bản tin thị trường chứng khoán ngày 09.07.2019

Ngày: 09/07/2019 08:40 - Lượt xem: 179

- Thị trường chứng khoán toàn cầu đỏ lửa sau những nhận định có phần tiêu cực
- Cần lắm quá trình luân phiên trở lại
- Góc nhìn kỹ thuật cổ phiếu: VPB, DPR, PVS

TIN TỨC ĐẦU NGÀY 

 • Thế giới
 • - Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm sau thông báo cải tổ của ngân hàng Deutsche Bank bao gồm việc rút hoàn toàn khỏi mảng kinh doanh cổ phiếu toàn cầu trong tương lai. Ở Mỹ, Chỉ số Dow giảm 0,4% và Nasdaq Composite giảm 0,8%. Nasdaq 100, bị chi phối bởi các cổ phiếu công nghệ lớn, đã giảm 0,7%. Apple và Boeing là hai cổ phiếu đã tác động giảm điểm đến thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần.

  - Apple giảm hơn 2% sau một báo cáo đánh giá tiêu cực trong 6-12 tháng tới, sức tiêu thụ và doanh số sụt giảm mạnh. Boeing giảm 1,3% khi một hãng hàng không Ả Rập Saudi hủy đơn đặt hàng cho 30 máy bay phản lực Max 737 Max. Nhà đầu tư đã thất vọng về chương trình cắt giảm lãi suất của FED có thể sẽ không diễn ra khi mà số liệu việc làm tốt lên.

  - Dầu thô WTI được giao dịch tại New York đã tăng 15 xu, tương đương 0,3%, ở mức 57,66 USD / thùng. Brent giao dịch tại Luân Đôn, đã giảm 12 xu, tương đương 0,5%, xuống còn 64,11 USD / thùng.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG


CẦN LẮM QUÁ TRÌNH LUÂN PHIÊN TRỞ LẠI
Trong một xu hướng tăng với phiên giảm đến gần 1% như hôm qua thường ngay sau đó phải là 1 phiên chặt chẽ tức không giảm quá 0.5% nữa và đa số nếu là nhịp tăng bền vững sẽ là phiên xanh điểm trở lại. Thậm chí sẽ là quá trình bùng nổ luân phiên tiếp tục diễn ra.
Đó là về vận động của chỉ số Vnindex: hỗ trợ 960, kháng cự vẫn là vùng 980.

Khi nói về việc tích lũy thất bại hay chưa thì hãy nhìn vào các cổ phiếu phía trên ví dụ đợt này là SAB FPT MWG VIC VCB HVN VRE REE VJC...=> Số này vẫn đang chặt chẽ.
Việc giảm điểm hôm qua đến từ VNM TCB HPG VHM...toàn các cổ phiếu phía dưới nên chưa có gì lo ngại. Tất nhiên nếu phiên nay số này kéo chỉ số giảm mạnh tiếp mà lôi kéo theo vài cổ phiếu phía trên thì cần cẩn thận.

2019 là năm được đánh giá thị trường chung khó có sự bứt phá mạnh bởi tổng chung chỉ số VN30 tăng trưởng khá ít và chỉ số phụ thuộc quá ít nhóm ngành. Do vậy chỉ cần thị trường không gãy , chúng ta hãy đi tìm các cổ phiếu vận động mạnh nhất về kỹ thuật và vượt đỉnh đi lên trước.
Còn chiến lược mua nền dưới bán khi nổ thì là sự cân nhắc với riêng tài khoản anh chị. TVI sở trường vẫn là tham gia nhóm trên.


MỘT SỐ CỔ PHIẾU MẠNH QUAN SÁT:
Phần tin dành cho nhà đầu tư là khách hàng của TVI
Ngắn hạn: VEA, NDN ...


GÓC NHÌN KỸ THUẬT

VPB – Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (HOSE)
VPB đang hình thành một nền tảng nhỏ tương đối chặt chẽ ở phía dưới. Đây là một nền giá đã kéo dài trong hơn 2 tuần, sẽ là tích cực khi có thêm sự bùng nổ, kênh hồi phục của cổ phiếu của này sẽ được củng cố thêm.  Điểm trừ là sức mạnh thấp bởi là một cổ phiếu từ dưới đi lên nó sẽ gặp rất nhiều vùng cản.

DPR – Công ty cổ phần cao su Đồng Phú (HOSE)
DPR có một phiên giao dịch suy yếu nền tảng và có dấu hiệu rơi ra khỏi nền đang tích lũy gần 1 tháng. Điểm cộng là mức độ giảm điểm chưa cao, động lượng giảm chưa lớn và thanh khoản ở mức thường. Nếu trường hợp không lấy lại mà tiếp tục rơi trong phiên nay thì cẩn thận động lượng rơi có thể sẽ lớn hơn khi thủng qua cả ngưỡng hỗ trợ.


PVS – Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HOSE)
PVS có một đợt nâng nền tốt và giờ đang hình thành một nền giá nhỏ ở phía bên phải. Nền giá này kéo dài gần 3 tuần với mức độ chặt chẽ cao, liên tục là các thân nến nhỏ sắp xếp liền nhau cùng với đó là thanh khoản thấp. Tốt nếu có bùng nổ trên nền giá này PVS sẽ có một đoạn tăng giá nhỏ tương xứng. Vùng cản tiếp theo của cổ phiếu là vùng giá 25.000.LIÊN HỆ NHÓM TƯ VẤN

Đăng ký mở tài khoản chứng khoán, trở thành khách hàng TVI: Tại Đây!

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)

Mở tài khoản

 •  (*)

 •  (*)

 • Email thường dùng (*)